รถชนควายตาย! ฟ้อง 'ตายาย' ยากจนเรียก2แสน

สะเทือนใจ! คดีรถชนควายตาย บริษัทประกันเรียก2แสน "ตายาย" ชาวนายากจน ไกล่เกลี่ยนับเหรียญให้ได้แค่3,000บาท
จากกรณีเฟซบุ๊คของ "ทนายจรูญศักดิ์ ศึกขยาด" ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวคดีความของ2ตายาย ซึ่งชาวนายากจน จ.ยโสธร ระบุว่า รถชนควายตาย บริษัทประกันรถมาฟ้องเจ้าของควาย เรียกค่าเสียหาย 200,000 บาท เจ้าของควายเป็นชาวนา อยู่กับเมียบนกระต๊อบเก่าๆ ตาหูไม่ดีต้องใช้เครื่องช่วยฟัง แกมีลูก3คน แต่ลูกทั้ง3ได้แยกย้ายออกจากบ้านไปหลายปีแล้ว และไม่เคยติดต่อหรือกลับมาหาเลยแม้แต่ครั้งเดียว
"วันนี้ศาลนัดไกล่เกลี่ยตายายเตรียมเงินมา3,000 ส่วนใหญ่มีแต่เหรียญเพื่อเอามาจ่ายให้โจทก์ โดยหวังว่าโจทก์จะเห็นใจ แต่ความจริงนั้นน่าเศร้า "
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สรุปว่าวันนี้เป็นเพียงการพูดคุย ไกล่เกลี่ยกัน และเลื่อนนัดออกไปอีก เพื่อจะพูดคุยกันอีกรอบ อย่างไรก็ตามจะพยายามติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าวต่อไป
...
ความคืบหน้า! กรณีรถชนควายตาย 'ตายาย' ถูกเรียก2แสน
http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/650354







