ผุดไอเดีย! ทำขนมต้าเปี๊ยะยักษ์ ขายผ่านออนไลน์

ผุดไอเดีย! ทำขนมต้าเปี๊ยะยักษ์ ขายผ่านออนไลน์

ผุดไอเดีย! ขนมต้าเปี๊ยะใหญ่ไข่ยักษ์ขายผ่านออนไลน์ เผยเป็นสูตรที่สืบทอดภายในครอบครัว

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.60 นางจิรนันท์ จันทร์ฝ่อง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/25 ถนนสถานี ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เวลา ใช้เวลาว่างจากงานในร้านกาแฟทำขนมต้าเปี๊ยะขาย โดยเน้นไส้เยอะ แป้งบางกรอบ อบควันเทียนทำให้หอมนุ่มอร่อย ไม่หวานมาก และตั้งชื่อว่าขนมต้าเปี๊ยะไข่ยักษ์ เปิดร้านหน้าร้านและทางโซเซียล ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สำหรับขนมต้าเปี๊ยะที่ทำ เป็นสูตรที่สืบทอดกันภายในครอบครัว เนื่องจากครอบครัวเปิดร้านขายกาแฟ และขนมเค้กเมืองตรังมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อแล้ว และเห็นว่าขนมต้าเปี๊ยะใน จ.ตรัง ยังไม่มีใครทำ จึงลองทำขายเน้นคัดเลือกไข่แดงเบอร์ใหญ่ แป้งสาลีอย่างดี และวัตถุดิบที่มีคุณภาพแต่หาซื้อได้ในท้องถิ่น เพราะต้องการอุดหนุนสินค้าทางการเกษตรในพื้นที่

ซึ่งขนมต้าเปี๊ยะที่ทำมีทั้งหมด 5 ไส้คือ ไส้ทุเรียน ไส้ฝอยทองไข่ยักษ์ ไส้ถั่วทองไข่ยักษ์ และไส้เผือกไข่ยักษ์ ลูกใหญ่ไส้แน่น ราคาลูกละ 25 บาท ยกเว้นไส้ทุเรียนลูกละ 50 บาท โดยใช้ทุเรียนกวนในพื้นที่เป็นวัตถุดิบหลัก ส่วนขนมเต้าเปียะขนาดเล็กลงมาราคาลูกละ 7 บาท หลังเปิดขายทางโซเซียลปรากฎว่ามีลูกค้าทั้งในจ.ตรังและต่างจังหวัดสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนต้องจองคิวไว้ก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

เพราะแต่ละวันสามารถผลิตได้ไม่เกิน 600 ลูกเท่านั้น เนื่องจากต้องการควบคุมการผลิตเองทั้งหมด และใช้แรงงานคนมากกว่าเครื่องจักร โดยเพิ่งผลิตออกจำหน่ายประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ทั้งยังไม่ใส่สารกันบูดกันหืน ทำให้เก็บไว้ได้ไม่เกิน 3 วันและหากเข้าตู้เย็นไม่เกิน 7 วัน

ซึ่งนางจิรนันท์ฯ กล่าวว่า ทำมาแล้วประมาณ 1 เดือน เอกลักษณ์คือไส้ใหญ่ไข่แดงห่อทั้งลูก มี 5 ไส้และตั้งชื่อว่าเปี๊ยะใหญ่ไข่ยักษ์ ผลิตสัปดาห์ละ 3 ครั้ง สนใจสามารถสั่งซื้อได้ทางเฟสบุ๊ก sangtai apan jiranan