'หนุ่ม สมศักดิ์'คว้าแชมป์'The Voice season3'

'หนุ่ม สมศักดิ์'คว้าแชมป์'The Voice season3'

"หนุ่ม สมศักดิ์" พนักงานพาร์ทไทม์เคเอฟซี คว้าแชมป์ เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 กวาดรางวัลหลายล้านบาท

แข่งขันกันมาถึงรอบสุดท้ายแล้ว สำหรับรายการ เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 รายการเรียลิตี้โชว์ประกวดร้องเพลง เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2557 ที่ เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ สุขุมวิท 105 (ซอยลาซาล) ผู้เข้าแข่งขัน 4 คนสุดท้าย ได้แก่ น.ส.สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ หรือ "อิมเมจ" นายจรูญวิทย์ พัวพันวัฒนะ หรือ "บิว" นายปัญจพล ธรรมสอน หรือ "บอม" และนายสมศักดิ์ รินนายรักษ์ หรือ "หนุ่ม" โชว์พลังเสียงเพื่อคว้าแชมป์ เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3

รอบนี้เปิดรายการด้วยวงดนตรีร็อคชั้นนำของเมืองไทยอย่าง โมเดิร์นด็อกจากนั้นเป็นโชว์พิเศษของ 4 โค้ชประจำรายการ และ 4 คนสุดท้าย เริ่มต้นจาก "อิมเมจ" สุธิตา จากทีมโค้ช "แสตมป์" อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่ได้ร่วมร้องเพลง รักปอนปอน ของวง ไมโคร และเพลง ข้อความ ของ โจ้ วงพอส ต่อด้วย "บอม" ปัญจพล จากทีมโค้ช "ก้อง" สหรัถ สังคปรีชา ที่มาร้องเพลง แทนคำนั้น ของ วสันต์ โชติกุล ตามมาด้วย "หนุ่ม" สมศักดิ์ จากทีมโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่ร้องเพลงร่วมกันกับเพลงเมดเล่ย์ เพลง สาวมอเตอร์ไซค์ พี่สาวครับ ของ จรัล มโนเพ็ชร เพลง สาวเชียงใหม่ ของ สุนทรี เวชานนท์ ต่อด้วย "บิว" จรูญวิทย์ จากทีมโค้ช "โจอี้ บอย" อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ที่มาร่วมร้องเพลง ความเชื่อ ของวงบอดี้สแลม

จากนั้นเป็นการโชว์เสียงร้องเดี่ยว เริ่มต้นที่ "บอม" มาในเพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ ของ โจ้ วงพอส ที่เรียกเสียงปรบมือให้กองเชียร์ไม่น้อย ต่อด้วยอิมเมจ กับเพลงสากล Stay with me ของ แซม สมิธ ที่ทำผู้ชมส่งเสียงกรี๊ดสนั่นสตูดิโอเลยทีเดียว ตามมาด้วยบิว กับลีลาการร้องเพลง รักเดียว ของ "ปู" พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ซึ่งเรียกเสียงปรบมือจากแฟนๆ ในสตูดิโอได้ไม่น้อยเช่นกัน และปิดท้ายกันที่หนุ่ม ซึ่งมาในเพลง สักวันต้องได้ดี ของ "เต๋อ" เรวัติ พุทธินันทน์ ที่ทำให้ดูในสตูดิโอซึ้งกับเสียงร้องของหนุ่ม อีกทั้งโค้ชอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ถึงกับหลั่งน้ำตาเลยทีเดียว

สำหรับการแข่งขันในรอบนี้จะใช้การตัดสินจากคะแนนโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ ร้อยเปอร์เซ็นต์ในรูปแบบ หนึ่งหมายเลข สามารถโหวตให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันได้เพียง 1 คนเท่านั้น เพียง1 ครั้งเท่านั้น และรางวัลสำหรับของแชมป์จากรายการ เดอะวอยซ์ เสียงจริงตัวจริง ซีซั่น 3 เป็นรางวัล เงินสด 3 ล้านบาท รถยนต์โตโยต้า อัลติส เอสสปอร์ต พร้อมการันตีรายได้ 3 ปี เป็นเงินกว่า 4.5 ล้านบาท

ผู้ที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุด คือ "หนุ่ม" สมศักดิ์ ได้รับคะแนนโหวต 43 เปอร์เซ็นต์ จึงเป็นแชมป์เดอะวอยซ์ คนที่ 3 ของประเทศไทย ทั้งนี้หนุ่มผู้คว้าแชมป์คนล่าสุดของ เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่า

"ตอนนี้รู้สึกงงหมดทุกอย่าง ตื่นเต้นไปหมดเลย ยังงงกับผลที่ออกมา ต้องขอบคุณทีมงานทุกคนที่ทำให้ผมได้มายืน ณ จุดนี้ ถามว่าตอนที่ประกาศผล ผมคิดไหมว่าจะได้ เราไม่กล้าคิดจริงๆ ถามว่าอยากทำอะไรเป็นสิ่งแรกหลังจากนี้ อยากไปหาพ่อกับแม่มากๆ อยากเอาเงินที่ได้ไปให้ท่าน จะเอาไปใช้หนี้ กยศ. และขอบคุณ กยศ. ที่ทำให้ผมมีวันนี้ หลังจากนี้ถามว่าผมจะทำอะไรต่อไป ตอนนี้ยังคิดไม่ออก ต้องปล่อยให้มันเป็นเรื่องของเวลา อยากลองทำทุกอย่าง อยากเรียนรู้ แต่ตอนนี้มันมีแต่คำว่าขอบคุณลอยอยู่ในหัวอยู่ตลอด ขอบคุณพี่คิ้มที่อยู่กับผมมาตลอด ให้คำปรึกษา เป็นทุกอย่าง และทำให้ผมมายืนอยู่ ณ ตอนนี้ได้ ขอบคุณจากใจจริง ที่ผ่านมาชีวิตผมผ่านอะไรมาเยอะ หลังจากนี้มันจะเป็นอย่างไรก็ต้องลองกันสักตั้ง จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง จะไม่ทำให้แรงโหวตจากทางบ้านที่ส่งมาให้ผม ผมจะไม่ลืม"

ด้าน โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม เผยว่า ที่ร้องไห้นั้น จริงๆ ร้องไห้มาทุกรอบ หนุ่มเป็นคนที่ต้องปรับอะไรหลายอย่าง มีความน่ารัก ที่ถูกใจที่สุดคือ บอกอะไร นักร้องหนุ่มก็ฟัง ไม่เถียง ไม่ดื้อ อีกเรื่องที่สำคัญคือทัศนคติในการทำงาน เด็กคนนี้เชื่อฟัง

"เราบอกเขาตลอดอย่าหลง อย่าลืมตัว เพราะถ้าเขามีความรู้สึกแบบนี้เมื่อไหร่ ความน่ารักของเขาจะหายไปทันที เราก็ต้องดีใจกับเขา ที่เขาได้มาอยู่ตรงนี้ ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเขา ขอบคุณทีมงานทุกคนที่อยู่เบื้องหลัง และเราจะมองเขาอย่างนี้ต่อไป"

สำหรับประวัติของนายสมศักดิ์ รินนายรักษ์ หรือ "หนุ่ม" ปัจจุบันอายุ 21 ปี เป็นชาว จ.เชียงราย มีอาชีพทำงานพาร์ทไทม์ที่เคเอฟซี ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่ ม.ปลาย ฐานะที่บ้านยากจน ทำให้ไม่สามารถตัดสินใจเลือกเรียนดนตรีได้ ต้องเรียนคอมพิวเตอร์และได้รับทุน