เปิดใจยาย! ชี้หลานเป็นฮีโร่ช่วยดญ. มี'ประยุทธ์' เป็นไอดอล

เปิดใจยาย! ชี้หลานเป็นฮีโร่ช่วยดญ. มี'ประยุทธ์' เป็นไอดอล

เปิดใจยาย "น้องบีม" หนูน้อยวัย 5 ขวบ ภูมิใจหลานเป็นฮีโร่ช่วยเด็กหญิง บอกหลานมี "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นไอดอล

วันที่ 5 ส.ค. กลายเป็นคลิปความน่ารักของเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่กำลังยืนต่อว่าแม่ค้าขายปลาสดในตลาดสดตำหรุ ย่านบางปู จ.สมุทรปราการ ตามผู้ที่ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Anupon Chandar โพสต์คลิปเรื่องราว โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (4 ส.ค.) เป็นภาพที่เด็กชาววัย 5 ขวบ แต่งกายในชุดนักเรียนอนุบาลเข้าไปต่อว่าแม่ค้าขายปลาสดในตลาดตำหรุ ว่าไปแกล้งเด็กผู้หญิงทำไม แถมทิ้งท้ายว่า เรื่องนี้มันไม่จบง่ายๆ ทั้งนี้ หลังคลิปดังกล่าวถูกแพร่กระจายออกไป มีคนเข้ามาคอมเม้นเป็นจำนวนมาก และทราบว่าเด็กชายคนดังกล่าวชื่อ เด็กชายกำพล กุลอุปฮาด อายุ 5 ขวบ หรือน้องบีม เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนเทศบาล 2 บางปู ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ

โดยเมื่อช่วงสายของวันนี้ (5 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนเทศบาล 2 บางปู ได้พบน้องบีม กำลังเรียนอยู่กับเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันในชั้นเรียน จากการสอบถามน้องบีม เล่าว่า “คือแม่ค้าไปทะเลาะกับเด็กผู้หญิง และแม่ค้าก็โยนที่ตักน้ำใส่ดังปั้งเลย ทีนี้หนูได้ยินเลยวิ่งเข้าไปช่วย คือหนูนึกถึงตอนที่แม่อุ้มท้อง และลองเปรียบเทียบกับคนอื่น กับคนที่ทำเด็ก หนูเลยพูดต่อหน้าเลยว่า เด็กผู้หญิงเขาอ่อนแอกว่าป้านะ หนูก็ไม่รู้ว่าจะเคลียกันยังไง หนูก็เลยเคลียแบบง่ายๆ เลย และพูดต่อหน้าเลย และพูดจนมีคนมาถ่ายคลิป”

ด้านนายนิตินันท์ นวลจันทร์ หรือครูเล็ก ครูประจำชั้นอนุบาลของน้องบีม เปิดเผยว่า น้องบีม เป็นเด็กที่ร่าเริงแจ่มใส และสามารถเข้ากับเพื่อนๆ ได้ดี มีความคิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีเหตุผล มีภาวการณ์เป็นผู้นำและกล้าแสดงออก ส่วนเรื่องการเรียนก็เป็นเด็กที่เรียนอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ในเรื่องความโดดเด่นของการเป็นผู้นำ ในห้องเรียนก็ยังไม่เคยเห็นพูดในลักษณะนี้ แต่จะฉายแววในเรื่องการเป็นผู้นำเสียมากกว่า โดยจะเป็นผู้นำของเพื่อนในเรื่องของการตอบคำถามของครู และในเรื่องของการเล่นกิจกรรมจะมีความโดดเด่นมากกว่าเพื่อนๆ

ขณะที่ นางสวาท มากพูนผล อายุ 52 ปี ยายของน้องบีม ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น เล่าว่า ได้ถามน้องบีม ว่าไปทำอะไรมา คนดูกันเต็มเลย น้องบีม ก็บอกว่า “ไปจัดการป้าดำมา ป้าดำไปแกล้งน้องผู้หญิงตัวเล็กนิดเดียวจนร้องไห้ เขาไม่มีหนทางต่อสู้ ป้าดำ เป็นผู้ใหญ่ไปรังแกเขา หนูก็เลยตะโกนให้ประชาชนรู้กันทั่วว่า ป้าดำ แกล้งเด็ก” แต่ความจริงแล้วไม่ได้แกล้ง คือเด็กผู้หญิงคนนี้ทะเลาะกับแม่ของตัวเอง เด็กผู้ัหญิงจะเอาของ แต่แม่ไม่ซื้อให้ แม่ก็เลยปล่อยให้ยืนอยู่อย่างนั้น แต่เด็กผู้หญิงไปยืนร้องไห้อยู่กลางถนน 

“ตอนนั้นป้าดำ แม่ค้าปลาก็เลยเอาจานชั่งกิโลโยนลงพื้นให้เสียงดัง เพื่อให้เด็กตกใจจะได้หยุดร้องไห้ แต่น้องบีม เห็นเข้าก็วิ่งเข้าไปใส่เลย ไปเถียงกับป้าดำ ป้าดำ ก็เลยท้าหยอกๆ ให้ไปแจ้งตำรวจมา น้องบีม บอกว่าเขาไม่กลัวหลอกตำรวจ ป้าดำเลยบอกว่า ป้ามีมีดนะโวย แต่น้องบีม กลับตอบว่า มีดไม่กลัวหลอก มีดกะปืนอันไหนแรงกว่ากัน น้องบีม ยังบอกอีกว่า เขามีนายกประยุทธ์ เป็นไอดอน ถ้าเขาโตขึ้นและมีลูกจะให้ชื่อ ประยุทธ จันทร์โอชา คือบางทีความฉลาดของน้องบีม คนทั่วไปจะดูว่าพูดแรง หรือบังเอิญเดินมาเจอ ก็จะว่าเด็กพูดแรง แต่ถ้าฟังดีๆ ก็จะรู้ว่าน้องบีม ฉลาดและมีเหตุผล เมื่อวานที่เถียงผู้ใหญ่ เพราะมีเหตุผลต้องการช่วยเด็กผู้หญิง คือรู้สึกว่าคนแก่ไปแกล้งเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ถ้าฟังยาวๆ ก็คือป้าดำ แกล้งเด็กก็เพื่อให้เด็กหยุดร้อง ทีนี้น้องบีม ไปเจอเข้าพอดี เห็นผู้ใหญ่รังแกเด็ก ก็เลยเขาไปช่วย คิดว่าตัวเองเป็นเหมือนสุภาพบุรุษ” นางสวาท กล่าวด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้ม