'เที่ยวไทย' ที่ไหนโดนใจสุดๆ

'เที่ยวไทย' ที่ไหนโดนใจสุดๆ

หลังจากเปิดให้ประชาชนทั่วประเทศร่วมโหวตสถานที่ท่องเที่ยวเป็นเวลา 8 สัปดาห์

ด้วยจำนวนโหวตถึงเกือบ 10,000 โหวต ล่าสุด Skyscanner เสิร์ชเอ็นจิ้นและแอพค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่า ได้ประกาศผลแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและมีเสน่ห์ที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยทั่วประเทศ ได้แก่.... (แต่น แต้น แต๊น)

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเสน่ห์น่าประทับใจมากที่สุด คือ เกาะหลีเป๊ะ

แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์น่าประทับใจมากที่สุด คือ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์น่าประทับใจมากที่สุด คือ ประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี

แหล่งท่องเที่ยวนันทนาการที่มีเสน่ห์น่าประทับใจมากที่สุด คือ ถนนคนเดิน เชียงใหม่ และจังหวัดท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์น่าประทับใจมากที่สุด ก็คือ เชียงใหม่

เจมส์ มาร์ นักแสดงชื่อดังหนึ่งในผู้โหวตให้เชียงใหม่เป็นเมืองในฝัน บอกว่า “แหล่งท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือ ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สาเหตุที่ชอบเพราะการที่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนและหลีกหนีจากความวุ่นวายจริงๆ”

กิจกรรมการโหวตนี้เป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม” หรือ Charming Land of Smiles เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวไทยสู่สายตาโลก เกรซ ภพปภา อารีรัตน์ ผู้จัดการพัฒนาตลาดประเทศไทยของ Skyscanner กล่าวว่า “โครงการนี้คือแคมเปญออนไลน์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย โดยมุ่งให้ทุกคนแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวของตนเอง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้กับผู้อื่น และนำรอยยิ้มกลับคืนสู่นักท่องเที่ยวอีกครั้ง”

"เราได้รับผลตอบรับที่ดีมากในกิจกรรมการโหวต ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และบล็อกท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ยอดนิยมทั้งหลาย ซึ่งสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยรักและหลงใหลในสถานที่ท่องเที่ยวของเรา และอยากจะแบ่งปันให้ทั่วโลกได้รู้ว่า ในสายตาของพวกเขาสถานที่ท่องเที่ยวใดมีเสน่ห์มากที่สุด”

มร. เจเรมี่ เบ็ค ผู้อำนวยการพัฒนาตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Skyscanner กล่าวว่า “จากข้อมูลการค้นหาด้านท่องเที่ยวและรายงานแนวโน้มการท่องเที่ยวประจำปีของ Skyscanner แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยยังคงเป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมในทุกปี อันเนื่องมาจากความเป็นมิตรของคนไทย เอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทย แหล่งชอปปิงที่หลากหลายและอาหารอร่อย จึงทำให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกยังคงหลั่งไหลเดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ของไทย”