ชิลล์แบบอังกฤษ ที่'เดอะแลงแฮม เกาลูน'

ชิลล์แบบอังกฤษ ที่'เดอะแลงแฮม เกาลูน'

อากาศเย็นๆ.... เดินเล่นฮ่องกงช่วงปีใหม่ น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งของคนไทย

หากไม่อยากบินไกลไปถึงยุโรป ขึ้นเครื่องบินไม่กี่ชั่วโมงแล้วไปเดินชอปปิง ชิลล์กับบรรยากาศช่วงคริสต์มาส ชิมอาหารอร่อยๆ แค่นี้ก็สุขใจแล้ว ล่าสุดเจอที่พักสบายสไตล์อังกฤษ นามว่า“เดอะแลงแฮม” (The Langham Hong Kong ) อยู่ในย่านจิมซาจุ่ย ฝั่งเกาลูน

โรงแรมแห่งนี้มีต้นกำเนิดมาจากลอนดอนประเทศอังกฤษ ดีไซน์แบบสุขุมคลาสสิค ทันใดที่ก้าวเข้ามาในบริเวณล็อบบี้ของโรงแรมก็จะสัมผัสถึงกลิ่นหอมพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของแลงแฮมทั่วโลกมีอยู่กว่า 20 สาขา บรรยากาศสีชมพูเริ่มตั้งแต่ล็อบบี้ที่มีดอกกุหลาบประดับแจกันใบใหญ่ยักษ์กลางห้องโถงแบบวิคตอเรีย

เจนนี่ แอน (Jenny An) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเล่าว่า ที่ฮ่องกงมีแลงแฮม 2 แห่ง ก็คือจิมซาจุ่ยแห่งนี้ ซึ่งรักษาสไตล์คอนเซ็ปต์แบบดั้งเดิม ได้บรรยากาศกลิ่นอายของความเป็นยุโรปต้นตำรับ อีกแห่งอยู่ในเขตม่งก๊ก จะเป็นสไตล์โมเดิร์น สำหรับเดอะแลงแฮม จิมซาจุ่ย เพิ่งรีโนเวทห้องใหม่เพื่อคงความคุณภาพของโรงแรม 5 ดาว ที่ครองใจลูกค้าตลอดกาล

ด้าน Bob Van Den Oord ตำแหน่ง Managing Director Vice President -Brands คุยว่าโรงแรมแห่งนี้ไม่ว่าใครมาแล้วก็ต้องหลงใหลในเสน่ห์ความเป็นยุโรป และบริการที่เชื่อมั่นว่าได้มาตรฐาน บางคนอาจจะถึงขั้นตกหลุมรักตั้งแต่เดินเข้ามาในล็อบบี้โรงแรมที่มีความโอ่โถง กลิ่นหอมของ Ginger Flower ชวนให้อารมณ์ผ่อนคลายได้อย่างน่ามหัศจรรย์

บริเวณชั้นล่างนอกจากจะมีล็อบบี้แล้ว ยังมีร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก เทียนหอมสไตล์แลงแฮม น้ำยาทาเล็บสีชมพู ซึ่งเป็นสีประจำโรงแรม ฯลฯ เป็นต้น

สระว่ายน้ำปรับอุณหภูมิได้ ปิด 5 ทุ่ม ฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมง พักแบบห้องเอ็กคลูซีฟ มีชุดน้ำชา ขนมแกล้มชาสไตล์อังกฤษเป็นคอมพลิเมนทารี อาฟเตอร์นูนทีแบบอังกฤษ คงรูปแบบเดิมๆ ของวัฒนธรรมอังกฤษ

