พักอย่างหรูหรา "คำธนา เดอะ โคโลเนียล"

พักอย่างหรูหรา "คำธนา เดอะ โคโลเนียล"

คำกล่าวที่ว่า "ร้ายกลายเป็นดี" ใช้ได้จริงที่เชียงราย

เพราะเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อช่วงกลางปีแม้จะทำให้ผู้คนหวั่นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลือก "เชียงราย" เป็นหมุดหมายแห่งการพักผ่อน

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น คำตอบง่ายๆ คงอยู่ที่ศักยภาพในการเป็นเมืองท่องเที่ยวของเชียงรายที่โดดเด่น ครบถ้วน เชียงรายมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รายรอบไปด้วยภูเขาสูง ยิ่งฤดูหนาวจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกสีขาวได้หลายจุด เชียงรายมีวิถีวัฒนธรรมที่น่ารัก เพราะเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ วัฒนธรรมที่ออกมาจึงเป็นแบบผสมผสาน น่าดู

ดินแดนที่สงบสุขอย่างเชียงรายสร้างศิลปินชื่อดังมาแล้วหลายต่อหลายคน จนมีหอศิลป์และอาร์ตแกลเลอรี่ให้ชมทั่วทุกมุมเมือง สำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทำได้อย่างสะดวก เพราะไม่มีปัญหารถติดที่เชียงราย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์เกิดขึ้นอยู่เป็นระยะ เรียกว่า มาที่เดียวได้ครบทุกประสบการณ์

เมื่อเป็นปลายทางยอดนิยมขนาดนี้ ก็ต้องมีที่พักรองรับนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ เชียงรายมีที่พักหลายแบบหลายราคาให้เลือกได้ตามงบประมาณในกระเป๋า ทั้งที่พักหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น

คำธนา เดอะ โคโลเนียล โฮเทล เชียงราย (Khamthana the Colonial Hotel Chiangrai) เปิดให้บริการมาได้ไม่นาน แต่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจล้นหลาม ยิ่งในฤดูหนาวปลายปี ห้องพักถูกจับจองไปแล้วกว่าครึ่ง อัญชนา ยาทอง Executive Assistant Manager แห่งคำธนา เดอะ โคโลเนียล บอกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป โดยเฉพาะฝรั่งเศส และเยอรมัน แต่คนไทยก็เข้ามาใช้บริการเยอะ เรียกว่าครึ่งต่อครึ่ง

คำธนา เดอะ โคโลเนียล เป็นโรงแรมหรูสไตล์โคโลเนียลแห่งแรกและแห่งเดียวในเชียงราย ตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี-โคโลเนียล ดูคลาสสิค คล้ายยืนอยู่ในสมัยอดีตก็ไม่ปาน

ด้านหน้าโรงแรมเป็นลานจอดรถขนาดกว้าง ลึกเข้ามาเป็นสวนที่ตกแต่งอย่างน่ารักสไตล์อังกฤษ มีต้นไม้ดอกไม้ขนาดกระทัดรัด ช่วยให้บรรยากาสดูแช่มชื่น ในส่วนของอาคารต้อนรับ เป็นโถงแบบเปิด ดูโล่งกว้าง เน้นเพดานสูงให้อากาศถ่ายเท เก้าอี้นั่งรอเก๋ไก๋ด้วยเบาะลายดอกไม้สีหวาน ถัดไปเป็นสระว่ายน้ำขนาดกว้าง ที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างอิสระเสรี

สำหรับที่พักเป็นอาคารสีเหลืองมัสตาร์ดขนาด 3 ชั้น ตัดขอบประตูหน้าต่างด้วยสีขาวนวล มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 70 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักแบบ Deluxe, ห้อง Family และห้อง Exclusive Deluxe ภายในห้องพักตกแต่งแบบร่วมสมัย มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์โคโลเนียล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ส่วนเตียงนอนมีทั้งแบบ Twin Beds และ King size ให้เลือกกันได้อย่ารงสบาย ซึ่งนอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันแล้ว ทุกห้องพักยังมีระเบียงด้านหลังที่สามารถเปิดชมทัศนียภาพที่งดงามของโรงแรมได้อย่างสบาย ที่สำคัญมีไวไฟฟรีให้ใช้กันได้ทุกพื้นที่ของโรงแรมเลยทีเดียว

ถึงจะไม่มีฟิตเนสให้ออกกำลังกาย แต่ถ้าใครอยากออกแรงก็สามารถลงไปว่ายน้ำในสระขนาดกว้างได้ หรือจะเดินเล่นรอบๆ โรงแรมก็น่าจะได้เหงื่อเหมือนกัน แต่ถ้ารู้สึกหิวขึ้นมา มีห้องอาหาร The Bouquets ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ สระว่ายน้ำให้บริการอาหารตลอดวัน เมนูอาหารก็มีทั้งไทย จีน ฝรั่ง อเมริกัน เลือกสั่งความอร่อยกันได้ตามสบาย แต่อยากแนะนำสักนิดว่าอาหารพื้นเมือง(เหนือ)ของที่นี่รสชาติดีไม่แพ้ที่ไหนๆ เหมือนกัน

ทำเลดี ห้องพักสะอาด ปลอดภัย แถมมีพนักงานที่ให้บริการด้วยรอยยิ้มและความจริงใจแบบนี้ ทำให้คำธนา โคโลเนียล โฮเทล เชียงราย เป็นปลายทางแห่งการพักผ่อนที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือก ที่สำคัญจะเดินทางไปไหนก็ไม่ไกลมาก เพราะตั้งอยู่ห่างจากตลาดนัดไนต์บาซาร์ ถนนคนเดิน และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ 5 นาที ไปสนามบินเชียงรายใช้เวลา 8 นาที หรือถ้าไกลออกไปอีกนิด คือ วัดร่องขุ่น หรือสิงค์ปาร์คเชียงราย ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น

หากเชียงรายเป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง สิ่งที่ทุกคนต้องคำนึงไว้ก่อนการเดินทางนั่นก็คือการหาที่พัก เพราะถ้าไม่ได้เตรียมการ หรือจองห้องพักไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็อาจจะทำให้การเดินทางครั้งนั้นหมดสนุกได้

....................

ที่ตั้ง : สนามบินเก่า(มชนดอนเขาควาย)ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

ราคา : 1,800 บาทขึ้นไป(ไฮซีซั่น)

จุดเด่น : สไตล์โดดเด่น สวยงาม และอยู่ใจกลางเมือง

ติดต่อ : โทรศัพท์ 0 5371 8826-29 หรือ www.khamthanahotel.com