หลบร้อน นอนสบาย ภาวิดา เรสซิเดนซ์

หลบร้อน นอนสบาย ภาวิดา เรสซิเดนซ์

ไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาว เขาเล่าว่า...

เชียงใหม่เที่ยวได้ทุกฤดู โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามสนุกสนานม่วนอ๊กม่วนใจ๋ โดยเฉพาะบริเวณคูเมืองภาพมหกรรมการสาดน้ำเผย


แพร่ออกไปทั่วโลก ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ หลายคนจึงมีประเพณีปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ไว้ในลิสต์แล้ว รอก็แต่เลือกที่พักเหมาะๆ เท่านั้น


ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ห่างจากสนามบินมาเพียง 10 กว่านาทีโดยรถยนต์ บริเวณสี่แยกสะเมิง ที่พักน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเพียงไม่กี่เดือนแห่งนี้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนสบายๆ ในห้องพักกว้างขวางและเป็นส่วนตัว 

ภาวิดา บิลดิ้งแอนด์เรสซิเดนซ์ (Pravida Building & Residence) เป็นอาคารสูง 5 ชั้นริมถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ดูภายนอกอาจไม่เหมือนโรงแรมหรือรีสอร์ทสักเท่าไหร่ แต่ภายในตกแต่งอย่างสวยงามลงตัว ชั้นล่างมีทั้งโซนร้านอาหาร 'ตระการ เดอ คูซีน' และร้านกาแฟ 'ต้นหมาก คอฟฟี่' เปิดให้บริการทั้งแขกที่มาพักและคนทั่วไป ส่วนด้านบนชั้น 3 และชั้น 4 เปิดเป็นห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่เบื่อโรงแรมรูปแบบเดิมๆ


"เดิมทีที่บ้านทำธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์ แล้วคุณแม่ก็ได้สร้างตึกไว้เก็บสต็อกเฟอร์นิเจอร์ แต่สร้างมาแล้วข้างในสวย ออกแบบดูดี จนเวลาผ่านมาหลายปี เพื่อนสนิทคุณแม่ (ภาวิดา ตระการศักดิกุล) เขาออกไอเดียว่า แทนที่จะเอามาเก็บของน่าจะรีโนเวทให้มันเป็นสไตล์สวยๆ แล้วทำเป็นห้องพัก ข้างหน้าเป็นล็อบบี้ แล้วชั้นหนึ่งเรามีพื้นที่เยอะ ก็เลยแบ่งโซนนึงเป็นร้านอาหาร อีกโซนนึงเป็นร้านกาแฟ 

ซึ่งพอทำออกมาแล้วมันก็สวย ก็เลยเริ่มคิดว่าเออ..ชั้น 3 ชั้น 4 เราน่าจะทำเป็นโรงแรมห้องพัก" กนกนาถ ตระการศักดิกุล ผู้จัดการโรงแรมฯ กล่าว


แม้จะมีห้องพักเพียง 6 ห้อง แต่ทุกห้องก็กว้างขวางสะดวกสบาย แบ่งพื้นที่ใช้สอยแยกเป็นสัดส่วนระหว่างห้องนอน ห้องนั่งเล่น ส่วนห้องอาบน้ำก็มีทั้งฝักบัว และอ่างไม้โอ๊คสำหรับแช่ตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป แต่ที่พิเศษกว่าที่อื่นคือ เฟอร์นิเจอร์ที่นี่ซึ่งมีทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้หัวเตียง เตียง โซฟาเบด และอื่นๆ ถ้าสนใจสามารถสั่งซื้อได้


"ห้องพักของเราจะเหมือนกันหมด คือเป็นห้อง suite ใหญ่ จะไม่เหมือนโรงแรมทั่วไปที่เป็นห้องสี่เหลี่ยมธรรมดา ของเราจะเป็นห้องนอนแยกขนาดใหญ่ แล้วก็ห้องนั่งเล่น คือจะมีพื้นที่กว้างขวางเหมือนบ้านมากกว่า ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งสบายเหมือนบ้าน แล้วเพดานก็สูงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ปกติห้องนึงจะนอนได้ 2 ท่าน แต่ถ้ามากัน 3 คน เราจะมีเอ็กตร้าเบดให้ก็บวกเพิ่มไป 

