สุดยอดสปาในโรงแรม

สุดยอดสปาในโรงแรม

เทรนด์ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกำลังมาแรง และหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของคนรักสุขภาพเห็นจะเป็นสปารูปแบบต่างๆ

ซึ่งประเทศไทยได้ชื่อว่ามีสปาที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่หลายแห่งด้วยกัน

เมื่อไม่นานมานี้ ทริปแอดไวเซอร์ ได้เปิดเผยรายชื่อสปาในโรงแรมยอดนิยมในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกที่ได้รับการโหวตจากนักเดินทางทั่วโลก เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่สุดพิเศษสำหรับผ่อนคลายตัวเองรวมถึงคนที่คุณรัก

ในประเทศไทย สปาในโรงแรมที่ติดอันดับรายชื่อนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในจุดหมายปลายทางที่เป็นเกาะ เช่น เกาะสมุย และภูเก็ต และในเมืองหลักๆ อย่าง กรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ แต่ที่เริ่ดที่สุดจนใครๆ ก็กล่าวขวัญถึง ต้องยกให้ โอเปียมสปา โรงแรมเดอะ สยาม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้บริเวณพระบรมมหาราชวัง วัดวาอาราม และพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ของกรุงเทพฯ อยู่ในอันดับ 1 ของประเทศไทย ตามด้วยเดอะซีเครท การ์เด้น (สปา) ที่โรงแรมลานนา สมุย และเดอะพาวิลเลียน ที่ภูเก็ต

สปาของโรงแรมเดอะ สยาม เป็นแห่งเดียวในประเทศไทยที่ติดอันดับสปาในโรงแรมยอดนิยมในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกด้วยโดยอยู่ที่อันดับ 5 ซึ่งสปาในโรงแรมยอดนิยมสามอันดับแรกของภูมิภาคฯ ได้แก่ เดลามอร์ ลอดจ์ในเกาะไวเฮเก ประเทศนิวซีแลนด์, คาเมีย รีสอร์ท แอนด์ สปา ในฟิจิ และกีลี ลันคานฟูชี ที่มัลดีฟส์

นักเดินทางที่เข้าพักในโรงแรมเดอะ สยาม กรุงเทพฯ ชื่นชมว่า "ฉันบอกไม่ได้ว่าฉันชื่นชอบอะไรในการมาใช้บริการครั้งนี้มากที่สุด...ฉันได้รับการบริการอย่างดีเยี่ยม ด้วยการนวดแผนไทย การบำรุงหน้าและตัว...ฉันพอใจในบริการทุกอย่าง เพราะสปาที่นี่มีพนักงานนวดที่มีทักษะความชำนาญและใช้ผลิตภัณฑ์สกัดจากธรรมชาติทั้งหมด”

“ประสบการณ์จากการนวดผ่อนคลายที่ดีเยี่ยมจะช่วยให้คุณได้เติมพลังชีวิตและรู้สึกสดชื่นขึ้น” มิสจีน โอ-ยอง ตัวแทนจากทริปแอดไวเซอร์ กล่าว "เพื่อเป็นการช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเฟ้นหาของขวัญชิ้นพิเศษ นักเดินทางของทริปแอดไวเซอร์ช่วยให้เราได้พบกับสุดยอดสปาในโรงแรมของประเทศไทยและในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกที่พร้อมมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจ”

สำหรับบริการสปาในโรงแรม 10 อันดับสูงสุดในประเทศไทย นอกจากเดอะ สยาม กรุงเทพฯ อันดับ 2-10 ได้แก่ โรงแรมลานนา สมุย, โรงแรมเดอะ พาวิลเลี่ยน ภูเก็ต, โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย, โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่, ซิกเซ้นส์ ยาวน้อย อ่าวพังงา, โซเนวาคีรี รีสอร์ท เกาะกูด, ระรินจินดา เวลล์เนส สปา รีสอร์ท เชียงใหม่, บันยันทรี รีสอร์ท ภูเก็ต และ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