จองที่ฟร้อนต์โรลล์ อัพเดตคอลเลคชั่นในงาน BIFW 2017

จองที่ฟร้อนต์โรลล์ อัพเดตคอลเลคชั่นในงาน BIFW 2017

เตรียมตัวให้พร้อมเกาะชิดติดขอบรันเวย์ที่จะเกิดขึ้นปลายเดือนมีนาคมนี้

ภาพโดย:  จักรพันธ์ สังข์ขาว วรุตม์ จุโด

งานแถลงข่าวบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค2017 เหล่าแบรนด์ต่าง ๆ จัดเต็มอย่างไม่น้อยหน้า  เอาเสื้อผ้ามาให้ได้อวดโฉมกัน ทำเอาผู้มาร่วมงานแต่ละคนอดใจรอที่จะได้ชมแบบเต็ม ๆ ในช่วงปลายเดือนไม่ไหว 

ในปีนี้ถือว่าเป็นการก้าวสู่ปีที่ 10 ของการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค  ผู้จัดงานจึงขอก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยการรวมกำลังของศูนย์การค้าใหญ่ ๆของสยามได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยาม ดิสคัฟเวอรี่ ให้มีรันเวย์แฟชั่นได้ชมกันอย่างจุใจ 

ชนิสา  แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เผยถึงบุคลิกที่แตกต่างของทั้ง 3 ศูนย์การค้าว่า "อย่างสยามพารากอนเราถือว่าเป็นเวิลด์ คลาส เดสติเนชั่น (Wolrd Class Destination) แล้วก็เป็นรันเวย์โชว์ที่เราจัดมาตลอด 10 ปี  ในขณะที่สยามเซ็นเตอร์จะเป็นการนำเสนอเรียกว่าดีไซเนอร์ที่เป็นการมิกซ์แอนด์แมตซ์ ในแบบสตรีท สไตล์หรือ เรียล เวย์ คือจากรันเวย์เราเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไรบ้าง  ส่วนสยามดิสคัฟเวอรี่ คาแรกเตอร์ของเขาคือ เอ็กโปรราทรอเรียม (Exploratorium)  มันเป็นแลบได้ลองมิกซ์แอนด์แมตซ์ ได้เห็นว่าสไตล์และตัวตนของตัวเองเป็นอย่างไร"

ไฮไลท์ของปีนี้คงอยู่ที่การรับเกียรติจากดีไซเนอร์ระดับโลก กัว เป่ย ผู้เป็นดีไซเนอร์โอต์กูตูร์คนแรกของจีน โดยเธอมีผลงานสร้างชื่อมากมายที่เป็นรู้จักของคนทั้งโลกคือชุดคานารีสีเหลืองสุดอลังการที่ ริฮานน่าใส่ร่วมงาน MET GALA  นอกจกานี้ยังได้รับการยอมรับอีกมากมาย  โดยเธอจะมาร่วมโชว์คอลเลคชั่นพร้อมแบ่งปันประสบการณ์ให้ดีไซเนอร์รุ่นใหม่อีกด้วย

แต่ก่อนจะไปเจอว่างานวันจริงจะมีเสื้อผ้าคอลเลคชันไหนที่ถูกใจเราบ้างหรือเปล่า  งานแถลงข่าวเมื่อเย็นวันนี้เขาเลยมีน้ำจิ้มมาให้ได้ดูกัน

ดิบ ๆ เท่ ๆ ล้ำ ๆ สไตล์ Adhoลุคเท่ ๆ แบบ Boy Army จากแบรนด์ Fri 27 Nov.

เสื้อผ้าที่ไร้รูปแบบซับซ้อนเหลือเพียงความชัดเจนเรียบหรูในคอลเลคชั่นใหม่ของ ASAVA  และชุดลายพิมพ์ที่รับช่วงซัมเมอร์จากแบรนด์ Milin

Paragon Department Store Present "The Spirit of Thai Designers" Proud to be Thai
คอลเลคชั่นพิเศษในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017

คอลเลคชั่นใหม่จากแบรนด์ La Boutique และชุดเน้นโทนสีคลาสสิคดำ เทา ขาวจาก NAGARA

เสื้อผ้าโอต์กูตูร์แบบฉบับ Guo Pei 

ซินดี้ เบอร์บริดจ์ นางแบบสาวในชุดผ้าพิมพ์สีสันสดใสจาก ISSUE Presented by Wacoal Mood

แพนเค้ก-เขมนิจ กับชุดที่เน้นความเป็นพาสเทลทั้ง ชมพู-ฟ้า-เขียว คอลเลคชั่นจาก Tube Gallery

เพียงแค่เห็นบางชุดจากแต่ละแบรนด์แล้วบอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาดงานนี้เลยจริง ๆ แฟชั่นโชว์ทั้งหมดจะเกิดขึ้นในวันที่ 21 - 26 มีนาคมนี้  แว่วว่าหากใครพลาดไม่ได้มาชมสด ๆ ในงาน สามารถรับชมถ่ายทอดสดได้ที่เว็บไซต์สยามพารากอน พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสุดด้วยการชมแบบ 360 องศาผ่านเครื่อง Visual Reality