จเรตำรวจลงพื้นที่ถ.วอล์กกิ้งสตรีท เรียกความมั่นใจนทท.

จเรตำรวจลงพื้นที่ถ.วอล์กกิ้งสตรีท เรียกความมั่นใจนทท.

จเรตำรวจลงพื้นที่ถ.วอล์กกิ้งสตรีท แจกกุหลาบสร้างสีสัน-เรียกความมั่นใจนักท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ รอง จตช.(ตท3)ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 800 นาย กวาดล้างอาชญากรรมเพื่อรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา เข้าสู่ช่วงไฮซีชั่น บริเวณบริเวณลานอเนกประสงค์ริมทะเลพัทยากลาง จ.ชลบุรี ช่วงหัวค่ำของคืนที่ผ่านมา

ต่อมาเวลาประมาณ 23.30 ของวันเดียวกัน พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ รอง จตช.(ตท3)พร้อมคณะทำงาน ได้เดินทางตรวจเยี่ยมจุดอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวของตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ที่ถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.กก.2บก.ทท. พร้อมคณะให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของคณะจเรตำรวจ พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้นระหว่างเดินตรวจตรา นอกจากนี้ทางพล.ต.ท.นเรศ ได้มอบดอกกุหลาบสีแดงให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพื่อสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวให้ดูมีสีสันอีกด้วย

พล.ต.ท.นเรศเปิดเผยว่า บ่อยครั้งที่ นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม โดยเหตุเกิดในย่านวอล์กกิ้งสตรีท เมืองพัทยา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อเป็นที่รู้จักของทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศอย่างร้ายแรง

“จึงกำชับให้ตำรวจและอาสาสมัครชาวต่างชาติทุกนาย ที่ตั้งจุดอำนวยความสะดวกแก่ นักท่องเที่ยว ช่วยกันควบคุมดูแล เรื่องการบรรดาผู้ประกอบการเอารัดเอาเปรียบ นักท่องเที่ยว ปัญหาการทำร้าย นักท่องเที่ยว และการมอมยารูดทรัพย์ ให้มากที่สุดเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นและสร้างความเชื่อมั่นให้กับ นักท่องเที่ยว”พล.ต.ท.นเรศกล่าว