'เอวา แมนเดส'เผยเลี้ยงลูกสุดเหนื่อย

'เอวา แมนเดส'เผยเลี้ยงลูกสุดเหนื่อย

คุณแม่มือใหม่ "เอวา แมนเดส" เปิดใจ เลี้ยงลูกสุดเหนื่อย

ขึ้นชื่อเรื่องเก็บชีวิตส่วนตัวไว้เป็นความลับอย่างดีเยี่ยมสำหรับดาราสาว เอวา แมนเดส คุณแม่มือใหม่ ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจหลังคลอดลูกเป็นครั้งแรกกับนิตยสารออนไลน์ของร้านขายเครื่องสำอางออนไลน์ Violet Grey ที่เธอเผยหมดเปลือกตั้งแต่เก็บเรื่องท้องไว้เป็นความลับ การเลี้ยงลูก จนถึงการตั้งชื่อที่ปล่อยให้หลายคนเดามานาน

ดาราสาวที่เก็บเนื้อเก็บตัวมาตั้งแต่ก่อนคลอดลูกสาวคนแรกเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้เปิดใจกับนิตยสารออนไลน์ว่า การเป็นคุณแม่มือใหม่สำหรับเธอนั้น เหนื่อยสาหัสจริงๆ

“ฉันเหนื่อยมาก ฉันคิดว่าค่ำคืนสุดเหวี่ยงของฉันจะจบลงแล้ว แต่เลี้ยงลูกนี่เป็นคืนสุดเหวี่ยงที่สุดที่ฉันเคยมีมาเลยทีเดียว” เอวาเผย โดยตอนนี้เธอยังเลี้ยงลูกเองโดยไม่มีพี่เลี้ยงเด็กมาค่อยช่วย แต่ได้รับความช่วยเหลือจากแม่ของเธอและไรอัน กอสลิง แฟนหนุ่ม รวมทั้งญาติๆ ของเธอที่ผลัดเปลี่ยนกันมาช่วยดูแลหลานสาวตัวน้อย

การที่เอวาในวัย 40 ปี ต้องมาเลี้ยงลูกเอง ทำให้เธอทึ่งในความสามารถของแม่เธอที่ต้องเลี้ยงเธอและพี่น้องถึง 4 คนในคิวบา เมื่ออายุเพียง 24 ปี

“แม่อาศัยอยู่ที่คิวบา และเลี้ยงฉันกับพี่น้องแค่คนเดียว ฉะนั้นเวลาฉันคิดว่าฉันลำบาก พอได้คิดถึงสิ่งที่แม่เคยเผชิญแล้ว ฉันไม่มีสิทธิ์ที่จะบ่นอะไรเลยจริงๆ” ดาราสาวเผย

นอกจากนี้เธอยังเผยเรื่องที่เธอเก็บการตั้งท้องไว้เป็นเรื่องส่วนตัวด้วยว่า แม้เธอและไรอันจะต้องปรากฏตัวต่อสาธารณชน แต่ทั้งคู่ก็ต้องการให้ลูกออกสื่อให้น้อยที่สุด

“ฉันกับไรอันตัดสินใจว่า จะให้ความส่วนตัวกับลูกมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และการตั้งท้องของฉันคือโอกาสแรกที่จะให้ความเป็นส่วนตัวกับลูก”

ดาราสาวยังเผยที่มาของชื่อลูกสาว เอสเมอรัลดา ด้วยว่า แท้จริงแล้วมาจากการที่เธอและไรอันนั้นชอบชื่อของตัวละครสาวยิปซีจากหนังสือ The Hunchback of Notre-Dame หรือคนค่อมแห่งนอทเทอร์ดาม ขณะที่ชื่อกลางนั้นเป็นชื่อของยายเธอที่แปลว่า “ผู้เป็นที่รัก” ในภาษาสเปน

ดาราสาววัย 40 ปี ยังเผยเคล็ดลับความงามด้วยว่าเธอมักจะใช้ของที่หาได้จากในครัว เช่น น้ำมันมะพร้าวเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ หรือใช้โยเกิร์ตผสมเกลือทะเลไว้ขัดผิว ถ้าหากรู้สึกว่าหน้าล้าไม่ได้พักผ่อนก็จะเอาหน้าจุ่มลงในน้ำผสมน้ำแข็งเย็นๆ เพื่อให้ผิวหน้าสดชื่นขึ้น