แอร์พอร์ตเลานจ์ที่เป็นมิตรกับเพื่อนเดินทาง

แอร์พอร์ตเลานจ์ที่เป็นมิตรกับเพื่อนเดินทาง

ห้องรับรองลูกค้าสายการบินหรือแอร์พอร์ตเลานจ์ถือเป็นจุดขายหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เลือกมาบินกับสายการบินของตัว

โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นนักธุรกิจหญิงที่ต้องเดินทางทำธุรกิจอยู่บ่อยๆ มีรายงานชิ้นหนึ่งคาดการณ์ว่าภายในปี 2030 ตัวเลขของผู้หญิงที่เดินทางเพื่อธุรกิจระหว่างประเทศมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 400


นั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทางสายการบิน สนามบินและผู้ประกอบการห้องรับรองลูกค้าภายในสนามบินควรที่จะต้องรู้ว่าลูกค้าที่เป็นนักธุรกิจทั้งสาวน้อยสาวใหญ่อยากได้อะไร จะได้จัดหาเพื่อรองรับต่อความต้องการของพวกเธอ


ในห้องสนทนากลุ่มของ “เครือข่ายนักเดินทางที่เป็นนักธุรกิจ” ใน LinkedIn ซึ่งรู้จักกันดีว่าเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ของเหล่ามืออาชีพมีการตั้งประเด็นว่า “ถ้าคุณซึ่งเป็นผู้หญิงต้องออกแบบเลานจ์หรือห้องรับรองลูกค้าชั้นธุรกิจที่สนามบินให้มีความสมบูรณ์แบบที่สุด อะไรจะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญและสมบูรณ์แบบที่คุณต้องการจะเห็น และอะไรจะเป็นเหตุผลให้คุณเข้าใช้บริการ” ปรากฎว่าได้รับความสนใจจากบรรดาสมาชิกกลุ่มที่เข้ามาพูดคุยแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง คำตอบที่ได้รับ อาทิ


•เพิ่มจำนวนห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่พอที่จะเปลี่ยนเสื้อผ้าและห้องสำหรับให้นมลูก เหตุผลหนึ่งที่เธอยอมจ่ายแพงเพื่อใช้บริการห้องรับรองในสนามบินก็เพราะตอนนั้นเธอกำลังมีลูกอ่อน


•พื้นที่หรือห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะที่ไม่ใช่ห้องน้ำเป็นสิ่งยอดเยี่ยมมาก


•บริการชอปปิงส่วนบุคคล โดยเฉพาะถ้าเวลามีจำกัดและต้องเลือกระหว่างการช้อปเครื่องสำอางและน้ำหอมกับการนั่งที่เลานจ์ มันจะดีมากเลยถ้ามีใครซักคนที่สามารถช้อปแทนเธอได้ในขณะที่เธอยังคงนั่งทำงานอยู่ที่เลานจ์

•จุดเก็บกระเป๋าเดินทางตรงบริเวณที่นั่งเพื่อให้กระเป๋าเดินทางสามารถอยู่กับเธอได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องลากกระเป๋าเดินหาที่นั่ง


•สำหรับนักธุรกิจที่ต้องทำงานตลอดเวลา ควรจะมีโต๊ะที่เป็นกึ่งส่วนตัวที่เธอสามารถใช้การสนทนาผ่านวิดีโอหรือมีพื้นที่ส่วนตัวในการทำงานบางอย่าง นอกจากนี้ยังควรจะมีที่เสียบปลั๊กไฟที่เข้าถึงได้ง่ายรวมถึงโต๊ะขนาดใหญ่ในกรณีที่เดินทางเป็นกรุ๊ปหรือนัดพบคน


•อาหารเพื่อสุขภาพและไวน์ชั้นที่ดีกว่าชาร์ดอนเนย์ราคาถูก สำหรับการพักรอเครื่องนาน เธออยากมีห้องออกกำลังกายแม้จะมีเวลาเพียงแค่ยืดแข้งยืดขารวมถึงห้องอาบน้ำที่ดี

•เก้าอี้นวดและดอกไม้พันธุ์พืชเป็นสิ่งเยี่ยมยอด อะไรก็ได้ที่จะต่อสู้กับอากาศรีไซเคิลบนเครื่องบินเป็นสิ่งน่ายินดี


•ห้องพยาบาล ฟิตเนส ห้องอาบน้ำและไวน์รสคล่องคอ


............................


ที่มา เว็บไซต์ skift.com