โปเกม่อนทำพิษ! สาวม.6ห่วงมือถือเล่นเกม จยย.ชนฟุตบาทเจ็บ

โปเกม่อนทำพิษ! สาวม.6ห่วงมือถือเล่นเกม จยย.ชนฟุตบาทเจ็บ

โปเกม่อนทำพิษ! สาวม.6ห่วงมือถือเล่นเกม จยย.ชนฟุตบาทเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากเกมฮิตในสมาร์ทโฟน โปเกม่อนโก (Pokemon Go) ที่กำลังเป็นกระแสหลังจากมีการให้บริการและเปิดให้ดาวน์โหลดในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่มีการเล่นโปเกม่อนโกกันทั่วประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กวันรุ่น นักเรียนนักศึกษา ซึ่งเป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality เป็นเทคโนโลยีที่ผสานเอาโลกแห่งความเป็นจริง (Real) เข้ากับโลกเสมือน (Virtual) โดยอ้างอิงจากการเดินทางบนแผนที่จริง เพื่อตามหาโปเกม่อนในมือถือ ทำให้ต้องคอยมองจอตลอดเวลาที่เล่นเกม ซึ่งก็ได้มีกระแสการเตือนถึงความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากเกมนี้ในโลกโซเชียลจำนวนมาก

กระทั่งปัจจุบันในโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยเฉพาะเฟซบุ๊ค กำลังมีการส่งต่อภาพและคลิปวีดีโอ รวมทั้งมีการกล่าวถึงอย่างมาก ในกรณีที่มีผู้ประสบอุบัติเหตุที่เกิดจากการเล่นเกมโปเกม่อนโก ที่ได้เกิดขึ้นแล้วที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เด็กผู้หญิงรายหนึ่ง ทราบชื่อว่าคือน้องตุ๊กตา ถึงกับต้องถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง และผู้ที่เผยแพร่คือพ่อของเด็กเอง ที่เป็นผู้ใช้เฟซบุ๊ค ในชื่อว่า “รอยยิ้มของนักสู้ เชียงใหม่”

ทั้งยังได้ เผยแพร่ข้อความเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้อื่นด้วยว่า “เตือนภัยขับรถตามหาโปเกม่อน อุบัติเหตุเจ็บมาโปเกม่อนไม่ช่วยอะไรนะครับ...มีแต่พ่อแม่นี่วิ่งวุ่นเข้าโรงบาลหัวใจแทบสลาย..ไหนจะลูกเจ็บไหนจะค่ารักษาพยาบาลต้องไปโรงพักต้องไปบริษัทประกันภัยต้องหาเงินจ่ายค่ารักษาต้องรีบกลับไปทำงานต้องทำงานฟรีเป็นเดือนต้องซ่อมมอเตอร์ไซค์ต้องซ่อมมือถือต้องพาไปล้างแผลทุกวัน...คนขับรถตามหาโปเกม่อนโชคดีก็บาดเจ็บเล็กน้อย คนหลายคนโชคร้ายถึงตาย ตามหาจอดรถไม่ระวังหลังคันหลังวิ่งมาชนเดือดร้อนคนอื่นอีก...ข่าวล่าสุดคนเล่นเกมนี้มากมายทั่วโลกบริษัทเกมนี้รับทรัพย์ ไปหลายพันล้านบาท...เล่นให้ถูกที่ถูกเวลาครับ...คลิปนี้ภาพแผลจากลูกสาวผมเองเกิดอุบัติเหตุจากการเล่นเกมนี้ขณะขับรถไปโรงเรียนมัวแต่มองมือถือกันรถวิ่งไปชนฟุตบาทข้างทางโชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิต”หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเฟซบุ๊ค พ่อของเด็กหญิงดังกล่าว ซึ่งไม่มีการติดต่อกลับแต่อย่างไร

กระทั่งเช้าวันนี้( 11 ส.ค.)ผู้สื่อข่าวสามารถติดต่อแม่ของเด็กหญิงผ่านทางโทรศัพท์ ทราบชื่อว่า นางวรรณิภา โดยได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้ยังไม่พร้อมที่จะเป็นข่าวหรือว่าออกมาเปิดเผยต่อสื่อ เนื่องจาก น้องตุ๊กตายังคงเสียขวัญ และอับอาย ไม่อยากโดนคนที่รู้จักล้อเลียน แต่อย่างไรก็ตามวันนี้ น้องตุ๊กตา สามารถไปเรียนได้ตามปกติแล้ว โดยวันที่เกิดเหตุ 8 ส.ค.น้องตุ๊กตา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนตัว ไปกับเพื่อนเพื่อเดินทางไปวิทยาลัยอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่)ขณะนั้นเพื่อนที่ซ้อนท้ายก็ได้เล่นเกมโปเกม่อนโก แล้วสามารถจับตัวโปเกม่อนตัวหนึ่งซึ่งเป็นตัวที่ค่อนข้างจับยาก จึงได้ยื่นให้น้องตุ๊กตาซึ่งกำลังขับขี่รถให้ดูในโทรศัพท์มือถือ

เมื่อน้องตุ๊กตาหันมาสนใจที่โทรศัพท์ เพียงไม่กี่วินาที รถก็ได้ชนเข้ากับฟุตบาทข้างทาง เป็นเหตุให้น้องตุ๊กตาและเพื่อนเสียหลักล้ม บาดเจ็บเป็นถลอก โดยน้องตุ๊กตานั้นบาดเจ็บมากกว่าเพื่อน โดยหัวฟาดฟุตบาทจนหมวกกันน็อคแตก เป็นแผลที่แขน ข้อศอกและหน้าแข้ง เคราะห์ดีไม่เป็นอะไรมาก รวมทั้งรถจักรยานยนต์ก็ได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก แต่ก็ทำให้พ่อและแม่จึงต้องเสียเวลาทำงาน พาไปรักษาพยาบาลและเสียเงินซ่อมรถโดยใช่เหตุ อันเป็นผลให้ผู้เป็นพ่อเผยแพร่ภาพระบายความโกรธผ่านเฟซบุ๊คดังกล่าว