'Siamgrand Hotel' โมเดลการพักผ่อนที่ลงตัว

'Siamgrand Hotel' โมเดลการพักผ่อนที่ลงตัว

หากถามหาสถานที่พักผ่อนที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย ราคาเบาๆ กระเป๋าไม่ฉีก แถมยังปลอดภัยและให้บรรยากาศที่เป็นกันเองแล้วละก็

ลองไปหาโรงแรมเก๋ๆ นอนพักผ่อนใกล้ๆ แม่น้ำโขงในเขตของ จ.นครพนม ดูสักครั้ง น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับวันหยุดนี้

ไม่เพียงแต่จะอยู่ใกล้ย่านท่องเที่ยวสำคัญของ จ.นครพนม เท่านั้น แต่ Siamgrand Hotel Nakhonphanom ยังเป็นโรงแรมบัดเจทขนาดกะทัดรัดที่เหมาะมากสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวเพื่อชาร์ตแบตให้ตัวเอง

ด้วยความที่สถานที่ตั้งของโรงแรมแห่งนี้อยู่ในอำเภอเมือง ห่างจากริมแม่น้ำโขงประมาณ 1- 2 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจึงสามารถออกมาเที่ยวบนถนนริมโขงได้ง่ายๆ เดินชมร้านรวงต่างๆ หรือจะนั่งชิลในร้านกาแฟน่ารักๆ ที่มีตลอดสองข้างทางก็น่าสนใจ

"โรงแรมเราเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2556 ครับ แล้วก็แกรนด์โอเพ่นนิ่งอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ก็เมื่อต้นปีนี้เอง" บุญฤทธิ์ แก้วดีวงษ์ ผู้จัดการโรงแรม Siamgrand Hotel Nakhonphanom เริ่มเล่าถึงโรงแรมน้องใหม่แห่งนี้ และยังบอกอีกว่าโรงแรมนี้เขาและครอบครัวเคยมีไอเดียว่าอยากจะทำธุรกิจโรงแรมไว้บริการนักท่องเที่ยวมานานแล้ว พอได้จังหวะและโอกาสจึงลงทุนสร้างที่นี่ขึ้นมา โดยเลือกทำเลที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก แต่ก็ไม่ไกลจากย่านตัวเมืองเช่นกัน

ในพื้นที่เพียงหนึ่งไร่เศษๆ แต่ที่นี่กลับมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย นอกจากตัวตึกที่เป็นโซนห้องพักที่กว้างขวางแล้ว ยังเหลือพื้นที่สำหรับเป็นลานจอดรถ โซนรับประทานอาหารเช้า ล็อบบี้กว้างขวาง ส่วนบริเวณรอบๆ ก็โอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่น ที่สำคัญคือตั้งอยู่ติดถนนสายหลัก จึงสามารถเดินทางไปสนามบินหรือเข้าไปเที่ยวย่านตัวเมืองได้สะดวกสบาย อีกทั้งยังใกล้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) อีกด้วย

"เราออกแบบให้โรงแรมเป็นแนวโมเดิร์นคอมเทมโพลารี่ ซึ่งผสมผสานความเป็นปัจจุบันกับความสวยงามของงานเฟอร์นิเจอร์ เน้นความทันสมัยโดยไม่ตัดทอนความเป็นธรรมชาติออกไป งานออกแบบต่างๆ จึงออกมาเป็นทรงเรขาคณิตและเส้นตรงซะส่วนใหญ่ ที่เลือกออกแบบแนวนี้ เพราะว่าด้วยพื้นที่ที่จำกัด ก็พยายามจะทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เกิดประโยชน์สูงสุดครับ" บุญฤทธิ์บอก

ส่วนห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 40 ห้อง แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ standard room ออกแบบมาให้มีสีสันเป็นธรรมชาติร่วมสมัยด้วยสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย สบายตา เฟอร์นิเจอร์ถูกตกแต่งและจัดวางอย่างกลมกลืน เตียงนอนนุ่มพิเศษรองรับกับสรีระของร่างกายเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ และยังสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด เพราะแค่ออกไปยืนนอกระเบียงก็จะได้พบกับสีเขียวของต้นไม้และวิวสวยๆ ของบริเวณโรงแรมทั้งหมด

