จาก Divergent สู่ INSURGENT คนกบฏโลก

จาก Divergent สู่ INSURGENT คนกบฏโลก

"ทริซ" หญิงสาวที่มีความ แตกต่าง เธอกำลังจะค้นพบความลับสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งที่เธอเคยรู้จัก...ใน INSURGENT คนกบฏโลก

" THE DIVERGENT SERIES: INSURGENT คนกบฏโลก " ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศ เปิดตัววันแรก แรงทะยานขึ้นอันดับ 1 ในเมืองไทย 

ภาคต่อของ "ไดเวอร์เจนท์" หนัง โรแมนติกแอ๊คชั่นแฟนตาซีสุดระทึกที่ทุกคนรอคอย จากความเสียสละแปรเป็นความสูญสิ้น ความสูญสิ้น แปรเป็นพันธะ และจากพันธะแปรเป็นสงคราม 

'ทริซ' หญิงสาวที่มีความ แตกต่าง เธอกำลังจะค้นพบความลับสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งที่เธอเคยรู้จัก และเป็นคำตอบของคำถามทั้งมวล....

ท้าวความ จากภาคที่แล้ว Divergent หลังการล่มสลายจากสงคราม ผู้คนที่เหลือในโลกถูกแบ่งจากผู้ก่อตั้งออกเป็น 5 กลุ่ม

บีทริซ Beatrice เด็กสาวอายุ 16ปี จากกลุ่มผู้เสียสละได้เข้ารับการทดสอบ เพื่อคัดเลือกให้เธอเข้าสู่กลุ่มที่เหมาะสม แต่ผลลัพธ์กลับกลายเป็นว่า เธอคือผู้ที่มีความพิเศษแตกต่างจากกลุ่มคนทั้ง 5 หรือที่เรียกว่า “Divergent”

ทำให้เธอตัดสินใจแฝงตัวเข้ากลุ่มผู้กล้าหาญ และฝ่าพันกับบททดสอบสุดท้าทายต่างๆ เพื่อพิสูจน์ศักยภาพความสามารถของเธอ พร้อมกับเอาตัวรอดจากการตรวจสอบของฝ่ายผู้มีปัญญาที่ต้องการยึดอำนาจในการปกครองจากกลุ่มผู้เสียสละ และกำจัด พวก Divergent ที่ถูกมองว่าเป็นอันตรายต่อความสงบสุขของสังคม ยังดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจาก โฟร์(Four) ครูฝึกหนุ่มที่เห็นความแตกต่างในตัวเธอ

โฟร์และทริซหนีได้การตามล่าจากกลุ่มผู้ทรงปัญญา และถูกป้ายสีว่าเป็นตัวการก่อการร้ายฆ่าล้างบางกลุ่มผู้เสียสละ ทริซและโฟร์จึงต้องหลบซ่อน และออกค้นหาพันธมิตรในกลุ่มต่างๆเพื่อจะต่อกรกับเจอนีน ในขณะที่เจอนีนก็พยายามตามล่าเหล่าไดเวอร์เจนท์

สำหรับ Insurgent นี้เป็นภาคต่อของ Divergent สร้างจากนวนิยายขายดีของ Veronica Roth
สำหรับเนื้อหาในภาคนี้จะเล่าเรื่องต่อจากภาคแรกโดยทันที ตัวหนังยังคงกลิ่นอายของความดิสโทเปีย Dystopian(โลกถูกปกครองแบบระบอบอื่นและไม่สงบสุข)ที่นำเสนอผ่านการรวมกลุ่มของผู้คนประเภทเดียวกันในสังคม

โดยใช้เรื่องราวของตัวละครหลักรับหน้าที่ในการเล่าเรื่อง สอดแทรกแง่คิดและเสียดสีสังคมมนุษย์ในปัจจุบันไปพร้อมๆกัน สำหรับภาคนี้ฉากแอคชั่นและดราม่ามีความหนักแน่นขึ้น หนังชวนผู้ชมดำดิ่งสู่เบื้องลึกในจิตใจของตัวละครหลัก อุดมการณ์ และพล็อตเรื่องหลักเป็นอย่างดี

ฉากแอคชั่นและ CG หนักแน่นและตระการตามากๆ เมื่อได้ความเข้มข้นของเรื่องราวในตัวละครและความลุ้นระทึกในช่วงท้าย ว่าเกิดอะไรขึ้น......?

สำหรับนักแสดงแล้ว ไม่มีใครโดดเด่นถึงขนาดที่เราดูแล้วรู้สึก น่าทึ่งมากๆ ยิ่งบทของ Tris แสดงโดย Shailene Woodley

ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเห็นอกเห็นใจ ถ้าเทียบกับตัวละครคล้ายกันอย่าง แคทนิส จากเรื่อง The Hunger Games ที่มีความดราม่าสะเทือนใจอยู่ในหนังอย่างพอดี

Insurgent - คนกบฎโลก ถ้าคุณอยากดูหนังดังภาคต่อที่ทุกคนรอคอยและให้ความสนุกตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง คุณควรไปดู

แต่สำหรับคนที่ติดตามหนังสือ บอกเลยว่า ทำใจไปเลย เนื้อหาของหนังมีความกระชับตัดตอนสุดๆ ถึงแม้หนังจะนาน ก็ตาม ฉะนั้นแฟนหนังสืออาจจะรู้สึกไม่เต็มอิ่มอย่างที่ตั้งใจ