เรนโบว์ อโรคยาล รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ

เรนโบว์ อโรคยาล รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ

สายน้ำบางปะกงไหลไปในจังหวะที่ไม่รีบเร่ง....นั่งเหม่อมองดูหมู่มวลผักตบชวาพากันเดินทางผ่านไปอย่างไม่รู้จบสิ้น

นกสีฟ้าเกาะอยู่ตรงเสาไม้ที่ชาวบ้านปักไว้ผูกเรือหางยาว....เป็นธรรมชาติจากริมน้ำที่เราดื่มด่ำได้จากระเบียงห้องพัก ณ เรนโบว์ อโรคยาล รีสอร์ท ซึ่งที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา

บรรยากาศของที่นี่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ผลัดกันส่งกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน เพราะมีทั้งดอกปีบ ดอกราตรี ดอกแก้ว การเวก ลีลาวดี ฯลฯ ที่ปลูกแซมกับไม้ใหญ่แสนร่มรื่น ซึ่ง วิชาดา วงศานิตย์ เจ้าของต้องการให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

“บริษัทเรนโบว์ อโรคยา จำกัด ได้พัฒนาโมเดลธุรกิจบริการสุขภาพ เรนโบว์ อโรคยาล ภายใต้ชื่อ Rainbow Arokayal Holistic Longevity Center หรือศูนย์สุขภาพแบบองค์รวมแห่งอนาคต ก่อตั้งขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ที่ว่า We Can Help You To Help Yourself เราสามารถช่วยคุณ ให้ดูแลตัวเองได้ ด้วยแนวคิดใหม่ การใช้ศาสตร์ยุคใหม่ ผสานเทคโนโลยีและเครื่องมือพิเศษล้ำหน้าจากทุกมุมโลก พร้อมประยุกต์ให้เป็นบริการเอกลักษณ์เฉพาะเรนโบว์ อโรคยาล เพื่อดูแล ฟื้นฟู และผ่อนคลายสุขภาพแบบองค์รวม มุ่งเน้นการป้องกันและถนอมสุขภาพร่างกายให้อยู่ในสภาพดี ก่อนเกิดโรค ”

ดังนั้นสถานที่แห่งนี้นอกจากเราจะได้มาพักผ่อนในบรรยากาศและอากาศที่ดี ได้ตรวจสุขภาพ เติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย ซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดทรุดโทรม ยังได้รับประทานอาหารดีมีประโยชน์เท่าที่ร่างกายต้องการ พักผ่อนอย่างเต็มที่ ออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ

นงนภัส เหมวงศ์ Assistant to Voce President กล่าวว่า เดิมที่นี่เป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมนาน 10 ปี ใช้ชื่อว่า 'ธรรมมะวารี'

“ที่นี่สมัยก่อนยังไม่ทำเป็นรีสอร์ทแบบนี้ จะทำเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรม ท่านประธาน (วิชาดา วงศานิตย์) เห็นว่าคลินิกของเราที่กรุงเทพฯไม่ใช่ Long Stay ก็เลยมาทำที่นี่ให้เป็นที่พัก เพราะถ้าเราให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างกล้ามเนื้อ หลังจากทรีทเมนท์ แก้ไขอะไรต่างๆ แล้ว กล้ามเนื้อก็ต้องการพักผ่อน แต่ถ้าไม่เป็นอย่างนั้น เราไปใช้แรงต่อเช่นขับรถกลับไปจะไม่ได้ประโยชน์เท่าที่ควร ก็เลยสร้างที่นี่ขึ้นมาเพื่อให้คนที่มารับการบำบัดได้พักผ่อนรีแลกซ์อย่างเต็มที่”
แขกส่วนใหญ่เป็นชาวอาหรับมารักษาตัวจากหลายๆ โรค เช่น เบาหวาน ไขมัน คลอเรสเตอรอล ฯลฯ ใช้ชีวิตอยู่ที่เรนโบว์อโรคยา 3-5 วัน ได้ความรู้เกี่ยวกับการนั่ง การยืน การเดิน การกินที่ถูกต้องกลับไปดูแลตัวเองต่อ