ต่อมาเป็นห้อง V.I.P room เป็นห้องพักระดับพิเศษ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ออกแบบพิเศษให้ลงตัวในสไตล์คลาสสิค ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน เตียงนอนสปริงนุ่มพิเศษขนาดคิงส์ไซส์มาพร้อมกับชุดโฮมเทียเตอร์ สามารถผ่อนคลายไปกับหนังเรื่องโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

และสุดท้ายคือ Suit Room เป็นห้องพักสุดหรู ภายในพื้นที่กว่า 60 ตร.ม.ตกแต่งสีสันแบบเอิร์ธโทน แฝงไปด้วยความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและสบายตา ผสมผสานความสมัยใหม่อย่างลงตัว และยังให้ความสะดวกสบายในทุกๆ ตารางเมตร ภายในแบ่งเป็นห้อง Entertain ด้วยชุดโฮมเทียเตอร์ส่วนตัวและโซฟานุ่มสบาย มีคอมพิวเตอร์ส่วนตัว มีเตียงนอนคิงส์ไซส์ใหญ่พิเศษ ส่วนของห้องน้ำก็กว้างขวางมีอ่างอาบน้ำพร้อมชุดฝักบัวแบบ Rain Shower

ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ, LCD TV 32 นิ้ว, ประตูระบบคีย์การ์ด, Minibar, โทรศัพท์สายตรง, ฟรี wifi ความเร็วสูง, เครื่องทำน้ำอุ่น, Cable TV ฯลฯ

"จุดเด่นของเราตอนนี้น่าเป็นความใหม่และความสะอาดของห้องพัก มีการบริการที่เป็นกันเอง ที่สำคัญเราเน้นเรื่องความนุ่มสบายของเตียงนอนในห้องพักครับ โดยเตียงนี้สั่งทำพิเศษเพื่อให้รองรับสรีระของร่างกาย อีกอย่างคือราคาห้องพักของเราไม่แพงครับ เริ่มต้นโปรโมชั่นตอนนี้ที่ 490 รวมอาหารเช้าด้วย มีไข่กระทะ ก๋วยจั๊บญวน พร้อมขนมปังปิ้งและกาแฟร้อน ไว้บริการ"

ยังไม่หมดแค่นั้น ที่นี่ยังเพิ่มความพิเศษให้มากขึ้นไปอีก เพราะในส่วนของล็อบบี้มีมุมอินเตอร์เนตให้เล่นฟรี และมีร้านกาแฟน่ารักๆ ด้านหน้าโรงแรมไว้บริการผู้เข้าพักให้นั่งชิลชิลได้ทุกวัน เปิดตั้งแต่ 07.00 น. - 18.00 น. หากไม่อยากนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่โรงแรม ที่นี่ก็มีบริการรถจักรยานและรถมอเตอร์ไซค์ให้เช่า หรือหากอยากตื่นมาตักบาตรตอนเช้าตรู่ ที่นี่ก็มีบริการจัดเตรียมของตักบาตรให้แขกด้วยเช่นกัน

"ที่นี่อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนครพนม โดยเฉพาะวัดครับ จะมีสักกี่จังหวัดที่ ทุกๆ 200 เมตรนี่มีวัดตลอดทางเลย ก็อยากให้มาเที่ยวกัน อยากชวนให้คนกรุงเทพฯ ที่เคยใช้ชีวิตวุ่นวายและเร่งรีบให้มาลองสัมผัสเมืองที่มีความสุขที่สุดในประเทศไทย หาความเรียบง่าย ความสบายใจให้ตัวคุณได้ผ่อนคลาย ก็น่าจะเป็นการชาร์ตแบตที่ดีครับ"

มาสัมผัสการพักผ่อนที่หรูหราและมาพร้อมกับราคาประหยัดที่สยามแกรนด์โฮเทล จ.นครพนม ดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าสโลแกนของโรงแรมที่ว่า "More than comfortable มากกว่าคำว่าสบาย" นั้น ไม่เกินความจริงเลย

-------------------
ที่ตั้ง : ถ.นครพนม-ท่าอุเทน อ.เมือง จ.นครพนม
ราคา : เริ่มต้นที่ 490 บาท
จุดเด่น : ราคาย่อมเยา สะอาด ปลอดภัย เป็นกันเอง
ติดต่อ : โทร 0 4251 2750, 08 3453 0166 หรือ www.siamgrandhotel.net, [email protected]