เปิดตัว 'คาเฟ่' ธีมห้องน้ำในมอสโก

เปิดตัว 'คาเฟ่' ธีมห้องน้ำในมอสโก

ร้านกาแฟสุดแปลก เปิดตัวให้คนทั่วไป ใช้บริการในกรุงมอสโก ของรัสเซีย โดยมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และบรรยากาศ เหมือนอยู่ในห้องน้ำตลอดเวลา

“เดอะ เครซี่ ทอยเล็ต คาเฟ่” เปิดให้ผู้มาเยือนสามารถนั่งทานกาแฟ อาหาร และนั่งชิล บนถนนอาร์บาตแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกรุงมอสโก ซึ่งนางอ็อกซานา ที่มากับสามีและลูกน้อย บอกว่า ที่นี่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร และน่าสนใจมาก


ส่วนนางสาวอนาสตาเซีย ที่ถ่ายรูปเซลฟี่ลงโซเชียลมีเดีย บอกว่า เธอชอบภาชนะอาหารของร้าน รวมถึงการตกแต่งภายใน ส่วนอาหารก็อร่อยมาก ทั้งยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วย


ด้านเจ้าของร้าน นายอเล็กซานเดอร์ ดอนสกอย เล่าให้ฟังว่า ขณะเปิดร้านเพื่อทดสอบกระแสตอบรับก็พบว่ามีคนมากมายสนใจมาใช้บริการจนแทบจะไม่เหลือที่ว่างในร้านเลย เช่นเดียวกับหลังเปิดร้านอย่างเป็นทางการ ทั้งยังแปลกใจที่เด็กๆ ที่มากับผู้ปกครองชื่นชอบที่นี่ด้วย แม้ผู้ใหญ่บางคนจะไม่ชอบใจนักที่บรรยากาศในร้านทำให้ทานอาหารไม่ลง แต่เด็กๆ มีความสุขมาก เพราะสามารถระบายสีในสมุดระบายสีได้


อย่างไรก็ตาม คาเฟ่ธีมห้องน้ำมีมาก่อนแล้วในไต้หวันและจีน ซึ่งนายดอนสกอย ยอมรับว่าได้แรงบันดาลใจมาจากสถานที่เหล่านี้ แต่เขาปรับเปลี่ยนให้ร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะแบบรัสเซียมากขึ้น และอยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสกับ เดอะ เครซี่ ทอยเล็ต คาเฟ่ ของเขา