สักครั้งที่ 'ศรีพันวา' ภูเก็ต

สักครั้งที่ 'ศรีพันวา' ภูเก็ต

สำหรับผู้ที่โหยหาอ้อมกอดของทะเลอันดามัน โหยหามวลแมกไม้ และสระว่ายน้ำล้อมรอบ พักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ แบบส่วนตัว

รับรองว่าที่นี่จะทำให้คุณประทับใจ

โรงแรมศรีพันวาภูเก็ต สถานที่แสนสะดวกสบายราวกับบ้านพักตากอากาศสุดหรูส่วนตัวสไตล์พูลวิลล่า ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองไปไม่มากนัก

อีกอย่างคงปฏิเสธไม่ได้ว่า โรงแรมแห่งนี้มีรางวัลการันตีอยู่หลายรางวัล ไม่ว่าจะเป็นรางวัลชนะเลิศสำหรับการออกแบบสถาปัตยกรรมของภาคใต้ จาก Thailand Boutique Awards 2010 ได้รับการโหวตให้เป็น 1ใน 100 ของโรงแรมสุดหรูโลก จาก Best Hotel magazine ได้รับการโหวตเป็น 1ใน 100 ของสถานที่สุดคูลของภูเก็ตใน Australian Gourmet Traveller 2010 ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสามของบีชบาร์ที่ดีที่สุดของโลก จาก World Top 3 Best Bech Bars 2011 และเป็นโรงแรม ที่วิวดีที่สุดในโลกจาก Awarded the Hotel with best view in the world

สุมนา วรชุน Resident Manager เล่าว่า โรงแรมแห่งนี้เปิดเฟสแรก 11 หลังในเดือนพฤศจิกายน ปี 2551 แล้วมาสร้างเสร็จเต็มรูปแบบในปี 2553 โดยครั้งแรกที่มาสร้าง เจ้าของโครงการต้องการสร้างบ้านขายเนื่องจากครอบครัวอิสระ (สงกรานต์ อิสสระ) ถนัดธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว และยังไม่มีประสบการณ์ด้านโรงแรม ทว่า ปลาวาฬ - วรสิทธิ์ อิสสระ บุตรชายคนโต เรียนจบด้านการโรงแรมกลับมาพอดี จึงขอแบ่งเนื้อที่ภายใน 80 ไร่ มาสร้างห้องพักแบบพูลวิลล่า จนกลายเป็นโรงแรมที่มีสไตล์ จุดเด่นของแหลมพันวา

“ถ้าจะให้พูดถึงจุดเด่นที่เป็นจุดขายของศรีพันวา จริงๆ ก็คือตัวอาคารทั้งหมด 70 หลัง เป็นพูลวิลล่าทั้งหมด ทุกหลังจะได้วิวที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางหลังจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตก บางหลังได้เห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้น บางหลังได้เห็นวิวทั้งสองฝั่งทะเลทั้งทิศตะวันตกและทิศตะวันออก อีกส่วนที่เป็นจุดเด่นของเราก็คือการบริการค่ะ ”

เรสซิเดนท์เมเนเจอร์เล่าว่า โรงแรมแห่งนี้สร้างโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เช่น ต้นไม้ดั้งเดิมของที่นี้มีทั้งต้นสะตอ ต้นตะแบก ต้นกระดาษ ต้นมะม่วง ต้นบังหล่อ ฯลฯ ส่วนใหญ่จะถูกเก็บรักษาไว้ดังเดิม โดยจะสร้างอาคารล้อมรอบ บางต้นที่จำเป็นต้องย้ายออกไปเก็บไว้ก่อน พอสร้างอาคารเสร็จแล้วจึงนำมาปลูกไว้ที่เดิมก็มี

