ละครเวที CATS หวนคืนบรอดเวย์ครั้งแรกรอบ16ปี

ละครเวที CATS หวนคืนบรอดเวย์ครั้งแรกรอบ16ปี

ละครเวที CATS หวนคืนบรอดเวย์ครั้งแรกรอบ16ปี

ละครเวทีเรื่อง CATS (แคทส์) ของ แอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ ซึ่งถือเป็นละครเวทีในตำนานอีกเรื่องหนึ่ง ได้หวนกลับมาเปิดการแสดงที่ “บรอดเวย์” เป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี เล่นเอาคอละครเวทีในสหรัฐพากันตื่นเต้นยกใหญ่

ในการกลับมาเยือนบรอดเวย์ครั้งนี้ “แคทส์” ได้เปิดการแสดงขึ้นที่โรงละครนีล ไซมอน โดยมี “เลโอนา ลูอิส” นักร้องสาวคนดังชาวอังกฤษ มารับบท “กริซซาเบลลา” ตัวเอกของเรื่อง ขณะที่ “แอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์” ผู้สร้างสรรค์ละครเพลงเรื่องเยี่ยมนี้บอกว่า ถ้าคนที่เคยดูแคทส์เวอร์ชั่นก่อนมาดูเวอร์ชั่นใหม่นี้แล้วจะรู้สึกว่าไม่เหมือนเดิมซะทีเดียว เพราะทางทีมงานได้มีการแก้ไขบางอย่างให้เข้มข้น และเป็นที่น่าพอใจมากขึ้น

“แคทส์” เป็นละครเวทีที่เอาเค้าโครงเรื่องมาจากหนังสือรวมบทกวีเรื่อง “โอลด์ พอสสั่ม บุค ออฟ แพร็คทิคั่ล แคทส์” (Old Possum’s Book of Practical Cats) ของ ทีเอส อีเลียต เปิดแสดงครั้งแรกที่ย่าน “เวสต์ เอนด์” ในกรุงลอนดอน เมื่อปี พ.ศ. 2524 หรือเมื่อ 35 ปีที่แล้ว ก่อนจะข้ามน้ำข้ามทะเลไปเปิดแสดงที่สหรัฐ และประเทศอื่นในปีถัดมา โดยรวมแล้ว “แคทส์” เปิดการแสดงทั้งหมด 7,485 รอบ ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ได้รับการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ ถึง 15 ภาษา กินเวลาทั้งสิ้น 18 ปี ก่อนที่จะปิดการแสดงลงในปี 2543 ก่อนที่จะกลับมาใหม่ในครั้งนี้