ฮอตคลิป! สาวจีนด่าทัวร์จีนไม่เคารพกฎหมายไทย

ฮอตคลิป! สาวจีนด่าทัวร์จีนไม่เคารพกฎหมายไทย

ฮอตคลิป! สาวจีนด่าทัวร์จีนไม่เคารพกฎหมายไทย เหตุรั้นจะนำท่อนไม้กลับประเทศ ชาวเน็ตชื่นชมไม่เข้าข้างเพื่อนร่วมชาติในยามทำผิด

โลกออนไลน์แชร์กระหน่ำ หลังจากเพจเฟซบุ๊ก China Social Media by Johny โพสต์คลิปของหญิงชาวจีนรายหนึ่ง ที่มาท่องเที่ยวทะเลไทย แล้วอัดคลิปตำหนิพฤติกรรมของเพื่อนร่วมชาติ ว่าทำให้เสียชื่อเสียงประเทศและอับอายขายหน้า พร้อมระบุว่าในโซเชียลจีนคลิปนี้ลงวันเดียว ยอดวิว 30 กว่าล้านแล้ว

โดยหญิงจีนรายนี้ระบุว่า ลูกทัวร์รายหนึ่ง พยายามหยิบท่อนไม้บริเวณชายหาดของอ่าวมาหยา จ.กระบี่ เพื่อนำกลับไปเป็นของที่ระลึก ทั้งไกด์และนักเที่ยวที่มาด้วยกันก็พยายามบอกว่า ประเทศไทยมีกฎหมายห้ามให้นำสิ่งของกลับไปจากหาด แต่เธอก็ไม่ฟัง

ตนจึงแนะนำไกด์ว่าให้ปล่อยให้เธอนำท่อนไม้กลับไป แต่พอวันไปส่งให้ฟ้องศุลกากรเลยว่าเธอทำผิดกฎ เตือนแล้วไม่ฟัง และอยากท้าทายกฎหมายเมืองไทย ไม่แปลกใจที่ทำไมคนไทยถึงไม่พอใจกับกับนักท่องเที่ยวชาวจีน

นอกจากนี้หญิงชาวจีนคนนี้ยังบอกอีกว่า เพราะมีคนจีนมาทำพฤติกรรมแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชาติอื่นถึงเกลียด กฎระเบียบมีอยู่ก็พยายามจะละเมิด น่าจะเห็นตัวอย่างจากหลายข่าว อย่างเช่นที่คนจีนลงจากรถในสวนสัตว์จนเสือกัดตาย ทะเลเมืองไทยน่าจะมีฉลามไม่ก็จระเข้มากัดพวกที่ไม่ทำตามกฎตาย จะได้รู้สึกกันบ้าง

ซึ่งภายหลังคลิปนี้ถูกแชร์ในโซเชียลของไทย คนไทยหลายคนบอกในทำนองเดียวกันว่าชื่นใจที่มีคนรักประเทศไทย และชื่นชมหญิงชาวจีนรายนี้ว่ามีจิตสำนึกที่ดีต่อธรรมชาติ เป็นนักเดินทางท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ไม่เข้าข้างเพื่อนร่วมชาติในยามทำผิด และรู้จักเคารพกฎและเป็นปากเสียงให้กับเมืองไทย