แห่เที่ยวหนาวเมืองเลยอุณหภูมิลดต่อเนื่อง

แห่เที่ยวหนาวเมืองเลยอุณหภูมิลดต่อเนื่อง

อุณหภูมิลดอากาศหนาวต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวแห่ชมถ่ายภาพที่ระลึกตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเมืองเลยอย่างคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดเลยในช่วงนี้ ปรากฎว่ามีความคึกคักขึ้นโดยเฉพาะเป็นช่วงใกล้ปีใหม่และยังเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นมากที่สุดในรอบปี คือปลาย ธันวาคมถึงต้นมกราคม ที่มีน้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้งลงหลายพื้นที่ ดอกไม้เบ่งบาน ออกดอกสีสดสวย ทะเลหมอก ธรรมชาติสวยงาม นักท่องเที่ยวต่างเดินทางชมลานคริสต์มาส บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ

นักท่องเที่ยวขึ้นพักแรมที่ยอดภูเรือ บางส่วนเดินทางมาเขตอ.เมืองเลย เพื่อชมทุ่งทานตะวันแห่งเดียวแห่งใหญ่ที่สุดที่ กม. 21 ถนนเลย-เชียงคาน ของเขตปลดปล่อยตกตอนเย็นไปที่ อ.เชียงคาน เที่ยวและชมชุมชนบ้านไม้เก่า ถนนชายโขงริมแม่น้ำโขง เลือกซื้อสินค้าและอาหาร ชมดวงอาทิตย์ตกขอบโขง ในเขตเทศบาลตำบลเชียงคาน รุ่งเช้าร่วมทำบุญตักบาตรที่ถนนชายโขงกันจำนวนมาก

สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย รายงานว่า ในวันนี้มีบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งได้ปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว และจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันพรุ่งนี้(17 ธ.ค.) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ช่วงวันที่ 17-19 ธันวาคม 2557 บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลงได้ 3-5 องศาเซลเซียส ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องหลายวัน ส่วนบริเวณยอดเขาสูงจะมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นในบางพื้นที่

สำหรับเช้าวันนี้(15ธ.ค.57) อุณหภูมิต่ำสุดที่ อ..ด่านซ้าย 14.0 อ.ท่าลี่ 13.6, อ.ภูกระดึง 13.5 ภูเรือ 13.5 , อ.นาแห้ว 13.5 ส่วนบริเวณยอดภูที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง( อ.ภูกระดึง ) 10.0 ,อุทยานแห่งชาติภูเรือ(อ.ภูเรือ) 8.5 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(อ.ภูเรือ) 9.0 องศา.

ส่วนการคาดหมายลักษณะอากาศจังหวัดเลย เดือน มกราคม 2558 นั้นจะมีบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน โดยจะมีกำลังแรงเป็นระยะ ๆ และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ จะพัดปกคลุมประเทศไทยและอ่าวไทยเกือบตลอดเดือน ทำให้บริเวณจังหวัดเลยมีอากาศหนาวโดยทั่วไป กับมีหมอกในตอนเช้า โดยในบางพื้นที่โดยเฉพาะบริเวณยอดภูและตามเทือกเขาจะมีอากาศหนาวจัด และอุณหภูมิต่ำสุด อยู่ที่ 15-17 องศาเซลเซียส