Prada Fall 2013 : เสน่ห์แห่งความเย้ายวนใจล่าสุดจาก Prada

Prada Fall 2013 : เสน่ห์แห่งความเย้ายวนใจล่าสุดจาก Prada

ช่วงที่ผ่านมาฉันรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ ว่า ฤดูหนาวปีนี้ไม่มีอะไรโดนใจ กระตุ้นต่อมความอยาก หรือมีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองเอาซะเลย

ดังนั้นในวันว่างระหว่างนั่งพักผ่อนที่บ้าน ฉันก็เลยลองหยิบแมกกาซีนแฟชั่นมาเปิดหาไอเดียใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และเจอกับ Ads ตัวใหม่ล่าสุดของ Prada Fall 2013 โดยบังเอิญ

ตอนแรกก็แค่เปิดดูผ่านๆ ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร เพราะก่อนหน้านี้ฉันก็ดูรีวิวแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นนี้จากเว็บแฟชั่นผ่านๆ มาบ้างแล้ว แต่พอมาลองย้อนดูอีกที ปรากฏว่า.. ยิ่งดู ก็ยิ่งตกหลุมรัก กับความเย้ายวนใจของหญิงสาวที่น่าค้นหาในคอลเลคชั่นนี้เข้าอย่างจัง

Miuccia Prada ให้คอนเซปต์ของแรงบันดาลใจในคอลเลคชั่นนี้ว่า "raw elegance." ซึ่งหมายถึงความงดงามที่แฝงไว้ในความดิบ และผลลัพธ์ก็คือการผสมผสานระหว่างความหรูหราของลายปักดอกไม้กลิตเตอร์สีดำบนผ้าไหมซีทรู กับความดิบของหนังวูล และผ้าสังเคราะห์เมทัลลิก ที่ดูขัดแย้ง แต่เมื่อนำมารวมกันแล้วลงตัว

Miuccia เลือกที่จะเน้นส่วนเว้าส่วนโค้งของความเป็นผู้หญิง โดยการนำเอาแฟชั่นในยุค 40’s และ 50’s มาครีเอทในรูปแบบใหม่ อย่างที่เราเห็นเข็มขัดหนังเส้นเก๋คาดทับกับกระโปรงหนังตัวยาว, เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมคอวีที่ถูกซ้อนทับด้วยเดรสสั้นเมทัลลิก แม็ทช์กับรองเท้าบู๊ทคอมแบท และรองเท้าส้นสูงแพลตฟอร์มที่ดูทันสมัยด้วยลายGeometric ตกแต่งด้วยหนังย้อมสีเมทัลลิกแวววาว, โค้ทตัวยาวคลิปเฟอร์หนาที่ปลายแขน, ลายพิมพ์สก็อต ที่รวมอยู่ในโทนสีแดงก่ำ ฟ้า ชมพู เขียวน้ำทะเล น้ำตาลช็อคโกแลต ไปจนถึงดำ สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหรา ที่จับต้องได้ในชีวิตจริงของคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ฉันชอบมันมากกว่าคอลเลคชั่น Spring-summer 2013ที่ผ่านมา

อีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดฉันใน Ads โฆษณาตัวนี้ก็คือลุคของสาวๆ ที่ดูลึกลับน่าค้นหา ทว่ายังดูจับต้องได้ ด้วยเมคอัพบางเบา เน้นเพียงคิ้วหนาเข้มธรรมชาติ สีตาสโมคกี้อายในโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ลิปโทนสีแดงก่ำและน้ำตาล รับกับผมในสไตล์ ‘Wet look’ ที่ดูราวกับเพิ่งสระผมเสร็จมาใหม่ๆ ยังไม่ทันเซ็ตรึไม่ก็เพิ่งจะเดินฝ่าฝนที่ตกพรำๆ มาหมาดๆ!

ทุกอย่างเมื่อมาอยู่รวมกันแล้ว มันดูลงตัวสุดๆ ฉันชื่นชอบในรายละเอียดเล็กๆ ที่ดีไซเนอร์พยามใส่ลงไปในการออกแบบ เพราะแม้ลุคนี้จะไม่ได้โดดเด่นออกมาเตะตาผู้ที่พบเห็นในทันที แต่หากใครได้สังเกตและมองเห็นแล้ว พวกเขาเหล่านั้นก็ไม่อาจจะละสายตาจากมันไปได้ง่ายๆ

นี่แหละคือเอกลักษณ์ที่เป็นหัวใจหลักของ Prada ที่ดูเหมือนว่าในคอลเลกชั่น Fall 2013 นี้ Miuccia จะทำได้ตรงเป้าสุดๆ