เรียบง่ายสไตล์ IKON

เรียบง่ายสไตล์ IKON

หน้าร้อนไปทะเล ก็ถูกแล้วนี่ และยิ่งเป็นทะเลที่ภูเก็ตด้วยแล้ว ใครจะไม่เลิฟ

ภูเก็ต ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกอันดามัน” เพราะฉะนั้นไม่ต้องสาธยายความงดงามของเกาะสวรรค์เมืองใต้แห่งนี้ให้มากความ เอาเป็นว่า ชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ทำให้ภูเก็ตติด 1 ใน 10 ชายหาดที่สวยที่สุดในเอเชีย (ปี 2556) โดยการสำรวจจากทริปแอดไวเซอร์เลยทีเดียว


การเติบโตขึ้นของผู้ประกอบการด้านที่พักแบบก้าวกระโดด ช่วยตอบโจทย์เรื่องความนิยมของเกาะภูเก็ตได้ดี และเมื่อมีทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวมากๆ ใครจะไม่อยากไปภูเก็ต


Hotel IKON Phuket แม้จะเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการมาได้ไม่นาน แต่ด้วยรูปแบบที่ทันสมัย ดีไซน์เก๋ไก๋ถูกใจโซเชียลเลิฟเวอร์ทั้งหลาย ทำให้ Hotel IKON กลายเป็นโรงแรมที่อยู่ในลิสต์ที่พักเก๋ ดี ที่ชาวโซเชียลห้ามพลาด


ถึงจะไม่ได้ตั้งใจอิงกระแสฮิปสเตอร์ แต่ต้องบอกว่า โฮเทลไอคอน เป็นโรงแรมที่โดนใจเด็กแนวยุคดิจิทัลได้ดี เริ่มตั้งแต่การใช้สีของโรงแรมที่เลือกคลุมโทนเหงาๆ ด้วยสีขาว เทา ดำ จากนั้นก็มาดูที่สไตล์การตกแต่งที่เน้นเรียบหรูและทันสมัย สไตล์มินิมอลโมเดิร์น และด้วยโลเคชั่นของโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเนินเขา การดีไซน์โดยเล่นระดับตัวตึกขึ้นไปเรื่อยๆ ก็เป็นลูกเล่นที่น่าสนใจมากทีเดียว


จิตศักดิ์ หลิมภากรกุล ผู้จัดการทั่วไป บอกว่า โฮเทลไอคอนภูเก็ตวางตัวเองให้เป็นผู้นำเทรนด์โรงแรมในรูปแบบ “หรูหราในราคาเข้าถึงได้” หรือ Affordable Luxury โดยตัวโรงแรมตั้งอยู่ใกล้ภูเขา สามารถมองเห็นชายหาดกะรนฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ตได้ชัดเจน นอกจากนี้ภายในโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เรียกว่า นักท่องเที่ยวผู้รักความสงบ สบาย จะหลงรักโฮเทลไอคอนได้ไม่ยาก


เมื่อก้าวเข้าสู่อาคารต้อนรับที่อยู่ด้านหน้าจะรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย แต่ lobby lounge จะอยู่บริเวณชั้น 2 ต้องเดินขึ้นบันไดที่อยู่ด้านขวามือขึ้นไป ส่วนด้านล่างที่ตรงกับบันได เป็นห้องอาหาร Ombre Bar & Restaurant ที่เปิดให้บริการในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ซึ่งห้องอาหารนี้จะเน้นบริการอาหารสไตล์ฟิวชั่น ทั้งอาหารยุโรปและอาหารไทย พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


สำหรับในส่วนของ Lobby Lounge เป็นห้องโถงกว้าง มีเก้าอี้หลากหลายรูปแบบรองรับอย่างพอดี เมื่อขึ้นมาแล้วจะมีพนักงานพร้อมเสิร์ฟ Welcome Drink รสเปรี้ยวอมหวาน และทำให้รู้สึกสดชื่นที่สุด


ห้องพักของโฮเทลไอคอนภูเก็ตมีทั้งหมด 98 ห้อง แบ่งเป็น 4 รูปแบบ คือ IKON Superior ขนาด 34 ตารางเมตร, IKON Ocean ขนาด 34 ตารางเมตร, IKON Ocean Premier ขนาด 34 ตารางเมตร และ IKON Triple ขนาด 43 ตารางเมตร


ภายในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งชุดที่นอนหรูหราที่ทอด้วยเส้นด้ายเต็มกว่า 300 เส้นต่อตารางนิ้ว ปูบนที่นอนแบบพิเศษ, สมาร์ททีวีขนาด 40 นิ้ว, อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง, ตู้นิรภัย, ตู้เย็น, ชา/กาแฟ, น้ำดื่ม, ผลไม้ต้อนรับ, ผ้าเช็ดตัวหลายขนาด และผ้าเช็ดตัวสำหรับวายน้ำ ส่วนใครที่ชื่นชอบกลิ่นสบู่แชมพูแบบธรรมชาติ คงต้องบอกว่า ที่นี่ใช้สบู่แชมพูที่มีกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ หอมที่สุด


ไม่เพียงเท่านั้น ทุกๆ ห้องยังมีระเบียงส่วนตัวที่สามารถออกมานั่งมองพระอาทิตย์ตกยามเย็น หรือจะวิวหาดกะรนในแบบ 180 องศา แต่ถ้าใครมองลงมาด้านล่างจะเห็นสระว่ายน้ำขนาดกระทัดรัดที่เป็นสระเกลือบำรุงผิว ลงมานั่งอ่านหนังสือเล่นชิลล์ๆ ก็ดี หรือจะเข้าไปนั่งเล่นใน IKON Café ที่อยู่ติดกันก็ได้ เพราะเปิดให้บริการตลอดวันตั้งแต่ 06.30-17.00 น.


เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของโรงแรมเป๊ะๆ นั่นคือ “หรูหราในราคาเข้าถึงได้” แต่อยากจะเพิ่มเติมให้สักนิดว่า นอกจากจะหรูหรา ราคาดีงาม นักท่องเที่ยวที่เช็คอินในโฮเทลไอคอนไม่จำเป็นต้องเดินทางไปท่องเที่ยวที่อื่นๆ เลย เพราะสามารถใช้ชีวิตอยู่ภายในโรงแรมได้แบบไม่ขาดอะไรสักอย่าง เรียกว่า ตั้งใจจะมาพักก็พักได้อย่างเต็มที่


ถ้าอยากหนีร้อนมาพักและเติมรักที่ภูเก็ต ลองมองหาโรงแรมเล็กๆ แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น แสนสบาย น่าจะทำให้การพักร้อนดี๊ดีอย่างที่คิด


...................


ที่ตั้ง : ถนนปฏัก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
จุดเด่น : สงบ สบาย พนักงานเป็นกันเอง น่ารัก
ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
ติดต่อ : โทรศัพท์ 0 7639 6901 หรือ www.hotel-ikon.com