ดวงพยากรณ์วันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2557

ดวงพยากรณ์วันจันทร์ที่ 22  ธันวาคม พ.ศ.2557

ดวงพยากรณ์วันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2557 ขึ้น 2 ค่ำ เดือน 2

วันนี้จันทร์เสวยทลิทโทฤกษ์จนถึงเวลา 19.54 น. เป็นฤกษ์เหมาะแก่การทวงหนี้ ขอความช่วยเหลือ ขอบริจาค วันนี้เป็นวันจันทร์ดับจึงไม่ควรเปิดกิจการใหม่ใดๆ ไม่ดีในการแจ่งงาน ไม่เหมาะในการเปิดกิจการร้านค้าขายใหม่ๆ หรือปลูกสร้างบ้านเรือน ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นกาลกิณี กิจการที่ต้องติดต่อทางด้านนั้นจะติดขัดล่าช้าไปบ้าง แต่ในที่สุดจะเรียบร้อยได้ ผู้ใหญ่จะสนับสนุนทางทิศเหนือ เงินทองทรัพย์สมบัติหาได้มากทางตะวันตก แต่วันนี้ตกดิถีร้ายคือเป็นวันดิถีมหาสูญ ห้ามทำการมงคล

เกิดวันอาทิตย์

สุขภาพจะดีขึ้นได้ยาดีหมอดี คำแนะนำดีๆ ดวงกำลังขึ้นในการเจรจาต่อรองเรื่องงานการ จะนำเงินเข้ากระเป๋าอื้อเลย เป็นจังหวะดีของการประสานงาน การเริ่มธุรกิจใหม่ๆ บุกเบิกโครงการใหม่ๆ พร้อมจะทำงานหนัก และงานก้าวหน้าอย่างสวยซะด้วย เป็นจังหวะที่มีโชคดีทางการเงิน งานเก่าในอดีต เงินที่คั่งค้างจะตามทวง จะหมุนกลับมาได้มาก ความรักยังเรื่อยๆ ไม่หวือหวาสงบสบายอย่างนี้ ดีแล้วล่ะ

เกิดวันจันทร์

จะฉลาดและปากคมเป็นพิเศษ พร้อมจะเสนอความคิดเห็นออกไป และพร้อมจะมีคนรับฟังนำไปปฏิบัติ การงานกำลังรุ่งมีเกณฑ์ต้องพบปะผู้คนมากหน้า รับแขกกันเสียแทบบ้านแตกสาแหรกขาด แต่คนที่ไปต้อนไปรับเหล่านั้นก็จะพาโชคพาโอกาสดีในเรื่องการงานมาให้ การเงินมีเกณฑ์ใช้กันถล่มทลาย พร้อมจะซื้อของแพง ของแปลก แพ้ของเก่า พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง เจอแล้วควักเงินกันมืออ่อน ความรักมักเป็นไปโดยไม่ตั้งใจ เดินไปตกหลุมพลั่กอย่างไม่รู้ตัว มารู้อีกทีก็นั่งตาปรอยหูตก ด้วยอารมณ์โรมานซ์ประมาณหมาหิวตับบดไปเสียแล้ว

เกิดวันอังคาร

มักต้องทำงานทำทุกอย่างในลักษณะ “ปิดทองหลังพระ” ผลงานต่างๆ “กล่อง” ที่น่าจะได้กลับถูกคนอื่นฉกไป เป็นประมาณลงแรงปลูกต้นไม้ทะนุถนอมมาเต็มที่แต่พอออกลูก ดันถูกมือดีสอยไปให้ช้ำใจเล่น ขอให้ทำใจสบายๆ เถิด อย่าไปลงสนามต่อสู้แย่งชิงเลย ไม่มีประโยชน์หรอก หรือมิฉะนั้นผลได้ยังเงียบๆ อยู่ คนที่กำลังมีความรักเป็นช่วง “work” ต่อยเก็บคะแนน ได้ศึกษาเรียนรู้ ได้เกี้ยวกันส่วนการหาเงินนั้นหาไปก่อน ผลคอยรอรับวันข้างหน้า

