ตุ๊ก-ญาณีแจงถูกปลดรายการดัง ปัดเรื่องการเมือง

ตุ๊ก-ญาณีแจงถูกปลดรายการดัง ปัดเรื่องการเมือง

"ตุ๊ก-ญาณี" แจงข่าวว่อนเน็ต ถูกปลดจากรายการ 'วีไอพี' ยอมรับมีการเปลี่ยนแปลงตัวพิธีกรคู่จริง แต่ไม่เกี่ยวกับกระแสการเมือง

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลมีเดียขณะนี้ สำหรับการเปลี่ยนตัวพิธีกรรายการ "วีไอพี" ที่ผลิตโดยบริษัท โพลีพลัส ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี จาก น.ส.ญาณี จงวิสุทธิ์ หรือ “ตุ๊ก" พิธีกรชื่อดัง ท่ามกลางการตั้งข้อสังเกตถึงประเด็นหลักการถูกปลดฟ้าผ่าครั้งนี้ว่าเป็นเรื่องทางการเมือง เนื่องจากเคยไปขึ้นเวทีของเหล่าดาราที่ออกมาชุมนุมแสดงความเห็นทางด้านการเมือง ที่ชิดลม โดยสวมบทบาทล้อเลียน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก่อนหน้านี้


ทั้งนี้มีรายงานข่าวมาจากบริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ว่า การเปลี่ยนตัวพิธีกรนั้น ไม่เกี่ยวข้องทางการเมืองแต่อย่างใด เนื่องจากมีการวางแผนและพูดคุยกันไว้แล้ว และยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับการขึ้นเวทีของ น.ส.ญาณี แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีการเปลี่ยนตัวพิธีกรทั้งคู่ ทั้ง น.ส.ญาณี และนายภัทรพล ศิลปาจารย์ หรือ "พอล" โดยพิธีกรใหม่คือ น.ส.สุริวิภา กุลตังวัฒนา หรือ หนูแหม่ม และ น.ส.พรพรรณ ชุนหชัย หรือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เนื่องจากรูปแบบรายการเดิมที่ดำเนินมาแล้ว 9 ปีแล้ว จึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง โดยใช้รายการใหม่ว่า "วี.วี.ไอ.พี."

อย่างไรก็ตาม คำชี้แจงที่ออกมานั้น ดูเหมือนจะมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ เพราะทุกอย่างดูกะทันหันเกินไป เนื่องจากรายการ วีไอพี เทปวันจันทร์ที่ 3 มีนาคม ที่ออกอากาศไปก็ยังคงเป็นรายการเดิมและพิธีกรคู่เดิมอยู่นั่นเอง

ล่าสุดผู้สื่อข่าว คม ชัด ลึก พยายามโทรศัพท์ติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงจากอดีตผู้ดำเนินรายการทั้งสอง แต่ไม่สามารถติดต่อนายภัทรพลได้

ขณะที่ น.ส.ญาณี ยืนยันว่า สาเหตุที่ไม่ได้เป็นพิธีกรรายการ "วีไอพี" นั้น ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะรายการมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ เนื่องจากรายการดำเนินมาเป็นเวลา 9 ปีแล้ว

"ไม่เกี่ยวกับการเมือง แล้วเราก็ไม่ยุ่ง ไม่สน" น.ส.ญาณี ปฏิเสธหนักแน่น พร้อมชี้แจงว่า ที่มีการเปลี่ยนพิธีกรเพราะเป็นวาระที่ต้องเปลี่ยนแปลง อีกทั้งรายการนี้ดำเนินมานานแล้ว อาทิตย์หน้าก็จะเป็นพิธีกรใหม่ทั้งคู่ คือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม กับ หนูแหม่ม

พิธีกรสาวชื่อดังยังบอกถึงความรู้สึกที่มีต่อรายการ "วีไอพี" ว่า ทำมา 9 ปี เข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว เราอยู่รายการนี้มานาน แต่เมื่อถึงเวลาก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง เป็นเรื่องปกติ การเปลี่ยนแปลงมีตลอดอยู่แล้ว มันก็เหมือนเด็กใหม่ ที่มีเกิดขึ้นทุกวัน ตอนนี้จะได้มีเวลาไปดูแลร้านพิชซ่า ที่มี 3 สาขาด้วย

"ถามว่ามันผูกพันกับรายการนี้ไหม ต้องบอกว่า เราผูกพัน เพราะเราทำมา 9 ปี เรารักมันนะ แต่อย่างที่บอกว่าการทำรายการต้องมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว" น.ส.ญาณี กล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง