ดวงรายสัปดาห์ 4-10 สิงหาคม 2556

ดวงรายสัปดาห์ 4-10 สิงหาคม 2556

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคม พ.ศ.2556

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป การลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และยานพาหนะได้ผลดีประสบความสำเร็จอย่างไม่ธรรมดา ยังมีโอกาสได้ที่ดินและยวดยานพาหนะใหม่ๆ หรือมีโอกาสโยกย้ายเข้าอยู่บ้านหลังใหม่ ได้อยู่ในสำนักงานที่ทำงานสร้างใหม่

งานระยะนี้ยังหนีไม่พ้นงานซึ่งมีการร่วมลงทุน เข้าหุ้น เกี่ยวข้องกับสัญญาต่างๆ หรืองานที่ทำร่วมกับฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม หรือกับคู่ครองของคุณเอง

ส่วนตัวคุณยังคงมีกิจกรรมเกี่ยวกับสังคม สมาคม พัวพันกับเพื่อน ผูกพันกับส่วนรวม ไม่ค่อยได้อยู่คนเดียวหรืออยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนสักเท่าไร

การเงิน ยังมีทางได้เงินอย่างฟลุกๆ ไม่คาดฝัน มีโชคลาภจากการเสี่ยงต่างๆ เช่น การเสี่ยงโชค และการลงทุนใหม่ๆ ได้กำไรดี

ความรัก มีโชคค่อนข้างดีในเรื่องคู่ครองคู่รัก ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม แต่ควรระวังเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป มีโอกาสเดินทางร่วมกับญาติพี่น้องบ่อยครั้ง ทั้งไปมาหาสู่เยี่ยมเยือนกัน หรือไปทำธุรกิจต่างๆ ร่วมกัน ญาติพี่น้องช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ ระยะนี้ส่วนตัวจึงยังพัวพันกับวงศาคณาญาติ

อย่างไรก็ตามยังมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ มีคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ การงานระยะนี้มีอุปสรรคปัญหาตลอดจนเป็นปกติธรรมดาไปแล้ว แต่ก็ยังดีที่มีคนคอยช่วยเหลือตลอดเช่นกัน

การเงิน ยังมีโอกาสได้เงินจากเพื่อนสนิทมิตรสหาย คนใกล้ชิด เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง หรือได้เงินจากการสังคม สมาคม การติดต่อสื่อสาร ได้จากความรู้การศึกษาหาประสบการณ์ของตนเอง

ความรัก คู่ครอง คู่รัก เพศตรงข้าม ยังมีส่วนทำให้เสียเงินทองทรัพย์สิน คนโสดหากแสวงหาคู่ระยะนี้ถามตนเองก่อนว่าเงินน่ะมีไหม

ราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังเป็นระยะที่ไม่ว่างจากการงาน มีงานตลอดเวลา แม้งานจะมีส่วนที่บกพร่องไม่ได้มาตรฐานอยู่บ้าง แต่คุณก็รักงาน หมกมุ่นกับกิจการงานเสมอ

อย่างไรก็ตามระยะนี้ร่างกายและจิตใจยังคงแข็งแรง เข้มแข็ง มีมานะ และขยันหมั่นเพียร ที่ควรระวังคือ อย่าเล่นอาวุธของมีคมอาจประสบอุบัติเหตุ เลือดตกยางออก มีบาดแผลเพราะความหุนหันพลันแล่นได้ง่าย และไม่ควรประมาทไว้ใจใครจนเกินไป ระวังศัตรูแอบเล่นงาน

การเงิน เสียเงินจ่ายเงินเพราะเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด พี่น้องญาติสนิท จ่ายภาษีสังคม เสียเงินเพื่อกิจทางสังคม สมาคม ส่วนรวม เป็นที่พึ่งทางการเงินแก่ผู้อื่น รายได้มาจากหุ้นส่วน ได้จากการเป็นตัวแทนผู้แทน เป็นนายหน้า

ความรัก ชีวิตคู่ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ยังยุ่งวุ่นวายไม่เลิกแต่คู่ครอง คู่รัก คู่กิ๊ก คู่จิ้น ก็ยังใกล้ชิดติดพันไม่ห่าง

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังมีเพื่อนสนิทมิตรสหายพี่น้องสนิทชิดใกล้ไปมาหาสู่ติดต่อกันตลอดเวลา และคงหนีไม่พ้นงานสังคม สมาคม ชมรม การพบปะสังสรรค์ต่างๆ

อย่างไรก็ตามยังมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในการทำงาน ยังสามารถใช้ปฏิภาณไหวพริบบงการสั่งงานอยู่เบื้องหลัง และยังทำงานในที่ลับ ทำงานซึ่งเป็นเรื่องลี้ลับ งานเกี่ยวกับศาสนา และควรระวังความประมาทไว้วางใจใครเกินไป ระวังบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เป็นไปดังคาด

ที่ควรระวังอีกก็คืออาจเกิดความวิตกกังวลเกินควร และมักมีความคิดเห็นไม่สอดคล้องกับคนอื่นๆ จนก่อให้เกิดความขัดแย้งเป็นเรื่องร้อนใจอยู่ประจำ

การเงิน ยังมีทางให้ได้เงินมาง่ายๆ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่มีรายจ่ายเกี่ยวกับญาติพี่น้อง จ่ายเพราะเอื้อเฟื้อญาติ จ่ายเพราะอสังหาริมทรัพย์

ความรัก คู่ครองคู่รัก เพศตรงข้าม ยังคงสร้างพันธกรณีให้ คนโสดหากแสวงหาคู่มีญาติจัดหาคู่ให้

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้ยังมีงานต่างๆ เข้ามาให้รับผิดชอบมากมายหลายงาน หรืองานเดียวแต่รับผิดชอบหลายหน้าที่หลายด้าน

หากมีธุรกิจกิจการส่วนตัวจะมีลูกค้านำงานมาให้จนรับทำแทบไม่ไหว และส่วนตัวคุณเองนั้นก็ยังเป็นระยะที่มีผู้ไปมาหาสู่มาติดต่อธุระหรือมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย

มีทั้งกิจด้านสังคม สมาคม สังสรรค์ และกิจที่เป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนซี้

การเงิน ยังมีทางได้เงินจากความเสียหาย หายนะ ถูกบังคับกดดันให้ต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้น หรือให้หมดความอิสระในการใช้จ่าย ต้องอยู่ในกรอบในขอบเขตในวงเงินที่กำหนด

ความรัก มีคู่แล้ว คู่ครองคู่รักเป็นเพื่อนคู่ชีวิตมิตรคู่ใจ คนโสดหากแสวงหาคู่ครอง คู่รัก คู่กิ๊ก ลองมองดูในแวดวงเพื่อนสนิทมิตรสหายดูบ้างอาจพบได้

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังมีโอกาสได้รับข่าวดี ได้ของขวัญของรางวัลของฝากโดยเฉพาะของที่เป็นเสื้อผ้า อาหาร กระดาษ

ดาวประจำราศีเกิด และราศีที่หมายถึงกิจการงานอาชีพกำลังคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายต่างๆ ให้ในระยะนี้ และเป็นเวลาซึ่งเหมาะแก่การแสวงหาความสำเร็จ หาลาภผลประโยชน์ได้ดังใจนึก กิจการในหน้าที่งานอาชีพดำเนินไปได้สะดวกสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่กำหนด

อย่างไรก็ตามควรระวังความผิดหวัง ไม่สบายใจ มีเรื่องให้จิตใจสลดหดหู่เศร้าหมองไว้บ้าง

การเงิน ยังมีทางได้เงินลับๆ ได้จากความเสียหาย หายนะ ได้อย่างไม่ค่อยโปร่งใสสักเท่าไร หรือได้มาอย่างคาดไม่ถึงว่าจะได้ ระวังจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่วางแผนด้านการเงิน

ความรัก คู่ครองคู่รัก เพศตรงข้ามยังช่วยกิจการงาน แต่ก็ควรระวังชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามจะไม่เป็นไปดังที่คาดฝันไว้

ราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้กำลังอยู่ในสภาวะที่ยังแสวงหาความสำเร็จหาทางให้ได้ลาภผลประโยชน์มากขึ้นตามความต้องการ และยังเป็นระยะที่ดาวศุกร์กำลังโคจรอยู่ในราศีที่คุ้มครองปกป้องภยันตรายให้ได้ถนัด จึงปลอดภัยไร้อุปสรรค

เรื่องการงานระยะนี้ยังมีงานให้ทำหลายอย่าง ทั้งงานประจำ งานพิเศษ งานอิสระ ซึ่งแทบทุกงานทำแล้วได้ผลดี มีลาภผลตอบแทน ทำงานไปรับลาภไป ตำแหน่งหน้าที่การงานก็พัฒนาไปโลด และมีสังคมมีเพื่อนดี

นอกจากนั้นยังมีโอกาสเดินทางไกล หรือเดินทางระยะยาวไปหลายวันเพราะเรื่องธุรกิจการงานอาชีพ หรือมีการย้ายที่ทำงาน ย้ายที่อยู่เพราะงาน ควรระวังอาจมีบางสิ่งบางอย่างไม่เป็นไปดังคาดคิด

การเงิน ยังมีโอกาสได้รับเงินเพราะเกียรติ ชื่อเสียง เครดิต ได้สินเชื่อ อย่างใดอย่างหนึ่ง

ความรัก คู่ครองคู่รักยังมีส่วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและไว้วางใจในตัวคุณเสมอ คนโสดมีโอกาสได้คู่เป็นผู้มีการศึกษาสูง

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังเป็นระยะที่มีความรับผิดชอบในการงานตลอดเวลา ใส่ใจงานมาก ถ้ายังเป็นโสดระยะนี้ใครๆ ก็เห็นว่าคุณเป็นคนที่ แต่ง (งาน) กับงาน หากมีคู่แล้ว ก็จะมีโอกาสทำงานร่วมกับคู่ครอง คู่รัก

อย่างไรก็ตาม ยังมีความรู้สึกเบื่อๆ เซ็งกับสภาพแวดล้อมบางประการ มีความต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงให้พ้นจากความซ้ำซากจำเจ พ้นสภาวะอันน่าเบื่อนี้

ธุรกิจที่เกี่ยวกับการซื้อขายแลกเปลี่ยน การตกลงทำสัญญา หรือเป็นตัวแทนผู้แทนเป็นนายหน้ายังคงมีอยู่และอาจมีเพิ่มขึ้น

การเงิน ยังมีการหมุนเงิน ผันเงิน สภาวะการเงินยุ่งวุ่นวายรับเข้าจ่ายออกตลอดไม่มีการหยุดนิ่ง และยังมีทางได้เงินจากมรดก ทรัพย์สินของผู้ล่วงลับ

ความรัก คู่ครองคู่รักช่วยกิจการงาน คนโสดมีโอกาสพบคู่ในแวดวงธุรกิจการงาน

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังมีเรื่องยุ่งวุ่นวายตลอดเวลา เป็นระยะที่สมอง สติปัญญา ความคิด และการกระทำค่อนข้างวุ่นวายสับสน บางทีอาจต้องทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน

ในขณะเดียวกันอาจเกิดความพอใจสนใจวิชาหรือศาสตร์ลี้ลับต่างๆ มีไสยศาสตร์เป็นต้น นอกจากนั้นระยะนี้หากฝึกจิตหรือฝึกวิปัสสนา หรือศึกษาวิชาลี้ลับก็จะได้ผลรวดเร็วดี

ส่วนธุรกิจการงานระยะนี้ยังเกี่ยวข้องกับเรื่องมรณกรรม การตาย การสูญเสีย หรือทำงานเรื่องเก่าๆ ถ้าทำธุรกิจเกี่ยวกับสัญญาข้อตกลง มีการซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือมีเรื่องการติดต่อสื่อสาร ระบบสารสนเทศ มีการใช้เครื่องมือสื่อสารต่างๆ มักไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร

การเงิน ยังอยู่ในข่ายที่ว่า งานเดินเงินดี ได้เงินจากการงาน ดังนั้นถ้ากิจการงานคล่องตัวรายได้ก็พลอยคล่องมีผลดีไปด้วย

ความรัก มีคู่แล้ว คู่ครองคู่รักอยู่ใกล้ก็เหมือนไกล หรืออาจต้องอยู่ห่างไกลกันจริงๆ คนโสดมีโอกาสพบคู่แต่ระวังบางทีสิ่งที่คาดหวังไม่เป็นไปดังหวัง

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 11 ก.พ.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้ฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม หุ้นส่วน สร้างเรื่องให้เดือดร้อน นำความเดือดร้อนมาให้ หรือมีเรื่องแตกแยกกับหุ้นส่วน