ในห้องพักเราก็เอาเฟอร์นิเจอร์จากที่ร้านซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สักคุณภาพดีมาตกแต่ง เพราะว่าเราทำเฟอร์นิเจอร์ทั้งส่งออกและขายในประเทศด้วย ซึ่งก็ปรากฎว่ามันดูดีและลงตัวมาก ถ้าคนมานอน แล้วชอบ เราก็ขายด้วย ชอบสีอื่นก็สั่งทำได้"


นอกจากนี้บนดาดฟ้าชั้น 5 ซึ่งเปิดโล่งให้ชมวิวแบบ 180 องศา ยังเป็นจุดที่สามารถขึ้นไปชมเมืองเชียงใหม่มุมสูงได้แบบสบายๆ กนกนาถ บอกว่าเหมาะกับการปาร์ตี้เอาท์ดอร์มากๆ "ถ้าใครสนใจเรา สามารถจัดอีเวนท์บนดาดฟ้า จัดงานเลี้ยงในโอกาสพิเศษต่างๆ ติดต่อมาได้ เรามีบุคลากรที่พร้อม"


ด้วยการบริหารงานสไตล์ครอบครัวทำให้ที่นี่ดูอบอุ่นเป็นเอง ตอนเช้าบริการอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน เสิร์ฟพร้อมกาแฟออร์แกนิคหอมกรุ่น ซึ่งทางร้านได้สั่งเมล็ดกาแฟชนิดพิเศษมาใช้เป็นอาราบิก้า 100% ใครเป็นคอกาแฟ แก้วเดียวอาจจะไม่พอ


สายๆ ถ้าอยากไปเที่ยวใกล้ๆ จะเข้าเมืองไปเดินเล่นชิลล์ๆ หรือเลือกไปชมความสวยงามของพรรณไม้นานาชนิดที่อุทยานราชพฤกษ์ก็ได้ บริเวณนั้นยังมีพระธาตุดอยคำที่มีชื่อเสียงให้ได้ไปสักการะขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย


สำหรับคนที่ชอบเที่ยวธรรมชาติ มุ่งหน้าไปยังอำเภอสะเมิง มีไร่สตรอว์เบอร์รี่่ไว้แวะชมและชิมเป็นระยะ ร้านกาแฟและร้านอาหารบนถนนสายนี้มีเลือกหลากหลายสไตล์เหมาะกับการดื่มด่ำบรรยากาศ ส่วนใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นไปอีก จากที่พักไปอุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง


"อยากให้คนที่มาพักลืมรูปแบบโรงแรมเดิมๆ หรือที่พักแบบโลว์คอสที่เป็นห้องสี่เหลี่ยม แล้วมารีแลกซ์กับที่พักของเรา ซึ่งตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีความสะดวกสบาย ห้องใหญ่โตกว้างขาง ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน ขณะเดียวกันสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบ มีไวไฟ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ มีบริการซักอบรีด รวมถึงบริการรถเช่า และรถเช่าพร้อมคนขับ" เรียกว่าหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้ามาอย่างเดียว ก็เที่ยวได้ตามใจปรารถนา


ที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย ที่นี่มีพนักงานและพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง หากใครมีแพลนเดินทางไปเชียงใหม่และอยากได้ห้องพักที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายไม่พลุกพล่าน ภาวิดา บิลดิ้งแอนด์เรสซิเดนส์ คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ


------------------


ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-ฮอด ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่
จุดเด่น : ห้องกว้างขวาง สะดวกสบาย
ราคา : โลว์ซีซั่น 2,500 บาท - ไฮซีซั่น 3,900 บาท
ติดต่อ : โทร. 08 9850 5426, 09 8519 5919