แห่แชร์! ภาพนศ.นอนกลางแยกไฟแดงประชดรถติด

แห่แชร์! ภาพนศ.นอนกลางแยกไฟแดงประชดรถติด

โซเชียลแห่แชร์! ภาพนักศึกษา ม.ดังเชียงใหม่ นอนกลางแยกไฟแดง ประชดรถติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลแห่แชร์นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง นำที่นอนผ้าห่มนอนบนทางม้าลายกลางแยกไฟแดงกลางเมืองเชียงใหม่และถ่ายรูปโพสต์บน facebook ส่วนตัวประชดรถติดหลังจากผู้ที่ใช้ชื่อว่า Norapat KamMart ได้โพสต์รูปของตนเองขณะที่นอนหนุนหมอนห่มผ้าบนทางม้าลายกลางแยกรินคำฝั่งขาเข้าเมืองเชียงใหม่ หน้าศูนย์การค้าเมญ่า ย่านถนนห้วยแก้ว พร้อมระบุข้อความ ว่า “หาที่นอนใหม่ๆให้ตัวเอง#ถ่ายงานนะครับ”: เมื่อเข้าไปอ่านในข้อความแสดงความเห็นทราบว่าเป็นนักศึกษา สาขาศิลปะการถ่ายภาพ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิตร รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้การจราจรในเชียงใหม่นั้นหนาแน่นมาก เพราะมีหลายหน่วยงานมาจัดกิจกรรมต่างๆ ในเชียงใหม่ ทั้งการสอบ กพ.จากทั่วสารทิศใช้จังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่สอบ การจัดสัมมนา ต่างๆ ทั้งของหน่วยการศึกษาต่าง ๆ ของภาครัฐและเอกชน ประกอบกับมีนักท่องเที่ยวเข้าเมืองเชียงใหม่ไม่ขาดสาย ทำให้การจราจรเชียงใหม่ หนาแน่น ทางตนก็ได้สั้งการไปยังตำรวจจราจรเชียงใหม่ ระดมกำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ช่วงนี้จะเหนื่อยหน่อย ซึ่งปริมาณทั้งนักท่องเที่ยวทั้งหน่วยงานต่าง ๆ มาจัดงานจัดกิจกรรมค่า งง ในเชียงใหม่ทำให้รถการจัดสัณจรติดขัด และเรื่องสัณญาณจราจรตามจุดต่าง ๆ นั้น หากเป็นช่วงโมงเร่งด่วนทางตำรวจจราจรก็จะลงมาปฏิบัติหน้าที่โดยใช้สัณญาณมือ หรือไม่ก็ปิดเปิดไฟสัณญาณตามดุลพินิจของเจ้าหน้าที่จราจรนั้น ๆ ซึ่งทำให้การจราจรไม่ติดขัดก็ลื่นไหลได้ตลอด ส่วนมีบางแยกสัณญาณไฟจราจร นั้นมีการตั้งระบบคอมพิวเตอร์หรือเวลา นานหรือเร็วไปนั้น เรื่องการตั้งระบบสัณญาณจราจร เป็นหน้าที่ของหน่วยงานเทศบาลฯ และองค์ฺการบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่รับผิดชอบ สำหรับกรณีที่มีนักศึกษามานอนประท้วง เรื่องสัณญาณจรและเรื่องรถติดขัด แล้วนำเสนอลงโซเซียลฯ นั้นก็เข้าใจถึงอารมณ์คนหงุดหงิด แต่ก็อยากจะขอร้องถึงส่วนรวมให้มากกว่าส่วนตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่างหลังจากเจ้าของ เฟสบุ๊ครายนี้ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความดังกล่าวไปประมาณ 5 ชั่วโมงปรากฏว่ามีคนเข้าไปกดไลค์กว่า 2 หมื่น และมีคนแชร์โพสต์ไปอีกกว่า 3,000 ครั้ง เลยทีเดียวพร้อมทั้งมีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก