‘วาเลนติโน่’คอลเลคชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2015

‘วาเลนติโน่’คอลเลคชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2015

“วาเลนติโน่”เผยโฉมคอลเลคชั่น สปริง-ซัมเมอร์ 2015

วาเลนติโน่ (Valention) เสื้อผ้าหรูแบรนด์ดังจากอิตาลี อวดโฉมคอลเลคชั่นล่าสุด สปริง-ซัมเมอร์ 2015ที่สีสันถูกผสมเจือกันดั่งความทรงจำที่แยกสีจางและสีสดออกจากกันไม่ได้ ทั้งสีขาว, สีโทนแป้งซีด เขียว ฟ้า หยอดด้วยสีน้ำเงินสด น้ำตาลซินนามอนเขียวทหาร และดำบนเนื้อผ้าและวัสดุอย่างผ้าทอขนสัตว์, ลินินสองชั้น, ไหม, เครป, และหนัง ยังครองใจเหล่าแฟชั่นนิต้ากันอยู่ ทั้งวาเลนติโน่ที่มีนิยามความเป็นผู้หญิงที่สง่าและมั่นใจด้วยวัสดุที่สุดหรู การตัดเย็บที่ละเอียด ประณีต พบกับคอลเลคชั่นใหม่ของวาเลนติโน่ได้แล้ว ณ ร้านวาเลนติโน่ชั้นแฟลคชิปสโตร์ ชั้น M ศูนย์การค้า The EmQuartier

ช่วงฤดูร้อนนี้สองครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ มาเรียกราเซียคิอูรี่ (Maria GraziaChiuri) และปิแอร์เปาโลปิคชิโอลี (PierpaoloPiccioli) เดินทางท่องเที่ยวทั่วอิตาลีเพื่อเสาะหารากเหง้าการสืบต่อเรื่องราวในยุคปัจจุบันอิทธิพลจากศตวรรษที่ 18 ยุคทองแห่งการเดินทางทั่วประเทศ การค้นหาศาสตร์องค์ความรู้ใหม่ๆของเหล่านักวิชาการไฟแรงจากยุโรปเพื่อสำรวจหาศิลปะขนบธรรมเนียมของประเทศอิตาลี ซึ่งมีร่องรอยแห่งอารยธรรมปรากฏไปทั่วทุกแห่งทั้งคู่รับรู้และเข้าใจถึงแห่งการเดินทางครั้งนี้ก็เพื่อเก็บเกี่ยวเรื่องราวและประยุกต์ใช้ความรู้ในการสำรวจถึงสิ่งต่างๆรอบตัวด้วยมุมมองของตนเอง

วาเลนติโน่เผยแนวโน้มใหม่ที่เน้นความพิศวงไม่สิ้นสุดเริ่มตั้งแต่การตามรอยภาพเหตุการณ์และความทรงจำในอดีต และศาสตร์ความรู้ต่างๆอย่างค่อยเป็นค่อยไปทั้งคิอูรีและปิคชิโอลีต่างก็วางลำดับปะติดปะต่อเหตุการณ์ ภาพถ่าย ของที่ระลึก ผ้าลายพิมพ์ สถาปัตยกรรม ซากปรักหักพัง วิวทิวทัศน์ริมทะเล ความบริสุทธิ์ไร้เจือปน และงานศิลปหัตถกรรมจากเหล่าบรมครูงานฝีมือทั้งหลาย ขมวดทุกอย่างสร้างขึ้นมาเป็นภาษาใหม่ที่อธิบายบริบทของอิสตรีแห่งวาเลนติโน่ที่บอบบางแต่แข็งแกร่ง โครงเสื้อที่ทิ้งดิ่งแต่พริ้วไหว แนบไปกับเรือนร่าง ชุดเดรสหลากลายพิมพ์, งานปัก และโครงสร้างมาในทรงชุดสวมคลุมยาวแบบนักบวชสุดโรแมนติคด้วยเส้นเอวที่ขยับสูงขึ้นกว่าปกติ ชุดสั้นทรงผ้ากันเปื้อนเปลือยหลังสุดเย้ายวนแต่กลับกันด้วยชิ้นหน้ามิดชิดจากสายตาคนรอบข้าง เสื้อโค้ตถูกจับสวมทับเสื้อเบลาซ์กับกางเกงทรงพริ้วลูกไม้ในคอลเลคชั่นนี้ก็แสนบอบบางดั่งชุดเจ้าสาวบริสุทธิ์ แรงบันดาลใจจากการเดินทางเห็นได้ชัดบนคอลเลคชั่นเครื่องหนังทั้งกระเป๋าและรองเท้าที่ต่างก็มีการผูกพันผ้าผวยหรือตกแต่งด้วยเครื่องรางที่ระลึกจากที่ต่างๆ เพื่อกันสูญหายทั้งสิ่งของและความทรงจำ

คอลเลคชั่นเครื่องประดับช่วยตอกย้ำคอนเซ็ปต์ของการเดินทางเช่นรองเท้าสานน้ำหนักเบา กระเป๋าสะพายลุคเรียบง่าย กระเป๋าถือ และกระเป๋าพิมพ์ลายผ้าพันคอ เครื่องประดับผมธีมทะเล หรือสวมนิ้วก่อให้เกิดภาพแผนการเดินทางสุดมหัศจรรย์ ดั่งที่กล่าวว่าการท่องเที่ยวเปรียบเสมือนเรื่องเล่าแสนวิเศษที่เสกภาพวิวทิวทัศน์ใหม่ตามจินตนาการของผู้พบเห็นทุกครั้งไป

คอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2015 จากวาเลนติโนจะมีจำหน่ายที่ร้านวาเลนติโน่แฟลคชิปสโตร์ ชั้น M ศูนย์การค้า The EmQuartierในเดือนมีนาคม 2558 นี้