'ดิ อินเทอร์วิว'หนังที่ทำให้เว็บโซนี่ถูกแฮ็ก

'ดิ อินเทอร์วิว'หนังที่ทำให้เว็บโซนี่ถูกแฮ็ก

"ดิ อินเทอร์วิว" หนังที่ทำให้เว็บโซนี่ถูกเกาหลีเหนือโจมตีทางไซเบอร์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "โซนี่ พิคเจอร์ส" ถูกมือดีเจาะระบบแล้วนำเอาภาพยนตร์ 5 เรื่องที่ยังไม่ออกฉายมาปล่อยให้โหลดฟรีทางออนไลน์จนสร้างความเสียหายให้กับทางค่ายเป็นอย่างมาก ซึ่งผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นฝีมือของแฮ็กเกอร์จากเกาหลีเหนือที่น่าจะทำไปเพื่อแก้แค้นโซนี่ โทษฐานที่สร้างหนังล้อเลียนผู้นำของตัวเองให้กลายเป็นตัวตลกในสายตาของชาวโลก

วันนี้ เราเลยจะพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จักกับ "ดิ อินเทอร์วิว" หนังเรื่องที่ทำให้โซนี่ พิคเจอร์ส ถูกเกาหลีเหนือโจมตีทางไซเบอร์กันค่ะ

"ดิ อินเทอร์วิว" เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการลอบสังหารนายคิม จอง อึน ผู้นำคนปัจจุบันของเกาหลีเหนือ นำแสดงโดย เจมส์ ฟรังโก้ และ เซธ โรเก็น ซึ่งรับบทเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์ที่ได้รับโอกาสอันหาได้ยากมาก นั่นก็คือ การได้สัมภาษณ์ผู้นำแดนโสมแดงซึ่งเป็นบุคคลลึกลับที่สุดคนหนึ่งของโลก ส่งผลให้ทั้งสองคนได้รับการติดต่อจากซีไอเอ ให้ทำภารกิจลับ นั่นก็คือ การลอบสังหารผู้นำเกาหลีเหนือนั่นเอง

หากได้ดูเทรลเลอร์ที่ตอนนี้ปล่อยออกมาแล้วก็เข้าใจได้ว่า ทำไมเกาหลีเหนือถึงไม่พอใจ เพราะหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดภาพผู้นำแดนโสมแดง ตลอดจนประเทศเกาหลีเหนือออกมาในแบบที่เจ้าตัวดูแล้วคงจะขำไม่ออก ซึ่งส่งผลให้โฆษกรัฐบาลเกาหลีเหนือออกโรงประนามภาพยนตร์เรื่อง "ดิ อินเทอร์วิว" ว่าแสดงให้เห็นถึงความสิ้นหวังของรัฐบาลสหรัฐ และสังคมอเมริกัน แถมยังมีการยื่นหนังสือร้องเรียนไปยังเลขาธิการสหประชาชาติ โดยกล่าวหาสหรัฐว่า ส่งเสริมการก่อการร้าย และกระทำในสิ่งที่เป็นการก่อสงครามด้วยการไฟเขียวให้มีการผลิตหนังที่มีพล็อตเกี่ยวกับการลอบสังหารผู้นำเกาหลีเหนือ แถมยังบอกว่าจะมีการตอบโตอย่างไร้ความปราณีหากว่าทางการสหรัฐยังปล่อยให้มีการฉายหนังเรื่องนี้

"ดิ อินเทอร์วิว" มีกำหนดเข้าฉายที่สหรัฐในวันคริสต์มาสนี้ ซึ่งต้องรอดูกันต่อไปว่า ทางเกาหลีเหนือจะมีอะไรออกมาตอบโต้อีกหรือไม่ก่อนที่หนังจะเข้าฉายค่ะ