ครอบครัว'สายัณห์'แถลงข่าวไม่เคลื่อนย้ายศพ อยู่ยาว100 วัน
นายมานิตย์ อังกินันท์ ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องชื่อดัง สายัณห์ สัญญา กล่าวว่า ต้องขอโทษชาวจังหวัดสุพรรณบุรีและวัดป่าเลไลย์ ที่ยังไม่เคลื่อนศพสายัณห์ สัญญา ไปตั้งสวดอภิธรรมตามที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้คุยกันในครอบครัวสรุปได้ว่า ลูกสาวคนโตที่ยังป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะนี้ ยังรับสภาวะการสูญเสียบิดาไปอย่างรวดเร็วนี้ไม่ได้ จึงหารือกันว่าจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพสายัณห์ สัญญา ไว้ที่ศาลาอเนกประสงค์วัดไร่ขิงนี้ก่อน ซึ่งก็น่าจะเกิน 15 วันที่กำหนดไว้ อาจจะยาวไปถึง1เดือน เนื่องจากมีบริษัท ห้างร้าน สมาคม ชมรมฯต่างๆที่เกี่ยวข้องจองเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมยาวเหยียด โดยสรุปว่าจะเก็บศพสายัณห์ สัญญา ไว้ 100 วัน จากนั้นจะเคลื่อนย้ายศพสายัณห์ ไปสวดอภิธรรมที่วัดป่าเลไลย์ 3 คืน แล้วฌาปนกิจศพสายัณห์ สัญญาที่วัดป่าเลไลย์ จ.สุพรรณบุรีแน่นอน และระหว่างที่ตั้งศพสายัณห์ สัญญา ที่วัดไร่ขิงนี้ หากไม่มีเจ้าภาพทางญาติก็จะเก็บไว้ปกติ โดยจะนิมนต์พระสงฆ์มาสวดอภิธรรมทุกวันพระ หลายคนอาจจะมองว่าไม่ได้กำหนดวันเวลาสวดอภิธรรมศพที่แน่นอน และเกรงว่าจะถูกครหาว่าหาผลประโยชน์นั้น ผมบอกได้เลย ว่าจากนี้อีก 1 สัปดาห์รายนามผู้จองเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมน่าจะนิ่งแล้ว และสามารถกำหนดวันได้ว่าจะปิดสวดอภิธรรมศพวันไหน และจะครบ 100 วันก็บวกไปอีก 3 วัน ก็จะได้วันฌาปนกิจศพ สายัณห์ สัญญา
ส่วนเรื่องตู้รับบริจาคที่ตั้งไว้บริเวณศาลาฯ ว่าเป็นตู้บริจาคที่ทางวัดไร่ขิงจัดตั้งไว้และมีป้ายติดชัดเจน จำนวน 8 ตู้ และทางครอบครัวจะนำมาตั้งเพิ่มอีก 2 ตู้ เป็น 10 ตู้เพื่อให้แฟนเพลงที่มาร่วมไว้อาลัยพี่เป้า สายัณห์ สัญญา มอบให้แก่ครอบครัวของพี่เป้า สายัณห์ สัญญา ทั้งหมด และเมื่อวานนี้ทราบว่ามีตู้เรี่ยไร 2 ใบ มาตั้งหน้าศาลา จึงให้คนสนิทไปดูแต่ไม่พบแล้ว คาดว่าคนที่ไม่หวังดี มาแอบหากินหาผลประโยชน์ การเสียชีวิตของพี่เป้า สายัณห์ สัญญา
นายมานิตย์ กล่าวถึง คอนเสิร์ตในวันที่14 ก.ย.และ 15 ก.ย.ว่า ทางกลุ่มเพื่อนศิลปินและเพื่อนสนิทจะจัดคอนเสิร์ตไว้อาลัยให้แก่พี่เป้า สายัณห์ สัญญา โดยบริษัท โฟรเอส จะเป็นผู้ดูแลเรื่องเวที และนักร้อง ศิลปิน โดยจะไม่แตะต้องเงินบริจาคและรายได้ ทั้งหมดจะมอบให้ครอบครัวสายัณห์ สัญญาทั้งหมด และในวันที่ 17 ก.ย.จะเป็นการคอนเสิร์ตย้อนยุค สายัณห์ สัญญา ใครจะว่าการสวดอภิธรรมศพสายัณห์ เป็นการหาผลประโยชน์จากศพสายัณห์นั้นก็ต้องยอมรับความคิดของแต่ละคน ต้องเปิดใจกว้าง และขอให้เข้าใจ และสงสารภรรยาและลูก ซึ่งเป็นครอบครัวที่สูญเสียเสาหลักไป ที่ผ่านมาและจากนี้ครอบครัวสายัณห์ ต้องใช้จ่ายเงินอีกมากมาย และรวมถึงเงินสะสมที่จะสร้างบ้าน ตามที่สายัณห์ ร้องขอไว้ ว่าให้ช่วยดูแลครอบครัว
"ทางครอบครัวไม่ต้องการให้มีการแสดงคอนเสิร์ตอะไรให้ยุ่งยาก แต่ทางกลุ่มศิลปิน และเพื่อนๆเกรงว่างานสวดอภิธรรมศพ จะเงียบเหงา เลยขอให้มีการแสดงคอนเสิร์ตเพื่อเป็นเพื่อนศพ และว่าอย่าไปขัดศรัทธาแฟนเพลง ทางครอบครัวจึงยอม"นายมานิตย์ กล่าว
ด้านนางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยาสายัณห์ สัญญา กล่าวว่าเงินสะสมที่ได้รับตอนนี้กว่า1ล้านบาท และเงินที่ได้จะไว้สร้างบ้าน ตามที่พี่เป้า สายัณห์ สั่งเสียและห่วงครอบครัว
ต่อมาใน เวลา 18.15 น. สารวัตรแรมโบ้ ได้เดินทางเข้ามาร่วมงานสวดอภิธรรมศพ ส่วน ยิ่งยง ยอดบัวงาม จะร่วมเป็นเจ้าภาพในวันที่ 19 ก.ย. 56 ที่จะถึงนี้





