5 หนังสือต้องซื้อ ! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

5 หนังสือต้องซื้อ ! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

สิ่งหนึ่งที่มาพร้อมกับการปิดภาคเรียนจนกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วคือ สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 9 เมษายนนี้

     แต่เห็นว่ามีบูธหนังสือมากมายให้นักอ่านเลือกสรรขนาดนี้  ย่อมต้องมีหนังสือดี ๆ ที่น่าสนใจชนิดที่ว่าหากไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติแล้ว ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

1. พ่อแม่รู้ พวกหนูต้องO

เริ่มต้นที่หนังสือของคุณพ่อคุณแม่ชื่อดัง “หมอโอ๊ค-โอปอล์” ที่ได้รวบรวมเรื่องราวชีวิตครอบครัวตั้งแต่การเริ่มต้นชีวิตคู่ ไปจนถึงก้าวสำคัญในชีวิตคือการมีลูกน้อย ที่อาจไม่ได้ง่ายเหมือนพ่อแม่ทั่วไปเพราะแม่โอปอล์ต้องผ่านช่วงเวลาที่อันตรายที่สุดในชีวิต และเรื่องราวอีกมากมายถูกรวบรวมไว้ในหนังสือชื่อน่ารักอย่าง “พ่อแม่รู้ พวกหนูต้องO” จะโอแบบไหนจับจองกันได้ที่บูธ PLEASEHEALTH โซนเอเทรียม หมายเลข W02 (ด้านข้างของบูธไปรษณีย์ไทย)

5 หนังสือต้องซื้อ ! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

2. หนังสือเล่มที่ก้าว

ถัดจากเรื่องราวของคู่พ่อแม่มากันที่หนังสือของฮีโร่คนไทยที่ออกวิ่งเพื่อหารายได้มาสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลบางสะพานเป็นระยะทางกว่า 400 กิโลเมตรจนสร้างปรากฎการณ์การร่วมแรงสนับสนุนของคนไทยทั่วประเทศมาแล้ว  เรื่องราวของตูน บอดี้สแลมและการวิ่งกว่า 400 กิโลเมตรได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือมาในชื่อ “หนังสือเล่มที่ก้าว” สามารถจับจองและซึมซับแรงบันดาลจากหนังสือเล่มนี้กันได้ที่บูธ อะ บุ๊ค หมายเลข B05 โซนเพลนนารี ฮอลล์

5 หนังสือต้องซื้อ ! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

3. ตุ๊ดใบแดง

จากเรื่องราวของคนดังมาต่อกันที่เรื่องราวประสบการณ์สนุก ๆ กับหนังสือ “ตุ๊ดใบแดง” เรื่องราวของตุ๊ดที่กลายมาเป็นทหารเกณฑ์  ความอรรถรสได้ถูกถ่ายทอดเป็นตัวอักษรผ่านเว็บไซต์พันทิพและโด่งดังจนถูกรวมเล่มให้ได้อ่านกันอีกครั้ง  หนังสือเล่มนี้จึงมีทั้งความสนุกสนาน บันเทิง พร้อมทั้งเรื่องราวและมุมมองเกี่ยวกับทหารอีกด้วย  หนังสือตุ๊ดใบแดงนี้สามารถหาซื้อกันได้ที่บูธเนชั่นบุ๊คส์ หมายเลข M51 โซน C1 (จากบริเวณเวทีกลางเดินลงมาชั้นล่าง สุดทางด้านขวามือ)

5 หนังสือต้องซื้อ ! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

4. โลกแห่งมหาศึกชิงบัลลังก์             

งานสัปดาห์หนังสือครั้งนี้ยังมีหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่ควรค่าแก่การสะสม  และใครที่อินจัดกับซีรียยอดอิต เกม ออฟ โทรนส์ ต้องไม่พลาดกับหนังสือที่เป็นเสมือนสารานุกรมและประวัติศาสตร์ของเรื่องราวนี้โดยหนังสือมีชื่องว่า “โลกแห่งมหาศึกชิงบัลลังก์” หนังสือที่จะเป็นเสมือนหนังสือเรียนวิชาประวัติศาสตร์ของโลกเกม ออฟ โทรนส์ ดังนั้นสาวกตัวจริงต้องไม่พลาดจริง ๆ หนังสือเล่มนี้อยู่ที่บูธอมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ หมายเลข Q26 โซน C2 (จากบริเวณเวทีกลางเดินขึ้นมาชั้นบน สุดทางด้านขวามือ)

5 หนังสือต้องซื้อ ! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

5. ร้อยเรื่องราววังต้องห้าม

ปิดท้ายด้วยประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลกอย่างพระราชวังต้องห้าม  ที่มติชนจะพานักอ่านไปทำความรู้จักทุกส่วนทุกซอกมุมของพระราชวังแห่งนี้ในหนังสือ “ร้อยเรื่องราววังต้องห้าม”  แน่นอนว่าไม่ใช่หนังสือนำเที่ยว แต่จะเป็นหนังสือพาเที่ยวประวัติศาสตร์อันสุดเรืองอำนาจของราชวงศ์จีนผ่านข้าวของและงานก่อสร้างในพื้นที่กว่า 720,000 ตารางเมตรของพระราชวังแห่งนี้ จับจองไว้อ่านและศึกษาความเกรียงไกรกันได้ที่บูธมติชน หมายเลข V10 โซนพลาซ่า (จากบูธไปรษณีย์ไทยเดินมาทางเวทีกลาง ทางแยกเลี้ยวซ้ายขึ้นไปข้างบน)

5 หนังสือต้องซื้อ ! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