พ่อแม่'สตาร์ เทร็ค' ฟ้องบ.รถยนตร์ เกียร์มีปัญหาทำลูกตาย

พ่อแม่'สตาร์ เทร็ค' ฟ้องบ.รถยนตร์ เกียร์มีปัญหาทำลูกตาย

พ่อแม่ดารา "สตาร์ เทร็ค" ฟ้อง “เฟี้ยต ไครสเลอร์” เกียร์มีปัญหาทำลูกตาย

พ่อแม่ของนักแสดงชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง Star Trek ที่เสียชีวิตเพราะรถไหลมาทับตัวเขาอัดก๊อปปี้กับประตูบ้าน ได้ยื่นฟ้องบริษัท เฟี้ยต ไครสเลอร์ ผู้ผลิตรถคันดังกล่าวแล้ว

พ่อแม่ของ อันตัน เยลชิน นักแสดงหนุ่มอนาคตไกลจากภาพยนตร์เรื่อง Star Trek ได้ยื่นฟ้องบริษัท เฟี้ยต ไครสเลอร์ ออโตโมบิลส์ ต่อศาลลอสแองเจลีส ภายหลังจากที่ลูกชายวัย 27 ปีของพวกเขาเสียชีวิตเพราะรถจี๊ป แกรนด์ เชโรกี้ ปี 2015 ได้ไหลลงจากเนินมาทับ “เยลชิน” เสียชีวิตหน้าบ้านพัก เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยระบุว่า การออกแบบ และผลิตคันเกียร์มีปัญหาเป็นสาเหตุให้ลูกชายของพวกเขาต้องเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ “เฟี้ยต ไครสเลอร์” ได้เรียกคืนรถ 1.1 ล้านคัน โดยมีรถรุ่นเดียวกับที่เยลชินขับรวมอยู่ด้วย ภายหลังจากที่คณะกรรมการความปลอดภัยด้านการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติสหรัฐ ประกาศว่า คันเกียร์ของรถรุ่นนี้มีปัญหา ทำให้เกิดอุบัติเหตุถึง 266 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 68 คน นับถึงปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทางเฟี้ยต ไครสเลอร์ก็บอกว่าได้เร่งเรียกคืนรถให้เร็วขึ้น พร้อมทั้งประกาศให้เจ้าของรถรุ่นที่มีปัญหาอย่าลืมใส่เบรคมือก่อนลงจากรถ

ด้านนายวิคเตอร์ เยลชิน พ่อของนักแสดงชาวรัสเซียผู้นี้ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่าถึงแม้จะโศกเศร้ากับการจากไปของลูกชาย แต่พวกเขาได้ตัดสินใจออกมาฟ้องร้องเพื่อป้องกันไม่ให้ครอบครัวอื่นต้องเจอกับโศกนาฎกรรมแบบเดียวกันอีก

ด้านบริษัทเฟี้ยต ไครสเลอร์ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจกับครอบครัวเยลชิน แต่ไม่ขอให้ความเห็นเรื่องที่ถูกฟ้องโดยบอกว่าเป็นเรื่องของทีมกฎหมาย