ย้อนดูดารากับ 'ดราม่า' ในโลกโซเชียล

ย้อนดูดารากับ 'ดราม่า' ในโลกโซเชียล

ย้อนดูดารา กับ “ดราม่า” ในโลกโซเชียล

ดารา โลกออนไลน์ก็เหมือนเป็นดาบสองคม ในมุมหนึ่งดาราสามารถโปรโมทงานตัวเองผ่านสื่อโซเชียลได้ แต่ในอีกมุมหนึ่งเวลาเกิดดรามาที ก็เรื่องใหญ่ แต่มาดูกันว่า เหล่าดารามีวิธีรับมือกับดราม่าในโลกโซเชียลอย่างไร

สำหรับดาราซึ่งเป็นคนสาธารณะแล้ว เวลาเกิดดรามาบนโลกออนไลน์แต่ละครั้ง ก็เรื่องใหญ่ อย่างที่ผ่านไปสด ๆ ร้อนก็กรณี สาวปันปัน สุทัตตา กับประเด็นโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมถึงนักแสดงสาวรุ่นพี่น้ำชา ชีรณัฐ จนกลายเป็นดรามาทอล์คออฟเดอะทาวน์กันไป

วิกฤตบนโลกออนไลน์ของดาราบนสื่อโซเชียลมีให้เห็นเรื่อยมา อย่างเช่น กรณี นางเอกหนังพันล้านใหม่ ดาวิกา กับดรามาการยืมชุดจากแบรนด์ดังมาใช้ในงานต่างประเทศ ดรามาบัตรคอนเสิร์ต มีให้เห็นกันหลายครั้งทั้งกรณี ของสาวเอมมี่ มรกต กับคอนเสิร์ตของวง Maroon5 หรือของต้าเหนิง กัญญาวีร์ ที่ถูกกล่าวหาว่าได้บัตรชมคอนเสิร์ตเคป๊อปดัง IKON เกินโควตา แต่ละประเด็นที่เกิดขึ้น ดาราแต่ละคนก็มีวิธีจัดการแตกต่างกันไป บางคนออกมายอมรับ ขอโทษแบบแมน ๆ บางคนก็นิ่งเงียบให้เรื่องซา ก็ว่ากันไป

และสำหรับเหล่าดาราคนดังแล้วพวกเขาจะมีวิธีจัดการกับวิกฤตบนโลกออนไลน์ของตัวเองหากเกิดเหมือนกรณีดังกล่าวอย่างไร ซึ่งหนุ่มไผ่ พาทิศ บอกว่า “ถ้ามีปัญหาจะเคลียร์ส่วนตัวไม่ผ่านโซเชียล แต่ถ้าเป็นเรื่องที่กระทบกับเราจริงๆ ที่จะต้องออกสื่อ ก็ต้องทำ” 

ส่วนสาว มิว ลักษณ์นารา ได้บอกไว้ว่า “ถ้าเป็นตัวเองก็จะยอมรับไปเลย ตรงๆ ฉันทำเอง ฉันโพสต์เอง ซึ่งอาจจะเกิดจากอารมณ์หงุดหงิดหรือเพราะอะไรก็จะบอกไปเลย และให้ระวังการใช้โชเชียล และผลข้างหน้าว่าถ้าทำไปแล้วจะเกิดผลอะไร”