จับหนุ่มอิหร่าน ลักทรัพย์นับแสน 2หนุ่มสาวเยอรมันบนเกาะเต่า

จับหนุ่มอิหร่าน ลักทรัพย์นับแสน 2หนุ่มสาวเยอรมันบนเกาะเต่า

ตร.สุราษฎร์ธานี จับนักท่องเที่ยวอิหร่าน ลักทรัพย์นับแสน 2นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวเยอรมัน บนเกาะเต่า เผยกำลังลงเรือข้ามฟากเพื่อหนีขึ้นฝั่ง

เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 12 พ.ย. พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สารวัตรใหญ่ สภ.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน 2 ราย ทราบชื่อคือ นายโดมินิท เคาร์ท อายุ 25 ปี และ น.ส.โมน่า เบเย่อ อายุ 19 ปี ว่าถูกลักทรัพย์ขณะเข้าพักที่แบ็คแพ็คเกอร์โฮเต็ล โดยมีทรัพย์สินหายไปรวม 4 รายการ ประกอบด้วย กล้องถ่ายรูป ยี่ห้อนิคอน 3 มูลค่า 1 แสนกว่าบาท โทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 เอส สีดำ ,โทรศัพท์มือถือโซนี่อิริคสัน 1 เครื่อง และแท็บเล็ตเอเซอร์ 1 เครื่อง และสันนิษฐานว่าผู้ต้องสงสัยคือนักท่องเที่ยวที่พักอยู่เตียงด้านล่างซึ่งหายตัวไปด้วย

ผู้เสียหายชาวเยอรมัน ให้การว่า ห้องพักเป็นห้องนอนรวมมีเตียง 2 ชั้น พักได้ 8 คน โดยเมื่อประมาณ 04.00 น.ได้ยินเสียงรื้อค้นสิ่งของบริเวณที่วางทรัพย์สินใกล้กับเตียงด้านล่าง จึงชะโงกหน้าออกมาดูแต่ไม่ได้เอะใจ ซ้ำยังบอกให้ผู้ต้องสงสัยนอนได้แล้ว หลังจากนั้นได้หลับไปจนกระทั่งตื่นมาเวลาประมาณ 07.00 น.ได้ตรวจสอบทรัพย์สินพบว่า กระเป๋าถูกรื้อค้นทรัพย์สินมีค่าหายไป พร้อมกับผู้ต้องสงสัยจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ภายหลังรับแจ้ง พ.ต.ท.โชคชัย ได้ประสานกำลังตำรวจไปสกัดที่บริเวณท่าเทียบเรือลมพระยา และขอภาพจากล้องวงจรปิดช่วงที่เรือออกจากเกาะเต่าให้ 2 ผู้เสียหายดู ก็ปรากฏภาพผู้ต้องสงสัยตามที่ผู้เสียหายแจ้งลงเรือเที่ยวประมาณ 08.00 น.จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนสัก สกัดจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ขณะลงเรือลมพระยา ฝั่ง อ.ดอนสัก ทราบชื่อคือ นายเมอฮาสชิมิ ชาดคาม ( MIRHASHEMI SHADKAM ) อายุ 43 ปี สัญชาติอิหร่าน พร้อมของกลางทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนสัก จึงส่งตัวกลับไปยัง สภ.เกาะเต่า เพื่อให้ผู้เสียหายชี้ตัวก่อนดำเนินคดีต่อไป