จำคุก6ปี 'มิตร มิตรชัย' พร้อมคืนเงินอดีตแฟนสาว27ล.

จำคุก6ปี 'มิตร มิตรชัย' พร้อมคืนเงินอดีตแฟนสาว27ล.

ศาลสั่งจำคุก 6 ปี "มิตร มิตรชัย" คดีฉ้อโกง พร้อมคืนเงินอดีตแฟนสาว27ล.

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 8 ส.ค. นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย พระเอกลิเกชื่อดัง พร้อมทนายความได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อฟังคำพิพากษาคดีฉ้อโกง ลำดับที่ 25 เลขคดีดำ อ6241/2558 บัลลังก์ที่ 16 ขณะเดียวกันโจทย์คือ นางสาวรัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือปุ้ย อดีตแฟนสาวก็ได้เดินทางมาพร้อมกับนางจิดิภา รอดโพธิ์ทอง ภรรยาของ พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง และทนายความ เพื่อฟังคำพิพากษาในครั้งนี้เช่นกัน

ด้านนางสาวรัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือปุ้ย อดีตแฟนสาวนายคีรีรัก หรือมิตร มิตรชัย กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษาของศาลธัญบุรี ว่าตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทุกอย่างจบลงแล้ว โดยศาลพิพากษาให้นายคีรีรัก จำคุก 6 ปี พร้อมกับชดใช้เงินอีกจำนวน 27 ล้าน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอด 1 ปีเต็ม สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการที่ตนได้ช่วยเหลือคนรัก ไม่ได้ให้เพราะเสน่หา และเรื่องทั้งหมดก็ไม่ได้เกี่ยวกับ ไชยยา มิตรชัย และอยากจะขอโทษ พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ที่ทำให้ต้องเสียชื่อเสียงมาโดยตลอด 

ขณะที่นายรชฏ เหลืองโกวิท ทนายความนางสาวรัญชิตา กล่าวว่า ศาลพิจาณาแล้วว่าเงินทั้งหมดนี้ ไม่ได้โดยเสน่หา แต่เป็นการลงทุนร่วมกัน โดยศาลพิจารณา 3 ส่วน คือ 1.การทำคณะลิเก 2.การทำลิเกออนไลน์ และ 3.การทำมิวสิควีดีโอ แต่ทั้งนี้ศาลเห็นว่าในวันนัดสืบพยาน นายคีรีรัก ให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 และทางด้านนายคีรีรัก ได้ยื่นขอประกันตัวเป็นโฉนดที่ดินจำนวน 2,000,000 บาท แต่ศาลยังไม่ได้พิจารณาว่าจะต้องใช้หลักทรัพย์เท่าใด ซึ่งจะต้องรอเวลา 16.30 น.ไปแล้ว จึงจะรู้ผลว่าได้ประกันตัวหรือไม่