เซลฟี่หมู่ดาราออสการ์ทำสถิติรีทวิตสูงสุด

เซลฟี่หมู่ดาราออสการ์ทำสถิติรีทวิตสูงสุด

ภาพเซลฟี่ของพิธีกรชื่อดังของสหรัฐ "เอลเลน ดีเจนเนอเรส" และเหล่าดาราฮอลลีวู้ดในงานประกาศรางวัลออสการ์ถูกรีทวิตมากที่สุด

ภาพเซลฟี่ของพิธีกรชื่อดังของสหรัฐ "เอลเลน ดีเจนเนอเรส" และเหล่าดาราฮอลลีวู้ดซึ่งรวมถึง "เมอริล สตรีพ" "เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์" และ "แบรดลีย์ คูเปอร์" ที่ถูกถ่ายในงานประกาศรางวัลอะคาเดมี อวอร์ด หรือ "ออสการ์" ครั้งที่ 86 กลายเป็นรูปที่ถูกรีทวิตมากที่สุดเป็นสถิติใหม่ของทวิตเตอร์

ในภาพดังกล่าวนอกจากจะมีเอลเลนแล้ว ยังประกอบไปด้วยดาราชื่อดังหลายคน เช่น แบรด พิตต์, แองเจลีน่า โจลี่, จาเร็ต เลโต้, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, แชนนิ่ง ทาทั่ม, เมอริล สตรีพ, จูเลีย โรเบิร์ต, เควิน สเปซี่, แบรดลีย์ คูเปอร์, ลูปิต้า เอ็นยองโก้และน้องชายเธอ

หลังจากที่เอลเลนทวีตภาพนี้ไปเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงก็มียอดรีทวีตกว่า 1 ล้านครั้ง จนส่งผลให้ทวิตเตอร์ล่มไปชั่วระยะหนึ่งเนื่องจากมีคนกระหน่ำรีทวีตภาพของเธอ โดยขณะนี้ ภาพดังกล่าวก็ถูกรีทวีตไปแล้วกว่า 2.3 ล้านครั้ง และแซงสถิติภาพที่ถูกรีทวีตมากที่สุดของประธานาธิบดีบารัก โอบามาแห่งสหรัฐซึ่งอยู่ที่กว่า 7 แสนครั้งที่เขาทวีตหลังชนะการเลือกตั้งสมัยที่สองอีกด้วย

ส่วนผลผู้ชนะรางวัลออสการ์ในสาขาสำคัญ ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตกเป็นของ "12 Years a Slave" ผู้กำกับยอดเยี่ยม อัลฟองโซ คัวรอน จากภาพยนตร์ Gravity นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ จากเรื่อง "Dallas Buyer’s Club" นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เคต แบลนเช็ตต์ จากเรื่อง "Blue Jasmine" สมทบชายยอดเยี่ยม จาเรด เลโต จากเรื่อง "Dallas Buyer’s Club" นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ลูปิต้า เอ็นยองโก้ จากเรื่อง "12 Years a Slave" และภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมตกเป็นของ "Frozen"