'โมเดลลิ่ง'แจ้งจับคนโพสต์หมิ่น ทำสปอนเซอร์ถอนตัวสูญเฉียดล้าน

'โมเดลลิ่ง'แจ้งจับคนโพสต์หมิ่น ทำสปอนเซอร์ถอนตัวสูญเฉียดล้าน

"ต้อม โมเดลลิ่ง-วีเจป้อง" โร่แจ้งปอท. เอาผิดคนโพสต์เฟซบุ๊กใส่ร้ายเบี้ยวเงินนักแสดง ทำเสียชื่อจนสปอนเซอร์ถอนตัวสูญเฉียดล้าน

นายรัชภร หรือต้อม อุทัยธรรม อายุ 40 ปีอาชีพโมเดลลิ่งและผู้จัดการนักแสดง อยู่บ้านเลขที่  92 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กทม. เดินทางมาพร้อมด้วยนายภักดิ์ภูมิ  ไชยเดช หรือ วี.เจ.ป้อง พิธีกรช่อง 5 และมงคลแชลแนล เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.กก.3 บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับบุลคลใช้เฟซบุ๊คชื่อ Beau ATitaporn ซึ่งเคยร่วมงานกันก่อน หน้าโพสต์ข้อความกล่าวหาเรื่องเกี่ยวกับเงิน ในการถ่ายทำมิวสิควีดิโอ ของเบสวี พัชรยากร ซึ่งไม่เป็นความจริงทำให้นายรัชภร ได้รับความเสียหายส่งผลกระทบถึงสปอร์เซอร์ละคร ที่เข้าร่วมและเป็นคนหาผู้ร่วมลงทุนด้วยจำนวน 9 แสนกว่าบาทแจ้งถอนตัว

นายรัชภร  กล่าวว่า มีการโพสต์หาว่าตนหลอกลวง ซึ่งไม่เป็นความจริง จึงต้องมาแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีฐานนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู้ระบบคอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทด้วยข้อความอันเป็นเท็จ จำเป็นต้องปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง ในฐานะคนเป็นผู้จัดการศิลปินดารา,และเป็นนักแสดงที่มีผลงานหลายเรื่อง รวมทั้งเป็นครูสอนการแสดงในสถาบันหลายแห่ง และมีรางวัลการันตีมากมาย อาทิ รางวัลกินรีทอง  รางวัลสยามไอยรา รางวัลเทพกินรี และครูดีเด่น อยู่ในวงการมานานนับสิบปี ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ตนพยายามติดต่อคุยแล้ว แต่ฝ่ายนั้นยืนยันว่า สิ่งที่โพสต์ไม่ผิด จึงต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุญสิทธิ์ ผกก.สอบสวน บก.ปอท.กล่าวว่า จะได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนเรียกบุคคลที่โพสต์มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป