แฟนบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดร่วมบริจาคโลหิตช่วย'ปอ ทฤษฎี'

แฟนบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดร่วมบริจาคโลหิตช่วย'ปอ ทฤษฎี'

ข้าราชการ ประชาชน และแฟนบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ร่วมบริจาคโลหิตที่สนามไอโมบายคึกคัก เพื่อส่งไปรักษา "ปอ ทฤษฎี"

ประชาชนจากหลากหลายสาขาอาชีพ รวมทั้งข้าราชการตำรวจ ครู และบรรดาแฟนบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ต่างพร้อมใจกันมาร่วมบริจาคโลหิตให้กับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์  ที่ออกมารับบริจาคบริเวณชั้น 2 สนามไอโมบาย สเตเดี้ยมอย่างคึกคัก หลังจากนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และนางกรุณา  ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้ประกาศเชิญชวนในงานทอดกฐินโจรที่วัดกลางอารามหลวง ให้ประชาชนมาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อนำไปช่วยรักษา “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกชื่อดัง ที่เป็นคนบุรีรัมย์และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด ที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก และยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี  และอาการยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากล่าสุดแพทย์ได้ทำการตัดขาที่ติดเชื้อเพื่อรักษาชีวิตของพระเอกหนุ่มไว้

สำหรับโลหิตที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งจะส่งไปช่วยในการรักษาอาการป่วยของปอ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี และส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ในคลังเลือดของโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อไว้สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยหรือผู้ประสบอุบัติเหตุที่ต้องการเลือดด้วย ซึ่งคาดว่าตลอดทั้งวันจะมีผู้มาร่วมบริจาคไม่น้อยกว่า 200 คน

นายจรินทร์ รอบการ บอกว่า หลังได้รับทราบข่าวการเชิญชวนให้มาร่วมบริจาคโลหิต เพื่อนำไปช่วย ปอ ทฤษฎี ที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ก็รีบเดินทางมาบริจาคตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมทั้งขอผลบุญกุศลจงดลบันดาลให้ ปอ หายป่วยเป็นปกติโดยเร็วด้วย