บรรยากาศเต็มไปด้วยสีชมพู นอกจากนั้นยังมีโซน Palm Court ที่เป็นห้องสำหรับดื่มน้ำชาแบบอังกฤษ ไปจนถึงโซนสำหรับนั่งชิลล์ดื่มเครื่องดื่มนั่งคุยกันตลอดวันยาวไปจนถึงช่วงเวลากลางคืน โรงแรมเดอะแลงแฮมฮ่องกงมี Rooftop Pool and Health Club อยู่ที่ชั้น 15 เปิดบริการตลอดเวลา 24 ชั่วโมง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สามารถปรับอุณหภูมิของน้ำได้ อย่างเช่นในวันที่อากาศหนาวเย็น น้ำในสระจะอุ่นสบายไม่ต้องทนหนาวสั่น นอกจากนั้นก็มีห้องซาวน่า ห้องทรีตเมนท์และห้องนวดอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านธุรกิจ ได้แก่ ศูนย์ธุรกิจที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย และห้องประชุมสำหรับกลุ่มเล็ก ภายในโรงแรมมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย เช่น ห้อง The Food Gallery บริการบุฟเฟต์อาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น ใครต้องการรับประทานอาหารจีน ฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว เชิญได้ที่ห้อง T’ang Court ใครชอบความเป็นอเมริกันเชิญได้ที่ห้อง Main St. Deli เปิดบริการเมื่อปี ค.ศ.2001 เรียกว่าเป็น first traditional New York style deli มีแซนด์วิช เบอร์เกอร์ สลัดและ ขนมเค้ก ขนาดใหญ่ เรียกว่า American-sized

ส่วนชั้นล่างของล็อบบี้มีห้องอาหาร The Bostonian Restaurant เหมาะสำหรับคนที่ชอบ oysters, lobster, steaks และ seafood นั่งจิบไวน์เบาๆ คุยกันเฮฮาประสาเพื่อนฝูงได้ที่ห้องนี้ ส่วนใครที่ชอบดื่มชาเบาๆ ชิลล์ๆ อย่างที่บอกต้องชอบ Palm Court ที่อยู่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม รับรองจะหลงใหลไปกับคำว่า The Langham Afternoon Tea with Wedgwood อย่างแน่นอน

นอกจากนั้นโรงแรมแห่งนี้ยังมีบริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง พนักงานสามารถพูดภาษาจีนกลาง ภาษากวางตุ้ง ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประกอบด้วย ห้องบอลรูม ห้องประชุม และห้องจัดเลี้ยง มีบริการรับจอดรถ และรถรับส่งสนามบิน ซึ่งมีบริการเป็นรอบตามเวลาที่กำหนด (คิดค่าบริการ)

ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ Deluxe Langham และ Grand Langham นอกจากนั้นยังมี Langham Suite ห้องมีความกว้างถึง 55 ตรม. ห้อง Vogue Suite มีความกว้าง 86 ตรม. ส่วนห้องที่รีโนเวทใหม่ก็คือ Director Suite กว้าง 89 ตรม.และห้อง Penthouse Suite กว้างถึง 125 ตรม.

เรียกได้ว่าแลงแฮมแห่งนี้มีความสะดวกสบายเพราะอยู่ในย่านที่สามารถเดินไปชอปปิง อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับท่าเรือ Star Ferry เพียง 5 นาที สามารถข้ามไปเกาะฮ่องกงในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ครั้นได้มาชิลล์ที่ฮ่องกง 3 วัน พักที่แลงแฮม 2 คืน สามารถสัมผัสได้ถึงคำว่า European-style haven in the heart of Kowloon อย่างแท้จริง

ยอมรับว่าหลงเสน่ห์ของแลงแฮมเข้าแล้ว

.........................

จุดเด่น : บรรยากาศแบบยุโรป สะดวกสบายใกล้แหล่งชอปปิง

สถานที่ตั้ง: ย่านจิมซาจุ่ย เกาลูน ฮ่องกง โดยอยู่ในรัศมี 250 เมตรจากฮาร์เบอร์ซิตี้ Hong Kong Cultural Centre และหอนาฬิกาจิมซาจุ่ย

เบอร์โทร : Tel: (852) 2378 9988 Fax: (852) 2375 0606

ติดต่อ : E-mail: [email protected]

Website: http://hongkong.langhamhotels.com