“ที่นี่มีทั้งสปา นวด กินอาหารในปริมาณที่ดี น้ำหนักก็จะเริ่มลง มีเครื่องมือกระตุ้นให้เฟิร์มก็จะทำให้แข็งแรง ชาวอาหรับจะมาเข้าคอร์สฟิตแอนด์เฟิร์มเยอะ เพราะว่าเขาจะอ้วนๆ ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น เขามาเพื่อที่จะมาพักผ่อนและดูแลตัวเองไปในตัว ส่วนใหญ่จะกลับมาพักที่นี่อีกทุกปี บางคนก็มาทุก 6 เดือน เพื่อมาดูแลสุขภาพของตัวเอง เหมือนเรากลับมาเช็คร่างกายทุกปี ให้พยาบาลของเราตรวจว่าดีขึ้นไหม มีอะไรต้องแก้อีกหรือเปล่า ”

ทำงาน 6 เดือนแล้วไปเช็คอัพร่างกายบ้างก็น่าสนใจ ราคาห้องพักที่นี่ 2 วัน 1 คืน อยู่ที่ 16,000 บาทต่อ 2 ท่าน พร้อมตรวจร่างกายทำทรีทเมนท์ อาหาร 3 มื้อ ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่ชาวอาหรับมาเช็คอินอยู่กันเป็นอาทิตย์ บางคนมาอยู่เป็นเดือนก็ยังมี

“ความจริงแล้วกลุ่มเป้าหมายของเราเป็นคนไทย ไม่ใช่อาหรับนะคะ เราอยากให้คนไทยสุขภาพดี เราเป็นห่วงทรัพยากรของชาติเรามากกว่า แต่ว่าคนอาหรับเขาไปบอกต่อๆ กันจนกลายเป็นว่าแขกเรา 80 เปอร์เซ็นต์เป็นคนอาหรับ คนไทยบอกว่าแพงแต่ไปซื้อกระเป๋ารองเท้าแบรนด์เนมบอกว่าไม่แพง ถ้าเราป่วยไปเข้าโรงพยาบาลอาจจะจ่ายแพงกว่านี้ด้วยซ้ำ”

พื้นที่ 14 ไร่ มีห้องพัก 22 ห้อง เหมือนมาพักผ่อนบ้านพักตากอากาศริมน้ำ เล็กๆ อบอุ่น ทำให้ชาวตะวันออกกลางต่างติดใจ หากพักแล้วไม่ต้องการบำบัด ราคาห้องพักอยู่ที่ 4,000 บาท เนื่องจากที่นอนและผ้าห่มทำจากสินแร่ธรรมชาติ ช่วยให้การพักผ่อนดีขึ้น

ในส่วนของห้องพักนั้นมีหลายระดับ อาทิเช่น Thai Style Standard Rooms, Deluxe Rooms, Executive Room, River Rooms, Shangrila Rooms, Private Thai House 1 , Private Thai House 2, Private Garden Room, Private River Room และ President Rooms พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

หากต้องการมาพักผ่อนในไตล์เพื่อสุขภาพ ที่นี่เป็นทางเลือกที่ดีเพราะใกล้กรุงเทพฯ มีทั้งห้องอาหารเล็กๆ พร้อมเสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพรสชาติดี มีมุมสงบสำหรับอ่านหนังสือและบริเวณพักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนตัว วารีบำบัด สระว่ายน้ำ ฟิตเนส มีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายพร้อม มาที่นี่สักก 2-3 คืน เหมือนได้ชีวิตสดชื่นฟื้นขึ้นใหม่เลยก็ว่าได้

--------------------
ที่ตั้ง : ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
ราคา : 4,000-1,6000-38,000 บาท
จุดเด่น: สงบ เป็นธรรมชาติ พร้อมเครื่องมือในการบำบัดรักษา เหมาะกับผู้มีปัญหาโรคออฟฟิซซินโดรม
ติดต่อ : +66(0)3856 8292 www.rainbowarokayal.com