'นกแอร์'ยกเลิกขนส่งสัตว์ เว้นสุนัขนำทางสำหรับบุคคลพิการ

'นกแอร์'ยกเลิกขนส่งสัตว์ เว้นสุนัขนำทางสำหรับบุคคลพิการ

"นกแอร์" ประกาศยินยันยกเลิกขนส่งสัตว์ เว้นสุนัขนำทางสำหรับบุคคลพิการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรณี เจ้าของ "น้องพอใจ" สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้วูลลี่ โพสต์เฟซบุ๊กเรียกร้องความยุติธรรมให้สุนัขแสนรัก หลังพบว่าลูกสุนัขที่นำโหลดใต้เครื่องบิน เพื่อขนส่งไปให้ผู้อุปการะที่ต่างจังหวัด ได้เสียชีวิตลงลักษณะคล้ายกับขาดอากาศหายใจ จึงเรียกร้องให้สายการบินดังกล่าวรับผิดชอบแต่สายการบินตอบกลับมาว่า ทางสายการบินไม่ชดใช้และรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น จนชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์และช่วยกันแชร์เรื่องนี้ออกไปทั่วโซเชียล

ซึ่งวานนี้ (2ส.ค.) นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ทางนกแอร์ต้องขออภัยและเสียใจในการสูญเสียของน้องพอใจ และจะชดใช้ตามความเหมาะสมนะครับ และเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีกเราจะไม่รับสัตว์เลี้ยงอีกต่อไป”

ขณะเดียวกันสายการบินนกแอร์ ประกาศยืนยันว่า ทางสายการบินได้ยกเลิกบริการขนส่งสัตว์เลี้ยงแล้วตั้งแต่วันนี้ (2 ส.ค. 2559) เป็นต้นไป เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทฯ ประสบปัญหาในการขนส่งสัตว์เลี้ยงมาโดยตลอด แม้จะปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัดแล้วก็ตาม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดีงกล่าวบริษัทฯ จึงใคร่ขอยกเลิกขนส่งสัตว์เลี้ยง ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ยกเว้นสุนัขนำทางสำหรับบุคคลพิการยังสามารถเดินทางได้ตามปกติ และสำหรับผู้โดยสารที่ได้ทำการจองบัตรโดยสารไว้กับทางสายการบิน และประสงค์จะเดินทางพร้อมกับสัตว์เลี้ยง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นกแอร์ Call Centerโทร 1318