มีธุรกิจมีการเจรจาตกลงเกี่ยวกับการซื้อขายแลกเปลี่ยน ทำสัญญาตกลง มีการเป็นตัวแทนผู้แทน เป็นนายหน้า มีการเดินทางเพราะหุ้นส่วน หรือเพราะฝ่ายตรงข้าม คู่ครองคู่รัก และระวังมีเรื่องฟ้องร้องกับหุ้นส่วนทางธุรกิจ

การเงิน ยังมีรายได้มีทางได้เงินจากธุรกิจการงาน หากมีเรื่องเดือดร้อนทางการเงินจะมีผู้ช่วยเหลือให้คลี่คลายหรือพ้นจากความเดือดร้อนนั้นๆ ได้ แต่ไม่ควรประมาทเสียทีเดียว

ความรัก คนโสดมีโอกาสพบคู่ครอง คู่รัก คู่กิ๊กลับๆ แปลกน่าอัศจรรย์เกินคาดฝัน มีคู่แล้วระวังยุ่งวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ ความลับอันไม่ค่อยดีงามของคุณเปิดเผยส่งผลกระทบถึงชีวิตคู่อย่างจัง คาดไม่ถึงจริงๆ

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 ก.พ. - 13 มี.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้หากทำธุรกิจใดก็ตามมักมีหุ้นส่วนคู่สัญญาเป็นญาติพี่น้องหรือญาติผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ในวงการงาน หรือทำธุรกิจกิจการซึ่งมีการร่วมลงทุนเข้าหุ้นส่วนมักได้ผลดี ฐานะมั่นคงขึ้นเพราะหุ้นส่วน ฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม หรือเพราะคู่ของคุณเอง

ที่ควรระวังคือ มีฝ่ายตรงข้ามคู่แข่งมาจากต่างประเทศต่างถิ่น หรือเป็นคนต่างชาติต่างแดน แต่ก็เป็นคู่แข่งเป็นศัตรูอย่างเปิดเผยเห็นกันจะแจ้ง

การเงิน ยังมีโอกาสได้รับเงินในลักษณะโชคลาภไม่คาดฝัน ลาภจากการเสี่ยงโชค แต่พร้อมกันควรระวังบางสิ่งบางอย่างในเรื่องเงินทองทรัพย์สินจะไม่เป็นไปดังคาดหวัง อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเงินฉับพลันทันทีได้เสมอ

ความรัก เรื่องรักใคร่ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ชีวิตคู่ระยะนี้มักมีเรื่องซึ่งทำให้เดือดเนื้อร้อนใจมากกว่าสุขสมสดชื่น ไม่มีโอกาสดีสำหรับความรักใคร่โรแมนติกหวานแหวว

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป กิจการงานระยะนี้ยังยุ่งวุ่นวายสับสน มีภารกิจมากมาย มีทั้งงานที่เป็นเรื่องและไม่ค่อยได้เรื่องทั้งหลายแหล่ จะมารวมอยู่ในที่ทำงานของคุณ หรือรวมอยู่ในภาระหน้าที่ของคุณทั้งหมดทั้งสิ้น

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับการกุศล หรืองานส่วนรวมสาธารณะประโยชน์ งานซึ่งทำแล้วได้แต่ชื่อเสียง แต่ความยุ่งวุ่นวายจะมีมากเกินร้อย ได้ค่าตอบแทนน้อยกว่าความยุ่งยากสับสนของงาน อย่างไรก็ตามระยะนี้ยังควรระวังจะมีบางสิ่งบาางอย่างทั้งที่เกี่ยวกับตนเองและธุรกิจการงานซึ่งไม่เป็นไปดังที่คาดหวังไว้

การเงิน ฐานะการเงินมั่นคงพอใช้ แต่อย่าเพิ่งวางใจสนิทว่าจะไม่มีอะไรพลิกผันไปจากความคาดหมาย ทั้งในเรื่องรายรับและรายจ่าย

ความรัก หากโสดและแสวงหาคู่ระวังจะพบคนที่ต้องใจอายุน้อยกว่าเป็นรอบ ซึ่งอาจถูกกล่าวหาว่า "กินเด็ก" หรือได้คู่ที่มีเรือพ่วงมาด้วยลำสองลำ มีคู่แล้วรักคู่รักคู่ครองเหมือนลูก