ถอดเครื่องพยุงปอด-หัวใจ'ปอ'ออก ให้อวัยวะทำงานเอง

ถอดเครื่องพยุงปอด-หัวใจ'ปอ'ออก ให้อวัยวะทำงานเอง

"อาน้ำอ้อย" ชี้ถอดเครื่องพยุงปอด-หัวใจ "ปอ ทฤษฎี" ออก เพื่อให้อวัยวะทำงานเอง แต่ยังเฝ้าระวังใกล้ชิด

อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการแถลงข่าวอาการของ "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์  ได้ให้สัมภาษณ์อีกครั้งช่วงเวลาสองทุ่มหลังกลับจากไหว้พระแม่ธรณีบีบมวยผมที่สนามหลวงว่า เพิ่งไปไหว้ขอพรให้ทุกอย่างดีขึ้น ให้ปอหายเร็วๆ ซึ่งเมื่อตอนบ่ายแพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยพยุงการทำงานของปอดและหัวใจออกแล้ว เพื่อให้ปอดและหัวใจทำงานเอง ส่วนอาการยังต้องเฝ้าระวังอยู่


“ที่เอาออกเพราะจะให้ปอดและหัวใจทำงานเอง ถามว่าพ้นขั้นวิกฤติไหม ก็ยังนะ ต้องเฝ้าระวังทุกอย่าง ตอนที่ถอดออกทุกอย่างดีขึ้น และมีบางอย่างเกิดขึ้น ต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอด ต้องรอคณะแพทย์ออกมาแถลงข่าว ส่วนสภาพของญาติ พ่อแม่ และแฟน มีความวิตกกังวลเหมือนเดิม ถ้าจะถามว่าเดินสายทำบุญก็ใช่ มันเป็นเรื่องของการยึดเหนี่ยวจิตใจ แต่ถ้าเป็นเรื่องของแพทย์ขอให้โรงพยาบาลออกมาตอบเอง ถามว่าสภาพใจขึ้นไหม สบายใจทุกครั้งที่ทำบุญ” ผู้จัดการ‘ปอ’กล่าว

ขณะที่ "น้องมะลิ" พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาวของ "ปอ" ระหว่างรอเยี่ยมบิดาได้เต้นโชว์นักข่าวด้วย ทั้งนี้เมื่อเวลา 15.45 น. “น้องมะลิ” พาขวัญ เดินออกมาพบปะสื่อมวลชนอีกครั้ง ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ นายวุฒิธร มิลินทจินดา หรือ "วู้ดดี้" ได้กล่าวทักทายกับน้องมะลิ จากนั้นทั้งคู่เดินเข้าไปยังห้องรับรอง ทั้งนี้ "วู้ดดี้" เปิดเผยว่า ได้คุยกับทางครอบครัวบอกว่าอาการตอนนี้ มีความซับซ้อน

"เราก็บอกกับครอบครัวเขาว่า ปอไม่ใช่เด็กธรรมดา เด็กที่ไม่ธรรมดาเนี่ย ก็ต้องมีเหตุการณ์ ที่มันไม่ธรรมดาเหมือนกัน ได้เจอน้องมะลิ เขาเป็นเหมือนจิตวิญญาณตัวน้อยๆที่สดใสมากของปอ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ ต้องขอบคุณปอนะ ที่เอาลูกมาสร้างสีสัน ทำให้ทุกคนที่นี่ ทั้งนักข่าว พี่ๆน้องๆ มีความสุข นั่นคือความรักผ่านทางลูกสาว วู้ดดี้คิดว่าอีกไม่นาน ปอต้องฟื้นขึ้นมาใหม่ ตั้งแต่คืนนั้นคนทั้งประเทศ ก็ส่งกำลังใจมาให้ เท่าที่วู้ดดี้จำได้ ไม่มีใครในวงการบันเทิง ที่สามารถทำให้คนตั้งจิตอธิฐานและภาวนาให้ เพราะฉะนั้นต้องรอด” นายวู้ดดี้กล่าว

นอกจากนี้ นายวู้ดดี้ยังได้กล่าวเสริมว่าตนได้ยืนเมื่อสักครู่ที่หน้าห้อง CCU ได้สวดบารมี 30 ทัศน์ ใช้สวดกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่รู้สึกว่าต้องทำให้ดีขึ้น วันนี้ตั้งใจมาสวดให้กับปอ โดยเฉพาะ ให้บารมีกับปอ ทุกครั้งที่สวดก็จะสบายใจ เหมือนเสริมกำลังให้ปอ แต่เชื่อว่ากำลังใจและบารมี ส่งไปให้ปอตลอดอยู่แล้ว ยิ่งทุกคนที่มาอยู่ที่นี่มาทำข่าว ก็เป็นการบอกบุญให้คนทั้งประเทศได้รับทราบ ต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่มาทำข่าวเหมือนสะพานให้คนได้รู้ ได้เห็นและส่งกำลังใจให้ปอ