ปู่ทวดดีใจได้พบเหลน บรรเลงแอคคอร์เดียน ถวายเจ้าพ่อท่าวังมนต์

ปู่ทวดดีใจได้พบเหลน บรรเลงแอคคอร์เดียน ถวายเจ้าพ่อท่าวังมนต์

แม่และปู่ทวด ถวายเครื่องเซ่นศาลเจ้าพ่อท่าวังมนต์ หลังเคยบนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้หาหลานเจอเมื่อ4ปีที่แล้ว

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 8 พ.ย.2558 ที่ศาลเจ้าพ่อท่าวังมนต์ ท่าน้ำชีหมู่บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น นายสมบูรณ์ สำแดง และนางกัลย์สุดา สำแดง ปู่ทวดและแม่ของเด็กอายุ 4 ขวบที่ถูกขโมยจากโรงพยาบาล ได้เตรียมเครื่องเซ่น ของไหว้ เช่น ผลไม้ 9 อย่าง หัวหมู ธูปเทียน เพื่อกราบไหว้ขอพรจากศาลเจ้าพ่อวังมนต์ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพกราบไหว้ของชาวบ้าน

ซึ่งนายสมบูรณ์ บอกว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ได้มากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าพ่อท่าวังมนต์เมื่อ 4 ปีที่แล้วหลังจากที่เหลนได้ถูกขโมยหายออกจากโรงพยาบาล ว่าขอให้สิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้หาเจอด้วย แม้จะไม่ใช่การบนแต่ก็เป็นการขอ จึงนำสิ่งของมากราบไหว้ และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจจึงขอพรเจ้าพ่อ เพื่อที่จะเดินทางไปพบเหลน ที่อำเภอเทพสถิตจังหวัดชัยภูมิในวันพรุ่งนี้

ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการทำความเข้าใจ ฟังผลจากนักจิตวิทยา ว่าเด็กจะสามารถกลับมาหาครอบครัวได้หรือไม่ หรือต้องรอให้เด็กปรับสภาพจิตใจและค่อยค่อยซึมซับกับครอบครัวใหม่ที่จะเข้ามาในชีวิต

นอกจากไหว้ด้วยของถวายแล้ว นายสมบูรณ์ ซึ่งเป็นอดีตครูสอนศิลปะและดนตรี เมื่อใกล้ถึงวันที่จะได้พบหลาน ก็ดีใจและแสดงออก ผ่านทางเสียงดนตรี โดยการบรรเลงแอคคอร์เดียนหน้าศาลเจ้าหวังมนต์เพื่อเป็นการแก้บนและแสดงความรู้สึกที่อัดอั้นตันใจมานานกว่า 4 ปีโดยถ่ายทอดบทเพลง โปรดเถิดดวงใจ ที่มีทางอารมณ์เศร้า ดีใจ อัดอั้นตันใจ ผ่านบทเพลง และเพื่อเป็นการซ้อมรอวันที่ปู่จะได้บรรเลงเพลงให้หลานฟัง

โดยในวันพรุ่งนี้(9 พ.ย.)จะเดินทางไปที่จังหวัดชัยภูมิพร้อมกับทีมชุดสหวิชาชีพ เวลา 08.00 น.