คุมเข้มชายหาดชลาทัศน์ ปักธงแดงตลอดแนว หลังนทท.สาวจมน้ำดับ

คุมเข้มชายหาดชลาทัศน์ ปักธงแดงตลอดแนว หลังนทท.สาวจมน้ำดับ

เทศบาลนครสงขลา คุมเข้มชายหาดชลาทัศน์ ปักธงแดงตลอดแนวหาด หลังนักท่องเที่ยวสาวจมน้ำดับ

ที่บริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลา เทศบาลนครสงขลาได้ปักธงแดงตามแนวชายหาด เนื่องจากในช่วงนี้ชายฝั่งจังหวัดสงขลา คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงซัดเข้าหาฝั่งตลอดเวลา และเป็นช่วงฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ โดยที่ธงแดงเขียนข้อความว่า “ห้ามลงเล่นน้ำทะเล และภาษาอังกฤษ DANGEROUS DONOT SWIM” ปักตลอดแนวบริเวณชายหาดชลาทัศน์ ตั้งแต่บ้านเก้าเส้ง จนถึงวงเวียนคนอ่านหนังสือ 

โดยเน้นบริเวณที่มีคนลงเล่นน้ำทะเล เนื่องจากทางเทศบาลนครสงขลามีความห่วงใยประชาชนและนักท่องเที่ยว เนื่องจากเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีหญิงสาวเสียชีวิตบริเวณหางพญานคร ชายหาดชลาทัศน์แห่งนี้ และยังเป็นปริศนาว่า เธอฆ่าตัวตายโดยเดินลงทะเลหรือจมน้ำตาย ขณะนี้คลื่นลมแรง

ทั้งนี้ ทางเทศบาลนครสงขลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและรักษาความปลอดภัยชายหาด (Life Guard) คอยเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลา โดยมีเครื่องมืออุปกรณ์ในการช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวครบครัน ทั้งเรือเจ๊ตสกี รถเอจีวี แพยาง เสื้อชูชีพ ห่วงยาง รวมทั้งจัดรถเอจีวีออกลาดตระเวณชายหาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงนี้ชายหาดชลาทัศน์มีคลื่นลมแรง และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด

ในขณะเดียวกันทางเทศบาลนครสงขลา ก็ได้นำป้ายเตือนระวังต้นสนล้ม มาติดที่ต้นสน บริเวณทิวสนริมชายหาดชลาทัศน์ เนื่องจากช่วงนี้มีลมกรรโชกแรงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีความระมัดระวัง เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวชายหาดชลาทัศน์จะนำครอบครัวมานั่งรับประทานอาหารบริเวณใต้ต้นสนเป็นส่วนใหญ่ จึงจำเป็นต้องติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัย หากมีลมกรรโชกแรงก็ขอให้ออกจากบริเวณใต้ต้นสนทันที