'สหมงคลฟิล์ม' แถลงการณ์ขอโทษ ย้ำรอ 'จา พนม' เคลียร์

'สหมงคลฟิล์ม' แถลงการณ์ขอโทษ ย้ำรอ 'จา พนม' เคลียร์

'สหมงคลฟิล์ม' แถลงการณ์ขอโทษปชช.เหตุหนังFast 7 ยังฉายไม่ได้ โดยย้ำรอ "จา พนม" มาเคลียร์สัญญาก่อน

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ และผู้บริหารทุกท่าน ขอแสดงความขอโทษต่อผู้ชมภาพยนตร์ ต่อแฟนภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 ที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อทุกท่าน บริษัทฯ ขอยืนยันว่า ไม่ได้มีความต้องการที่จะสร้างผลกระทบต่อการเข้าฉายภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 แต่สิ่งที่บริษัทฯทำก็เพื่อปกป้องสิทธิ์ที่บริษัทฯมี ระหว่างบริษัท สหมงคลฟิล์ม กับ คุณจา พนม หนึ่งในนักแสดงเรื่องดังกล่าว ซึ่งทางทีมกฎหมายจะทำการชี้แจงเกี่ยวกับ เรื่องราว และข้อมูลต่างๆ ในวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2558 เวลา 15.00 น. ณ บริษัท กฎหมายอรุณอมรินทร์ จำกัด

ทางบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ขอแสดงความขอโทษต่อผู้ชมภาพยนตร์ทุกท่านอย่างใจจริงกับสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำเพื่อปกป้องสิทธิ์ของเราที่ถูกละเมิดในครั้งนี้และหวังที่จะเห็นทางออกที่เป็นที่พอใจสำหรับทุกฝ่าย

ต่อมา นายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ผู้ก่อตั้งสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล แถลงข่าวเพื่อชี้แจงประเด็นฟ้องร้อง จา พนม ยีรัมย์ โดยระบุว่า ขณะนี้ได้มีการดำเนินการฟ้องร้อง จา พนม, Universal และยูไอพี ข้อหาผิดสัญญา โดยเรียกค่าเสียหายจำนวน 1.6 พันล้านบาท

เนื่องจาก จา พนม ยังมีสัญญากับสหมงคลฟิล์ม และที่ผ่านมาทางสหมงคลฟิล์ม ก็ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนไปยัง Universal และ จา พนม แล้วแต่ก็ยังผิดสัญญา จึงจำเป็นที่จะต้องยื่นเรื่องฟ้อง ประกอบกับที่ผ่านมาไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณี เบื้องต้นจึงขอให้ จา พนม มาเจรจาว่าจะเอาอย่างไร หากไม่มาก็ยังไม่สามารถฉายภาพยนตร์ Fast And Furious 7 ในประเทศไทยได้จนกว่าจะมีข้อสรุป และเตรียมฟ้องหนังทุกเรื่องที่ จา พนม เล่นกับค่ายอื่น ๆ ด้วย