'กิ๊ก'วางแผนบวชชี7เดือน ขอเวลาเคลียร์งานอีก2-3ปี

'กิ๊ก'วางแผนบวชชี7เดือน ขอเวลาเคลียร์งานอีก2-3ปี

"กิ๊ก มยุริญ" รับเตรียมตัววางแผนบวชนาน 7 เดือน ขอเวลาเคลียร์งานสะสางทุกอย่างอีก2-3 ปี ด้านครอบครัวรับได้และเข้าใจ

อยู่ๆ ก็มีข่าวออกมาทำเอาหลายคนตกใจไปตามๆ กัน เพราะมีข่าวลือออกมาว่า นักแสดงสาว “กิ๊ก” มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ เตรียมจะหันหลังให้วงการบันเทิงตลอดชีวิต และเดินทางธรรมบวชเป็นภิกษุณีหรือแม่ชี ล่าสุดได้เจอนักแสดงสาวที่งานเปิดเทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ 2559 จึงได้สอบถามถึงประเด็นดังกล่าว 


“เรื่องข่าวที่จะบวชตลอดชีวิตยังไม่ใช่นะ ไม่เป็นความจริง ยังไม่บวชตลอดชีวิตแน่นอน คือเรื่องแบบนี้ต้องลองก่อน เพราะเรามีวางแผนว่าตั้งใจจะบวชนานมากแล้วตั้งแต่ปี 57 หลังจากได้เข้าไปปฏิบัติธรรมยาวๆ มา คือมันเป็นความต้องการครั้งหนึ่งในชีวิตของกิ๊กที่จะบวชเป็นภิกษูณี เรื่องวันเวลาต้องบอกก่อนว่ายังไม่ใช่ภายใน 2-3 ปีนี้แน่นอน เพราะกิ๊กต้องไปปรึกษาผู้ใหญ่ก่อน เพราะเวลาที่ลาไปค่อนข้างนาน 7 เดือน ต้องมีการเตรียมความพร้อม เรื่องสถานที่บวชตั้งใจว่าจะบวชที่ไทยเป็นเวลา 2 เดือน และจะเดินทางต่อไปยังพม่า แต่ต้องคุยกับพระวิปัสสนาของกิ๊กก่อน ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ ดำเนินการได้หรือเปล่า แต่ยังไงก็ตั้งใจจะบวชอยู่แล้ว เพราะครอบครัวกิ๊กไม่มีลูกชาย ครั้งหนึ่งก็อยากจะทำให้ท่านได้รับผลบุญไปด้วย ซึ่งครอบครัวท่านรับได้นะ เพราะที่บ้านมีกัน 4 สาว ตอนนี้ไปบวชเป็นแม่ชีแล้ว 1 คน ดังนั้นเรื่องนี้ที่บ้านโอเคมากๆ” นักแสดงสาวกล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงอาการป่วยของ “พิมพ์” พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกรที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาเปิดเผยว่าป่วยจนถึงขั้นต้องรักษาด้วยคีโม โดยกิ๊กเปิดเผยว่า

“ตอนนี้พิมพ์เขาก็ผ่านการทำคีโมครั้งสุดท้ายมาแล้ว ซึ่งทุกอย่างก็เรียบร้อยดี แต่ก็มีอาการบ้าง แต่เขาสามารถที่จะอยู่กับมันได้อย่างมีความสุข ตอนนี้เราจะเรียกเขาว่าผู้ที่เคยป่วยแล้วกัน บอกเลยว่ากำลังใจเขาดีมากๆ และก่อนหน้านี้ เราก็ชวนเขาไปปฏิบัติธรรมในชื่อคอร์สว่า เผชิญความตายด้วยใจสงบ ซึ่งเขารู้ชื่อก็อึ้งๆ แต่ความตายไม่ใช่เรื่องน่ากลัวนะ ทุกคนต้องเผชิญหน้าอยู่แล้ว แต่เราต้องเรียนรู้ และตั้งรับมันเท่านั้น เราบอกเขาว่ามันเหมาะกับพิมพ์ตอนนั้นมาก เพราะตอนนั้นเขาเจ็บป่วยด้านร่างกาย และเราไม่อยากให้เขาป่วยใจไปด้วย เลยต้องพามาเข้าคอร์สสร้างภูมิทางใจกัน จนในวันนี้เขาเข้มแข็งและกล้าจะบอกทุกคนว่า เขาอยากมีลมหายใจต่อเพื่อทำความดี แค่ฟังเขาพูดแค่นี้ เรายิ่งดีใจเราได้เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้เขาแข็งแรงขึ้น ซึ่งเราก็อยู่ข้างๆ กันตั้งแต่วันที่พิมพ์อ่อนแอ และทุกวันนี้เขาก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะใจเขาได้รับธรรมะจรรโลงใจ และกายก็ได้รับการรักษาไปพร้อมๆ กัน” กิ๊กกล่าวสรุป