'จา พนม' ขอบคุณศาลให้คนไทยได้ดู 'Fast7'

'จา พนม' ขอบคุณศาลให้คนไทยได้ดู  'Fast7'

"จา พนม" โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ยินดีคนไทยได้ดู "Fast and Furious 7" พร้อมขอบคุณศาลที่มีความยุติธรรม

จากกรณีที่ทางค่ายภาพยนตร์สหมงคลฟิล์มยื่นฟ้องนายพนม หรือทัชชกร ยีรัมย์ หรือ จา พนม อายุ 38 ปี พระเอกนักบู๊, บริษัทยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส บริษัท อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 (ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7) และบริษัท ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือยูไอพี ประเทศไทย เป็นจำเลยที่ 1-3 เรื่องละเมิด ผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย 1,600 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี กรณี "จา พนม" กระทำผิดสัญญาการแสดงกับบริษัท สหมงคลฟิล์มฯ ที่จะสิ้นสุดสัญญาในปี 2566 หรือเหลือสัญญาอีก 8 ปี พร้อมได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉิน เพื่อให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้ามไม่ให้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 ที่ "จา พนม" ได้ร่วมแสดงและมีกำหนดฉายในประเทศไทยในวันที่ 1 เม.ย.นี้

จนเมื่อวันที่ 30 มี.ค ที่ผ่านมา ทนายฝ่ายจำเลยทั้ง 3 คน เดินทางไปยังศาลอาญารัชดา เพื่อยื่นเรื่องไปยังศาลแพ่งอุทธรณ์ขอให้พิจารณาเพิกถอนคำสั่งที่มีออกมาในก่อนหน้านี้ โดยภายหลังศาลก็ได้ตัดสินที่จะยกเลิกคำสั่งระงับฉายออกมา ขณะที่ทางด้านค่ายภาพยนตร์สหมงคลฟิล์ม ก็ได้ยื่นคัดค้านคำอุทธรณ์ทันทีแต่ไม่เป็นผล โดยศาลให้เหตุผลว่าเป็นการกระทบสิทธิ์ผู้อื่น ซึ่งเท่ากับว่าคนไทยจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวตามกำหนดฉายเดิม

ล่าสุด 'จา พนม' หรือ 'ทัชชกร ยีรัมย์' หนึ่งในนักแสดงของเรื่องและหนึ่งในคู่กรณีกับทางค่ายภาพยนตร์สหมงคลฟิล์ม ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Tony Jaa Official ขอบคุณศาลไทยที่มีความยุติธรรม และขอให้คนไทยสนุกกับภาพยนตร์ฟาสต์7ด้วย "The real facts have been presented and the Thai Court has spoken. I want to express my respect, thanks and appreciation to the Thai Court and the Thai Justice system. I have always believed that truth and justice will prevail. I am very happy that Fast 7 will be shown in Thailand, the Thai people deserve to see it. Greetings from L.A. and the Hollywood premiere of Fast 7. Best Wishes TJ ผมขอขอบคุณศาลที่เคารพ ผมเชื่อมั่นในขบวนการยุติธรรมของศาลไทยเสมอ และมีความยินดีที่ Fast 7 จะได้เข้าฉายตามปกติ ผมขอให้แฟน ๆ ชาวไทยมีความสุขกับการชมภาพยนตร์สมกับที่ได้เฝ้ารอ"

ขอบคุณภาพประกอบจาก Tony Jaa Official