'วอร์เนอร์' ยืนยัน เจ.เค. เขียนFantastic Beast ภาค2แล้ว

 'วอร์เนอร์' ยืนยัน เจ.เค. เขียนFantastic Beast ภาค2แล้ว

"วอร์เนอร์" ยืนยัน เจ.เค. เขียน Fantastic Beast ภาค 2 แล้ว

ใครที่ยังเศร้าอยู่เรื่องที่ เจ.เค. โรวลิง ออกมาประกาศว่าจะไม่เขียนแฮร์รี่ พอตเตอร์ต่อแล้ว ขอแนะนำให้หันมาอ่านนิยายพ่อมดของคนเขียนคนเดียวกันเรื่อง FanTastic Beasts แทน เพราะตอนนี้ เจ.เค. โรว์ลิง กำลังจรดปากกาเขียนภาคต่อมาให้อ่านกันแล้ว

บริษัทวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them ซึ่งมีชื่อไทยว่า สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ได้ออกมาประกาศเองเลยว่าตอนนี้ เจ.เค. โรวลิง ได้ลงมือเขียนภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ทั้ง ๆ ที่ภาคแรกยังไม่ได้ลงโรงฉายเลยด้วยซ้ำ

Fantastic Beasts เป็นภาคแยกออกมาจาก “แฮร์รี่ พอตเตอร์” มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกพ่อมดแม่มดในช่วงก่อนที่แฮร์รี่ พอตเตอร์จะเกิดถึง 70 ปี ทำให้ใน Fantastic Beasts นี้ คนดูจะได้เห็นตัวละครจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งยังอยู่ในวัยหนุ่ม มาปรากฎในหนังด้วยหลายคน 

นอกจากนี้ Fantastic Beasts ยังเน้นเรื่องเกี่ยวกับสัตว์วิเศษชนิดต่าง ๆ ที่เราเคยอ่านกันในแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยดำเนินเรื่องผ่านตัวละครชื่อ นิวต์ สคาแมนเดอร์ ศาสตราจารย์นักสัตววิทยาของโลกพ่อมดที่ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อเขียนตำราวิชาดูแลสัตว์วิเศษที่นักเรียนชั้นปีที่ 1 ของโรงเรียนฮ็อกวอตส์ทุกคนต้องอ่าน 

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ นำแสดงโดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น นักแสดงดีกรีออสการ์ มีกำหนดเข้าฉายที่ไทยกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ใครที่ยังหลงใหลในโลกพ่อมดแม่มดอยู่ รอชมกันได้