'แบรดลีย์ คูเปอร์' สร้างซีรีส์ บอกความเป็นมากลุ่ม 'ไอซิส'

'แบรดลีย์ คูเปอร์' สร้างซีรีส์ บอกความเป็นมากลุ่ม 'ไอซิส'

"แบรดลีย์ คูเปอร์" สร้างซีรีส์ บอกความเป็นมากลุ่ม "ไอซิส"

ข่าวคราวของหนุ่ม แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่ไม่ได้มีความสามารถด้านการแสดงเท่านั้น แต่งานเบื้องหลังก็ไม่แพ้กัน เพราะตอนนี้เขากำลังสร้างซีรีส์เรื่องใหม่ป้อนให้ HBO และได้จับมือกับ ท็อดด์ ฟิลิปส์ ผู้กำกับหนังเรื่อง “เดอะ แฮงค์โอเวอร์” ทำบริษัทผลิตละครซีรีส์ ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่าพวกเขากำลังจะหยิบเอาหนังสือที่มีชื่อว่า แบล็ค แฟล็กส์ : เดอะ ไรซ์ ออฟ ไอซิส (Black Flags: The Rise of ISIS) มาสร้างเป็นละครซีรีส์ที่จะออกฉายทางช่อง HBO 

หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานของ โจบี้ วอร์ริค ที่ได้รับรางวัล พูลิเซอร์ ประจำปีนี้ไปครอง ส่วนเนื้อหานั้นเป็นการตีแผ่เรื่องราวของกลุ่มไอซิส หรือ “ขบวนการรัฐอิสลาม” จากจุดเริ่มต้นในคุกอันห่างไกลของจอร์แดน ไปสู่การรวมตัวในประเทศซีเรีย และยังเจาะลึกเรื่องราวของพวกเขาทั้งการศึกษา วิธีคิด และรวมถึงแรงกระตุ้นในการก่อความรุนแรงด้วย 

หนังสือเล่มนี้ยังตามรอยสายลับอเมริกัน และสายลับนานาประเทศที่ได้รับมอบหมายภารกิจสลายกลุ่มไอซิสด้วย และจากหนังสือเล่มนี้ หนุ่มคูเปอร์และทีมงานก็จะได้นำไปสร้างเป็นซีรีส์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ให้ผู้ชมเข้าใจความเป็นมาของคนกลุ่มนี้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง “วอร์ริค” เจ้าของบทประพันธ์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ว่า แม้จะถูกนำไปทำเป็นสื่อบันเทิง แต่ก็ไม่ใช่บันเทิงที่ไร้สาระอย่างแน่นอน เพราะคูเปอร์ และทีมงานได้มีการพูดคุยกับเขา เพื่อให้ประเด็นต่างๆ ตกผลึก ก่อนที่จะนำไปสร้างเป็นบทละครอีกด้วย