ทิปส์ดีๆ ที่สาวๆ ควรรู้(ก่อนเที่ยว)

ทิปส์ดีๆ ที่สาวๆ ควรรู้(ก่อนเที่ยว)

เดี๋ยวนี้จะเดินทางให้ปลอดภัยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะโลกออนไลน์สามารถบอกทุกสิ่งอย่างที่นักท่องเที่ยวควรรู้ไว้หมด

โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่ต้องก้าวออกจากบ้านไปเผชิญโลกเพียงลำพัง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องเตรียมตัว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับการเดินทาง ซึ่ง สกายสแกนเนอร์ (skyscanner.co.th) ผู้ให้บริการด้านเสิร์ชเอ็นจิ้นหรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เชิญชวน มาเรีย ณ ไกลบ้าน บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังชาวไทย มาให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์กับผู้หญิงที่กำลังวางแผนในการเดินทางคนเดียว ใครสนใจลองติดตามดู


1.ทำใจให้สบายและอย่าเครียดในขณะเดินทาง ใช้เวลากับการดื่มด่ำกับบรรยากาศและความสวยงามของสถานที่ที่เราไปเยี่ยมชม เปิดใจให้พร้อมกับเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น แล้วคุณจะประหลาดใจกับความมหัศจรรย์ของสถานที่และสิ่งที่คุณพบเจอแบบไม่คาดคิดจากการออกนอกเส้นทางที่วางแผนไว้ 

2.คำนึงถึงความปลอดภัยก่อนเสมอ โดยเฉพาะการจองสถานที่พัก ไม่ว่าคุณจะเลือกที่พักตามโรงแรมหรือหอพักก็ตาม เราแนะนำให้คุณยอมเพิ่มเงินอีกนิดเพื่อที่จะได้โรงแรมที่มีระบบความปลอดภัยสูง แต่หากคุณไม่สามารถเลือกได้ เลือกใช้อุปกรณ์หรือสิ่งของที่มีน้ำหนัก เช่น กระเป๋าเดินทาง หรือโต๊ะกั้นประตูเพื่อป้องกันคนแปลกหน้าบุกเข้ามาในห้อง


3.ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ควรอ่านรีวิวจากเว็บไซต์ท้องถิ่นและคำแนะนำจากบล็อกเกอร์ รวมถึงแม็กกาซีนท่องเที่ยวก่อนออกเดินทาง เพื่อเปิดโลกในการท่องเที่ยวแบบเดียวกับที่คนท้องถิ่นได้สัมผัส ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้พบกับประสบการณ์ที่หนังสือท่องเที่ยวอาจจะไม่เคยบอกคุณก็เป็นได้


4.บันทึกเรื่องราวผ่านเลนส์ กล้องเป็นอุปกรณ์มหัศจรรย์ที่สามารถบันทึกทุกเรื่องราวและประสบการณ์ที่คุณพบเจอในขณะเดินทาง คุณควรถ่ายภาพสถานที่และสิ่งที่คุณพบเจอให้มากที่สุด นอกจากคุณจะแชร์บนโซเชียลของคุณแล้ว คุณยังสามารถย้อนกลับมาดูรูปพวกนั้นและคุณจะเผลอยิ้มไปกับมัน


5. ใช้โซเชียลมีเดียอย่างฉลาดการ เช็คอินลงในโซเชียลมีเดียทันทีที่คุณถึงจุดหมายปลายทางอาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่ขณะเดียวกันคุณอาจกำลังโดนมิจฉาชีพตามโดยที่คุณไม่รู้ตัว ทางที่ดีควรเช็คอินเมื่อคุณกำลังจะออกเดินทางจากสถานที่นั้นเพื่อให้ครอบครัวและเพื่อนรับรู้ถึงสถานที่ที่คุณอยู่หรือไปมา และคุณยังปลอดภัยจากการตามหรือคุกคามจากมิจฉาชีพ


มีคำแนะนำดีๆ แบบนี้แล้ว หวังว่าการเดินทางของคุณสาวๆ ทั้งหลาย (รวมถึงหนุ่มๆ) คงจะง่ายขึ้นอีกมากมาย