“ถ้ามาพักที่นี่คุณจะได้รับความสะดวกสบาย เราตั้งใจให้ที่นี่มีการบริการที่ดี ตั้งแต่คุณเดินทางมาถึงสนามบิน ก็จะมีรถรีมูซีนรับส่ง พอมาถึงวิลล่า ก็จะมีวิลล่าแอสซิสแทนท์ คอยให้บริการอย่างเอาใจใส่ไม่ว่าจะมีคำถามใดๆ ในช่วงที่คุณพักอยู่กับเรา หรืออยากไปเที่ยวอยากทานอาหารที่ไหน อาหารแบบไหน อยากเที่ยวกลางวัน หรือกลางคืน อยากเล่นเซิร์ฟ หรือโยคะ ต่อยมวย ตีเทนนิส ต้องการออกเรือไปเที่ยวเกาะ ไปดำน้ำ หรือสปา ซึ่งสปาของเราจะมีโปรดักซ์ที่เราทำเอง มีสปาพิเศษ เช่นนวดตามกรุ๊ปเลือด อย่างกรุ๊ปโอจะมีปัญหาด้านการย่อยอาหาร ในส่วนของอาคารสปาจะมีเนื้อที่ 2,000 ตารางเมตร พอเดินเข้าไปจะได้ยินเสียงของน้ำตกเป็นศาสตร์บำบัดที่เราตั้งใจทำให้คูลสปาเป็นที่ผ่อนคลายจริงๆ ตกแต่งด้วยสีฟ้า มีน้ำล้อมรอบ มีลานโยคะ ในจุดพระอาทิตย์ตกดินพอดี สามารถมาทำโยะคะได้ทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ”

นอกจากนั้นความสะดวกสบายในโรงแรมยังมีซาลอน ร้านเล็บ คุกกิ้งคลาส ยิม โต๊ะพูล เกมส์เพลย์สเตชั่น ติดกับบูทีคช็อป ซึ่งในบริเวณอาคารบาบาพูลคลับได้ถูกเปิดใช้ให้เป็นอาคารต้อนรับและบริการในส่วนกลางของโรงแรม เช่นร้านอาหารบาบาคิว Baba Q มีห้องประชุม Baba Space โรงเรียนสอนทำอาหาร ดิสโก้ Baba 88 อีกด้วย

คุณสุมนาเล่าว่า แขกของโรงแรม 30 เปอร์เซ็นต์เป็นคนไทย และในช่วงนี้มีแขกชาวเกาหลี ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ รวมทั้งออสเตรเลีย เดินทางมาพักผ่อนกันมาก ส่วนช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงมกราคมจะเป็นแขกชาวยุโรป ซึ่งส่วนใหญ่จะพักผ่อนที่นี่ 3- 5 คืน

“สำหรับเรทราคา จะทีแพคเกจพิเศษสำหรับคนไทยนะคะ เช่นแพคเกจ 3 วัน 2 คืน ที่พูลสวีทราคาอยู่ที่ 3 หมื่นบาท ไปจนถึง 5 ห้องนอน คืนละ 3 แสนบาท ถ้าเป็นช่วงโลว์ราคาอยู่ที่ 180,000 บาท อย่างห้องแบบเรสซิเดนท์จะใหญ่มาก ประมาณ 900 ตารางเมตร ราคาอยู่ที่ 75,000 บาท คนที่มาที่นี่จะเข้ามาแล้วรู้สึกว่าเราอยู่โรงแรม 5 ดาว แต่ว่าสบายๆ เพราะบรรยากาศเราจะสบายๆ เริ่มจากการแต่งตัวของพนักงาน เพราะเราอยู่ทะเล มีชีวิตรีแลกซ์ แม้ว่าคุณจะเป็นเศรษฐีร้อยล้านพันล้าน ก็สามารถมาพักอยู่บ้านพักตากอากาศของคุณเองได้ จะเดินใส่รองเท้าแตะก็ได้ เป็นตัวของตัวเองที่สุดได้เลย”

ผู้จัดการสาว กล่าวว่า ศรีพันวา ภูเก็ต เป็นที่ที่ครั้งหนึ่งควรต้องมา ทั้งในโอกาสฮันนีมูน หรือว่าพาครอบครัว คุณพ่อคุณแม่มาพักผ่อนสบายๆ

โรงแรมแห่งนี้ห่างจากสนามบิน 45 นาที ห่างจากตัวเมืองแค่ 15 นาที สามารถไปชมศิลปวัฒนธรรมของเมืองเก่าภูเก็ตที่สวยงาม มีร้านอาหารพื้นเมืองมากมายชวนให้ลิ้มลอง โดยมีรถโรงแรมให้บริการรับส่ง พาคนที่เรารักมาพักผ่อนสบายๆ ณ ศรีพันวา สักครั้ง น่าจะเป็นความทรงจำที่ดี

…………………………
ที่ตั้ง : ศรีพันวา ภูเก็ต เลขที่ 88 หมู่ 8 ถนนศักดิเดช ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
ราคา: 30,000-300,000 บาท
จุดเด่น: หรูหรา สะดวกสบาย มองเห็นทะเล มีสระว่ายน้ำ ทุกห้อง บริการดี ใกล้ตัวเมืองภูเก็ต
ติดต่อ: T :+ 66 76 371 000 F:+66 76 371 004 www.sripanwa.com