เกิดวันพุธกลางวัน

ติดต่อข้าราชการ หน่วยงานราชการไปได้คล่องทางที่ดีของคุณอยู่แถวๆ นั้น ติดต่อผู้ใหญ่ก็ยิ้มได้ ผู้ใหญ่สนับสนุนจะช่วยคุณหลายอย่าง การงานกำลังไปได้ดี เพื่อนร่วมงานพร้อมช่วยเหลือ และมักจะมาหลงเสน่ห์คุณได้ง่ายๆ เป็นช่วงดีสำหรับคนโสดที่จะพบรัก มีคนดีมีเสน่ห์เข้ามาติดพัน ได้สัมพันธ์กันอย่างฉ่ำชื่น การเงินกำลังปลอดโปร่ง เจรจาต่อรอง ขายตรง อาชีพนายหน้า เรื่องต้องระวังคือการหงุดหงิดของตัวเอง ที่เท่าไหร่ก็รู้สึกไม่พออยู่ร่ำไป อันนี้แหละจะพาเรื่องเดือดร้อนมาให้

เกิดวันพุธกลางคืน

ยังมีโอกาสที่ดีในการติดต่อประสานงาน งานนายหน้าตัวแทนจำหน่าย การทำข้อตกลงสัญญาต่างๆ แต่เรื่องทางการศึกษา การค้นคว้า การติดต่อผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ พระ นักวิชาการจะมีเหตุให้ไม่ค่อยเรียบร้อย และยังไม่จบเรื่องง่ายๆ ต้องอดทนและเสงี่ยมเจียมตัวมากหน่อย อย่าแสดงท่าทีโอหังแล้วจะดีเอง เรื่องรักจะพาสุขสุดแสนมาให้ แต่ก็พาความระกำแถมมาหนักๆ ด้วย การเงินดีสำหรับเงินอนาคต ติดต่อไว้จะนำโอกาสมาให้มาก แต่เงินปัจจุบันเข้าออกยังคล่องมือเสียแต่ต้องจ่ายช่วยคนอื่น หรือจ่ายด้วยเหตุไม่สมควรเยอะไปหน่อย

เกิดวันพฤหัสบดี

วันนี้จะคึกคักแข็งแรงขึ้น การประสานงาน การแก้ปัญหาทางด้านเอกสารทุกอย่างจะผ่านได้ทุกปัญหา ขอให้หลีกเลี่ยงการใช้คำพูดแรงๆ หรือคำพูดที่คลุมเครือไม่ชัดเจน เรื่องดีคือการติดต่อผู้ใหญ่ ข้าราชการ หน่วยงานราชการจะได้รับการอุปถัมภ์ให้เบาใจ ส่วนเรื่องรักยังขึ้นๆ ลงๆ ลมพัดคลื่นเกิดเป็นเรื่องปกติ อย่าวิตกกับมันมาก พยายามอยู่กับปัจจุบัน ตั้งสติแล้วจะแก้ได้ทุกปัญหา

เกิดวันศุกร์

มีความเคลื่อนไหวเรื่องการงานเข้ามาหลายประการ ได้ตัดสินใจเด็ดขาดในเรื่องที่รอหรือลังเลอยู่ คนที่ร่วมมือเป็นหุ้นส่วนคู่คิด อยู่ๆ ก็ชักอยากเปลี่ยนมาเป็นคนรัก คนมีคู่ที่ห่างเหินกันอยู่มีจังหวะดีที่จะได้ปรับความเข้าใจและคืนดีกัน คนที่รอข่าวทางไกลจากต่างประเทศ ติดต่อธุรกิจกับคนต่างชาติ จะได้รับข่าวคราวกันแล้ว

เกิดวันเสาร์

การงานกำลังก้าวรุดหน้าไปด้วยความขยันขันแข็ง และมักไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม พร้อมจะ “ฟัน” ทุกปัญหา และตัดสินใจได้แม่นยำด้วย การเงินมีจังหวะที่ดีในการได้ของกำนัลราคาสูง ได้เครื่องประดับแพง ได้ทรัพย์จากความเสน่หาของคนอื่น เรื่องรักๆ จะพาโอกาสทางการเงินมาให้ และนำโอกาสที่ดีทางการงานเข้ามาให้ด้วย