'รจนา'อดีตนางแบบดัง ถูกครอบครัวทอดทิ้ง

'รจนา'อดีตนางแบบดัง ถูกครอบครัวทอดทิ้ง

'รจนา'อดีตนางแบบดัง ถูกครอบครัวทอดทิ้ง ตำรวจเผยบิดาแจ้งให้ช่วยดำเนินการแทนไปเลย เพราะจะไม่รับผิดชอบแล้ว

พ.ต.ท.จุมพล กาญจนเสถียร สวป.สน.ภาษีเจริญ กล่าวถึงการให้การช่วยเหลือ น.ส.รจนา เพชรกัณหา หรือ ยุ้ย อดีตซุปเปอร์โมเดลชื่อดังระดับโลก ที่มาเดินเร่ร่อนอยู่แถวถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ก่อนที่จะมาช่วยเหลือน.ส.รจนา ในครั้งนี้นั้นทราบว่า ตำรวจสายตรวจ สน.ภาษีเจริญ เคยเข้าให้การช่วยเหลือ น.ส.รจนามาก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่ง โดยในช่วงกลางคืนวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจสายตรวจเข้าช่วยเหลือ น.ส.รจนาที่บริเวณปั๊มแก๊ส ซอยเพชรเกษม 50 เยื้องๆ กับจุดที่พบในครั้งนี้ แต่ตำรวจไม่ได้พามายังสถานีตำรวจเพราะ น.ส.รจนาประสงค์จะไปวัดปากน้ำฯ จึงช่วยเหลือพาไปส่งเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบว่าเป็นมาอย่างไรก็มาพบ น.ส.รจนาในครั้งนี้

พ.ต.ท.จุมพล กล่าวต่อว่า หลังได้รับแจ้งจากประชาชนก็ได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับลูกน้องและได้พูดคุยกับ น.ส.รจนา ซึ่งจากการพูดคุยและสอบถามข้อมูลต่างๆ ก็พบว่า น.ส.รจนา สามารถพูดคุยและตอบคำถามต่างๆ ได้ แต่ก็ยังมีลักษณะวิตกกังวล และมีลักษณะบางประการที่ทำให้ทราบว่าไม่ค่อยปกติ จึงไม่มีการตรวจค้นถุงพลาสติกที่ถือมาด้วย ทั้งนี้ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้ขึ้นรถยนต์สายตรวจแต่ น.ส.รจนาไม่ยอมอาจจะเป็นเพราะมีความกังวล บังเอิญว่าตำรวจสายตรวจที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชารู้จักกับผู้สื่อข่าวบันเทิง จึงติดต่อประสานให้มาช่วยเหลือ เมื่อผู้สื่อข่าวมาถึงก็นำภาพแฟชั่นที่ น.ส.รจนา เคยถ่ายแบบไว้มาให้เธอดู ซึ่งเธอก็จำรายละเอียดได้ทั้งหมดว่าเป็นภาพที่ถ่ายให้กับนิตสารฉบับใด ช่วงเวลาไหน จึงให้ผู้สื่อข่าวช่วยเกลี้ยกล่อมพูดคุยสอบถามรายละเอียดก็ทราบว่าเคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา จึงให้ผู้สื่อข่าวบันเทิงคนดังกล่าวก็อาสาช่วยพาเธอไปส่งซึ่งเธอก็ยอมขึ้นรถไปด้วย

พ.ต.ท.จุมพล กล่าวด้วยว่า ทางตำรวจได้มีการติดต่อไปยังบิดาของ น.ส.รจนา แต่ก็ได้รับแจ้งว่าให้ช่วยดำเนินการแทนไปเลยเพราะจะไม่รับผิดชอบแล้ว และหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อบิดาของ น.ส.รจนาได้อีก แต่ทั้งนี้ก็ทราบจากผู้สื่อข่าวว่ามารดาของน.ส.รจนา อยู่แถวอ่อนนุชแต่ไม่ทราบว่าติดต่อได้หรือไม่อย่างไร